Cờ cá ngựa trên zing me

Cờ cá ngựa zingplay là một trong số những game miễn phí đang phát hành trong tổ hợp game giải trí tại Zingplay. Cùng khám phá điều làm nên sức hút của trò chơi này nhé. Quen thuộc và mới lạ, hãy đến với zing play cờ cá ngựa.

Bạn đang xem: Cờ cá ngựa trên zing me

Cờ cá ngựa ZingPlay – Chơi cờ cá ngựa miễn phí

Mô phỏng bàn cờ cá ngựa truyền thống. Bàn cờ cá ngựa zingplay được thiết kế theo hình vuông, chia đều làm 4 phần. Mỗi phần tương ứng với một ô màu Xanh dương – Đỏ – Vàng – Xanh lá. 16 quân cờ chia đều cho 4 đội, tương ứng với 4 màu kể trên.

Sau khi truy cập zingplay, người chơi đăng ký tài khoản để bắt đầu nhập cuộc. Hoàn toàn miễn phí đăng ký.

Mỗi ván, người chơi được cấp xí ngầu để gieo và xác định số nút được đi. Không khác lạ so với game truyền thống.

Cờ cá ngựa zingplay

Hướng dẫn chơi cờ cá ngựa zing

Bạn dễ dàng tham gia chơi cờ cá ngựa zingplay với một số thao tác đơn giản:

Bước 1: Tạo tài khoản – Đăng nhập cổng game Zingplay. Chọn cờ cá ngựa zing me. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia nhiều game hấp dẫn khác.Bước 2: Lựa chọn cấp độ và phòng game phù hợp với bạn. Cân nhắc khi chọn phòng, nên tránh các phòng quá đông để không gặp trường hợp giật, lag trong khi chơi. Nhấn chọn nút “Bắt đầu” khi đã sẵn sàng “đua ngựa”.

Hoặc tiện lợi hơn, bạn có thể click chọn “Tìm bàn chơi” ở góc phải để gia nhập nhanh vào các bàn còn trống vị trí.

Luật chơi zing play cờ cá ngựa

Là phiên bản kỹ thuật số của cá ngựa truyền thống. Luật chơi của cờ cá ngựa zingplay cũng dựa trên việc tung xúc xắc xác định số nút đi của quân cờ. Một số lưu ý về luật chơi dành cho người mới như sau:

1. Cách tung xúc xắc – Lượt chơi:

Sử dụng chuột click vào nút gieo xúc xắc để lấy điểm. Xúc xắc do hệ thống tung và báo điểm ngẫu nhiên cho mọi người chơi.Trong cùng 1 lần tung xúc xắc, nếu người chơi đổ đc 2 mặt giống nhau hoặc một mặt “nhọt” + một mặt 6 thì sẽ đc đi thêm 1 lượt.Sau khi gieo xúc xắc, nếu người chơi không có quân cờ nào di chuyển tiếp được thì lượt chơi tự động chuyển sang người kế tiếp.

2. Xuất chuồng:

Để cho ngựa “xuất chuồng”, luật tại cờ cá ngựa zingplay là người chơi phải tung được 2 xúc xắc giống nhau hoặc một con 6 + một con 1. Mỗi lượt xúc xắc hợp quy được gieo xong, quân cờ trong chuồng sẽ sáng lên, ra hiệu ngựa sẵn sàng ra trận.

Người chơi click vào quân cờ nào thì quân đó sẽ xuất hiện tại cửa chuồng.

Lưu ý:

Trường hợp người chơi đang có sẵn quân ở cửa chuồng thì buộc phải di chuyển quân đó mới có thể xuất chuồng thêm.

Trường hợp quân tại cửa chuồng là quân của đội khác. Thì hệ thống cờ cá ngựa zingplay tự động đá quân đó về chuồng. Giành chỗ cho quân ta.

Cờ cá ngựa Zing

3. Nút đi – Số bước:

Cờ cá ngựa zingplay sẽ gợi ý quân cờ có thể di chuyển bằng hiệu ứng sáng lên . Tuy nhiên người chơi có thể chủ động lựa chọn quân cờ khác, tùy chiến lược.

