Facebook mẹ bé nhật linh

Hồi tháng 3.2013, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh - Yasumasa Shibuya từng đăng status bày tỏ sự mất niềm tin vào con người vì bị bắt nạt ở trường học. Sáng 14.

Bạn đang xem: Facebook mẹ bé nhật linh

Hồi tháng 3.2013, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh – Yasumasa Shibuya từng đăng status bày tỏ sự mất niềm tin vào con người vì bị bắt nạt ở trường học.

Sáng 14.4, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông địa phương 46 tuổi sống gần nhà bé Nhật Linh, có ADN trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân. Người này có tên Yasumasa Shibutani (sống tại Matsudo, tỉnh Chiba), làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản và từng là hội trưởng hội phụ huynh của Trường Tiểu học Mutsumi Số 2, nơi bé Nhật Linh học.

Nghi phạm sống tại một khu chung cư trước cửa ga Mutsumi trên tuyến Tobu Noda, chỉ cách nhà bé Nhật Linh 300m.

Đúng hôm bé Nhật Linh mất tích vào ngày 24.3, Yasumasa Shibuya không được nhìn thấy là tham gia hoạt động giám sát như thường lệ. Còn những ngày sau đó, hắn ta vẫn tiếp tục công việc này như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đêm 24.3, khi gia đình bé Nhật Linh thông báo cô bé mất tích trên đường đi học, Yasumasa Shibutani cùng người dân địa phương tham gia tìm kiếm rất nhiệt tình quanh các khu vực lân cận, đồng thời còn nhận nhiệm vụ vẫy cờ ra hiệu cho mọi người. Một người dân sống cùng khu nhà với nghi phạm cho biết, 3 ngày sau khi vụ án xảy ra, Yasumasa Shibuya vẫn tham gia hoạt động giám sát, đưa đón học sinh tới trường, thậm chí từng kêu gọi mọi người quyên góp tiền để giúp gia đình bé Nhật Linh có kinh phí đưa thi thể em về nước.

Yasumasa Shibuya – nghi phạm sát hại bé Nhật Linh bị cảnh sát giải đi sáng 14.4.

Một người hàng xóm cho biết: “Khi chúng tôi tìm kiếm bé Linh tối 23.4, tôi thấy lạ vì xe của Yasumasa Shibuya không đậu trước nhà như mọi ngày”.

Theo báo Mainichi, xe của Yasumasa Shibuya xuất hiện trong nhiều camera an ninh, đặc biệt tại những địa điểm quan trọng của vụ án như nơi phát hiện thi thể bé Linh, hoặc nơi tìm thấy quần áo và cặp sách của nạn nhân. Cảnh sát đã tạm giữ 2 ô tô của Shibuya để điều tra. Họ nghi ngờ ông ta dùng hai ô tô này để phi tang thi thể nạn nhân cũng như vật dụng của em.

Theo trang Nippon TV của Nhật, nghi phạm Yasumasa Shibuya từng chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng không còn niềm tin ở con người vì từng bị chế giễu, bắt nạt ở trường học.

Xem thêm: Hướng Dẫn Up Rom Sky Vega A900, Rom Tiếng Việt 4

“Tôi không còn niềm tin ở con người vì từng bị bắt nạt ở trường học”. Đó là status Yasumasa Shibuya đăng lên Faceook cá nhân hồi tháng 3.2013.

Ngày 5.4.2017, đúng ngày lễ khai giảng của trường tiểu học, Yasumasa Shibuya bất ngờ đăng bức ảnh tổ chim lên Facebook.

Trong buổi họp báo được tổ chức chiều 14.4, Cảnh sát quận Chiba cho biết, Yasumasa Shibuya đã sử dụng quyền im lặng trước các nhà điều tra và chưa đưa ra bất cứ lời khai nào khi bị thẩm vấn. Sắp tới, cảnh sát sẽ tiến hành khám xét nhà của nghi can tìm kiếm bằng chứng phục vụ quá trình điều tra.

Theo Hiến pháp Nhật Bản và Luật tố tụng Hình sự Nhật Bản, nghi phạm hay nghi can có quyền giữ im lặng. Nếu nghi can không khai và cơ quan điều tra không tìm ra chứng cứ, nghi can sẽ chỉ bị giam giữ tối đa 23 ngày.

Song theo công ty luật có tiếng tại Nhật Bản Haraguchi, dẫu có quyền im lặng nhưng thực tế, nghi phạm hay nghi can khá khó khăn khi dùng quyền này. Lý do bởi họ sẽ bị thẩm vấn riêng nhiều lần mỗi ngày trong vòng 23 ngày.

Các nhà tâm lý tội phạm cho hay, nghi phạm thường thừa nhận tội lỗi hay nói ra sự thực nếu liên tục bị cảnh sát hay các công tố viên thẩm vấn nhiều lần trong thời gian dài mà không ai bên cạnh. Những lời khai đó sẽ là một trong những căn cứ để tòa án xét xử.

Đại sứ Nhật Bản cúi đầu xin lỗi anh Lê Anh Hào và viếng bé Nhật Linh – ảnh: GiadinhNet

Sau khi biết nghi phạm Yasumasa Shibuya bị bắt giữ sáng 14.4, 15 giờ 20 chiều cùng ngày, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Kunio Umeda, cùng với lãnh đạo huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã đến thắp hương và chia buồn gia đình bé Nhật Linh. Ngay khi gặp anh Lê Anh Hào, ông Kunio Umeda cúi đầu xin lỗi vì cái chết thảm thương của con gái anh trên đất Nhật. Cái cúi đầu của Đại sứ Nhật Bản thể hiện đức tính dám làm dám chịu và lối sống có trách nhiệm.

“Tôi và nhân dân Nhật Bản rất đau lòng khi xảy ra chuyện này. Tôi xin lỗi gia đình và mong linh hồn cháu Linh được siêu thoát. Vẫn biết cháu Linh không thể quay về được nữa, nhưng hôm nay bắt giữ được nghi phạm khiến bản thân tôi và người dân đất nước Nhật nhẹ lòng”, ông Kunio Umeda cho biết.

Video: Đại sứ Nhật cúi đầu xin lỗi bố bé Nhật Linh – anh Lê Anh Hào

Theo motthegioi

Hành vi thú tính man rợ hãm hiếp cô bé 9 tuổi đến tàn phế2 câu chuyện ‘nhân quả báo ứng’ có thật chấn động lòng ngườiChuyên gia tâm lý: Ba kiểu dạy dỗ của cha mẹ dễ biến con thành người bất hiếu