Sau một thời gian sử dụng, bộ máy mạnh mẽ Honda Winner sẽ xuất hiện tiếng kêu thanh lọc xọc ở phần động cơ.Bạn vẫn xem: Fix lỗi tăng cam winner

Vậy lỗi tăng cam Winner là do đâu và cách khắc phục như nào? cùng Chuyện xe tìm hiểu trong bài viết dưới trên đây nhé!

Lỗi tăng cam Winner có hiện tượng như thế nào?

Hiện tượng rõ rệt nhất của việc lỗi tăng cam đó là phía trái của bộ động cơ phát ra giờ đồng hồ kêu “lọc xọc”. Giờ đồng hồ kêu này rõ nhất vào buổi sớm khi hộp động cơ nguội và các bạn nổ lắp thêm lần thứ nhất trong ngày. Trường hợp chỉ lỗi nhẹ thì tiếng kêu này sẽ hết ngay sau thời điểm máy được gia công nóng hoặc khi hễ cơ vận động được trường đoản cú 5-10 phút. Trong trường phù hợp bị nặng, dù bộ động cơ đã rét thì giờ kêu này vẫn tiếp diễn. Nó chỉ hết khi chúng ta kéo căng ga và khi chúng ta nhả ga ra thì giờ kêu này lại xuất hiện. 

Mặc cho dù phát ra giờ kêu khá khó chịu nhưng lỗi tăng cam Winner sinh sống phía phía bên trái của hộp động cơ không gây tác động quá không ít đến quá trình vận hành của xe khi bị lỗi nhẹ.


Bạn đang xem: Fix lỗi tăng cam winner

*

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy Ảnh Từ Youtube Theo Kích Cỡ Ảnh Đơn Giản, Cách Lấy Ảnh Đại Diện Của Video Trên Youtube

Lỗi tăng cam Winner

Nguyên nhân dẫn tới chứng trạng lỗi tăng cam bên trên Honda Winner

Không ai là trả hảo, xe cộ cũng vậy. Dòng Honda Winner cũng có thể có nhược điểm của riêng rẽ nó. Theo đó, khối động cơ của Winner sử dụng xích cam dài thêm hơn so với các khối động cơ của những dòng xe pháo khác. Điều này để cho cho xích có độ văng và mỗi khi chuyển động thì độ xấp xỉ sẽ nhiều hơn nữa và lớn hơn rất nhiều. Thời điểm này, nếu như xích cam của động cơ không được tăng một cách chuẩn xác với một cách thường xuyên thì sợi xích đang va vào thành hộp xích với vách máy bên trái. Xấp xỉ càng phệ thì giờ kêu thanh lọc xọc càng to. 

Như vậy, nguyên nhân dẫn mang đến tình trạng lỗi tăng cam bên trên Winner là xích cam bị lâu năm và hệ thống tăng cam tự động hóa không vận động tốt. 

Cách tự khắc phục


*

Cách khắc phục

Cách hạn chế và khắc phục đầu tiên có thể kể cho tới là thay thế sợi xích cam bắt đầu nếu gai xích nguyên bạn dạng đã thừa giãn. Đây là bí quyết khắc phục triệt để với có tác dụng dài lâu. Để nạm một gai xích cam đôi new loại tốt, các bạn sẽ phải quăng quật ra giá thành khoảng 800.000 VNĐ. 

Trong trường hợp cơ mà xích nguyên bạn dạng chưa tới cả quá trùng, các bạn có thể căng lại gai xích và liên tiếp sử dụng. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, hiện tượng lỗi tăng cam sẽ lại diễn ra. Vì chưng vậy, theo Chuyện xe, các bạn nên thay mới sợi xích cam đôi mới khi tất cả điều kiện. 

Tiếp đó, chúng ta xử lý tình trạng hoạt động của cục tăng xích cam trường đoản cú động. Có khá nhiều cách để xử lý cục này, gắng thể: 

Bạn rất có thể đem xe đến các HEAD và trung tâm bảo hành của Honda để sửa chữa hoặc thay thế miễn phí. Tuy nhiên, vì vẫn cần sử dụng cục tăng cam theo thiết kế ban sơ nên sau một thời gian sử dụng, lỗi tăng cam vẫn xuất hiện. Để giải quyết triệt để, không ít người dân đã thay thế cục tăng cam auto trên Winner bằng những viên tăng cam có cùng kích cỡ được cần sử dụng trên các dòng xe như Honda Airblade, Honda Future. Thậm chí, có người còn dùng cục tăng cam auto của SYM Attila. Toàn bộ những phiên phiên bản thay cầm cố này phần lớn cho trải nghiệm dài lâu và chắc chắn hơn đối với nguyên bản. Một phương pháp khác các bạn cũng có thể áp dụng sẽ là reset – khởi động lại bộ tăng cam. Chúng ta reset bằng cách tháo ốc chụp phía bên ngoài của tăng cam và vặn vẹo nhả lại ốc tăng phía phía bên trong để có thể kích hoạt lại lò xo tăng cam mặt trong. Hành động này sẽ giúp xích cam được tăng thêm một chút và trong một thời gian ngắn cơ mà thôi. 

Vì vậy, chúng tôi khuyến khích các bạn thay vắt xích cam đôi bắt đầu cho mẫu Winner bởi một các loại xích và bộ tăng xích khác xuất sắc hơn làm cho trải nghiệm tốt nhất. 

Kết lại, câu hỏi lỗi tăng cam Winner bởi sợi xích và cỗ tăng cam tự động hóa khiến phát ra giờ đồng hồ kêu khó chịu là lỗi từ nhà sản xuất. Hoàn toàn có thể thấy, các phần tử này ko thực sự xuất sắc và nhanh xuống cấp. Người tinh chỉnh và điều khiển nên xem xét và thay thế chúng khi bắt buộc thiết, bên cạnh đó cũng đề nghị đem xe cộ đi bảo trì xe liên tiếp để loại Honda Winner gồm thể vận động một cách tốt nhất.