Sau khi gieo xúc xắc, hệ thống thông báo số điểm của người chơi. Người chơi chọn quân cờ nào thì quân đó tự động di chuyển.

Xem thêm: How To Enable The Idm Cc Extension For Mozilla, Idm Integration Module

Việc chọn đi quân cờ nào sẽ tùy thuộc chiến lược của người chơi. Tuy nhiên ưu tiên việc đá được quân của đội khác. Nếu hết thời gian cho phép người chơi vẫn không lựa chọn được thì hệ thống sẽ tự động đi cờ, hoàn tất lượt chơi.

4. Đá ngựa đối phương:

Quân cờ được xác định là bị “đá” khi vị trí quân cờ đang đứng trùng với vị trí cuối của quân cờ có lượt đi gần nhất.

Hệ thống cờ cá ngựa zingplay cho phép đá cả 2 quân. Nếu có 2 quân cờ của người chơi khác đều trong tầm đá. Sau quân cờ vừa đá có 1 quân cờ khác trong tầm, thì quân đó cũng bị đá.

Khi người chơi gieo được hai xúc xắc như nhau thì có quyền lựa chọn dùng điểm của một hoặc cả 2 xúc xắc.

5. Về chuồng – Chiến thắng:

Trong cờ cá ngựa zing me, việc đưa ngựa lên chuồng bậc nào cũng phụ thuộc vào điểm đổ xúc xắc.

Ngựa lên chuồng theo thứ tự, quân sau buộc phải nằm dưới quân lên trước. Không được vượt vị trí.Cho phép người chơi đưa ngựa lên thêm 1 bậc nếu đổ được 2 xúc xắc giống nhau.Ngựa đã lên chuồng sẽ không thể bị đá.

Thao tác chơi cờ cá ngựa trên zing

Người chơi cờ cá ngựa zingplay sử dụng chuột để thực hiện các thao tác: Đổ xúc xắc, chọn quân cờ.

Gieo xúc xắc thành công, mỗi người chơi có thời gian suy nghĩ trước khi di chuyển quân cờ.Sau khi lựa chọn phòng chơi, người chơi có thể chọn đặt cược hoặc không. Lưu ý đặt cược trước khi bắt đầu. Người chơi đầu tiên tham gia bàn sẽ được chọn cược cho cả bàn.Mỗi quân cờ sẽ di chuyển đủ một vòng ngược chiều kim đồng hồ trước khi về đích, lên chuồng. Tốc độ di chuyển cờ phụ thuộc vào số điểm gieo xúc xắc.Quá trình di chuyển cờ sẽ có 3 trường hợp có thể xảy ra:
Cờ cá ngựa Zingme

Bị cản bởi quân cờ khác. Khoảng cách giữa 2 quân nhỏ hơn số điểm tung xúc xắc gần nhất. Người chơi cờ cá ngựa zingplay không được di chuyển quân cờ vượt qua quân đang cản. Do đó có thể chọn đi quân cờ khác hoặc bị mất lượt.

Bị đá khi khoảng cách giữa 2 quân bằng đúng số điểm xúc xắc.

Trường hợp 2 quân cờ đứng sát nhau gọi là “sát nút”.

Quân cờ về đến cửa chuồng vẫn có thể bị đá, trừ khi đã lên chuồng.Tại cửa chuồng, người chơi có thể chọn đưa ngựa lên chuồng theo điểm gieo được. Hoặc chọn mạo hiểm đi quân cờ khác.Người chơi có đủ 4 quân cờ lên chuồng sớm nhất theo đúng thứ tự được coi là thắng cuộc.

Kết luận

Cờ cá ngựa zingplay là game giải trí mang tính tư duy. Vừa để thư giãn, vừa giúp luyện tập khả năng chiến lược, quan sát, tính toán. Chúc bạn có những phút thư giãn thoải mái cùng zing play cờ cá ngựa nhé!

Đón đọc các bài viết mới từ worldlinks.edu.vn để biết thêm nhiều game cờ hấp dẫn khác nhé.