Game con đường tỷ phú

-

William Lei Ding là nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc quản lý điều hành của NetEase, giữa những công ty marketing về lĩnh vực game online lớn nhất thế giới. Phụ thuộc trò chơi điện tử, Lei Ding đang trở thành người giàu nhất china vào năm 2003 khi mới chỉ 32 tuổi.


William Lei Ding (hay còn được gọi là Đinh Lỗi) là một trong những doanh nhân, đại gia người Trung Quốc. Ông là bên sáng lập đôi khi là Giám đốc điều hành quản lý của NetEase, trong số những công ty sale về nghành game online lớn số 1 thế giới.

Bạn đang xem: Game con đường tỷ phú

Về tè sử, Lei Ding xuất hiện Ninh Ba, tỉnh phân tách Giang. Ông xuất sắc nghiệp học viện Kỹ thuật Vô tuyến đường Thành Đô (nay là Đại học kỹ thuật và công nghệ Điện tử Trung Quốc). Trước lúc trở nên phong phú nhờ vào trò chơi điện tử, Ding từng làm việc trong cơ quan cơ quan chính phủ với tứ cách là 1 kỹ sư.

Sau đó, ông đưa đến quảng châu ở tỉnh giấc Quảng Đông và làm việc tại công ty phân tích phần mềm Sybase tất cả trụ trực thuộc Hoa Kỳ.

Làm việc ở Sybase một thời hạn và có kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề công nghệ, Ding mạo hiểm thành lập và hoạt động NetEase vào tháng 6 năm 1997, khi đấy Ding mới chỉ 26 tuổi. Lúc đầu mới thành lập, doanh nghiệp chỉ gồm 3 nhân viên cấp dưới và không hoạt động trong nghành trò nghịch điện tử.

Thời điểm đầu khi khám phá và nghiên cứu và phân tích về nhu cầu của thị trường, Lei Ding nhận thấy thị trường Trung Quốc đang có ít phần mềm ship hàng việc biến hóa ngôn ngữ sang trọng tiếng Trung. Do vậy, ông và nhóm của chính mình đã phát triển một khối hệ thống phần mềm bởi tiếng Trung cho phép việc biến đổi ngôn ngữ thuận lợi và thuận lợi hơn, tốt nhất là trong quá trình sử dụng email.

Ứng dụng này sau đó mau lẹ trở nên thịnh hành trên mọi Trung Quốc. Kề bên đó, NetEase còn khét tiếng là công ty cung cấp dịch vụ lưu giữ trữ hỗ trợ 163 thương hiệu miền email phổ biến vào thời gian đó. Không mất nhiều thời gian để công ty của Ding gồm một cách nhảy vọt lúc lên sàn bên trên sàn thị trường chứng khoán Nasdaq vào giữa năm 1999-2020.

Xem thêm: ️ 999 Câu Hỏi Lý Thuyết Hóa Học Ôn Thi Đại Học Môn Hóa Phần Lý Thuyết

Tuy nhiên, tuy nhiên đã kêu gọi được 70 triệu USD trong đợt chào buôn bán lần đầu trên sàn Nasdaq, một năm tiếp đến NetEase phải đối mặt với một vụ bê bối tài chính khiến cho cổ phiếu của người tiêu dùng bị đình chỉ vào 4 tháng.

Trong lúc doanh nghiệp khó khăn, Ding tìm kiếm thấy cơ hội mới về thị trường game, công ty ngay đã đầu tư chi tiêu mạnh vào việc trở nên tân tiến các trò chơi điện tử trực tuyến. Sự bùng phát của Internet bây giờ đã giúp doanh nghiệp của Ding phát triển mạnh hơn nữa.

Chỉ hai năm sau đó, vào năm 2003, việc marketing trò chơi điện tử đã hỗ trợ Ding trở thành fan giàu tuyệt nhất Trung Quốc với khối tài sản 2,95 tỷ USD.

Một trong những trò chơi lừng danh của NetEase chính là Series Fantasy Westward Journey, trò chơi lấy cảm giác từ tè thuyết Tây Du cam kết thế kỷ 16. Tính mang đến năm 2015, trò đùa này đã có tầm khoảng 310 triệu con người đăng ký. Không chỉ tạm dừng ở đó, Ding còn tìm cách cách tân và phát triển các trò nghịch điện tử trên căn nguyên di động.

Hiện nay, công ty NetEase danh tiếng với những trò chơi trực tuyến, thương mại & dịch vụ email, dịch vụ thương mại tin tức cùng nền tảng thương mại điện tử Kaola.

Theo list những tỷ phú technology giàu duy nhất năm 2022 được Forbes ra mắt đầu năm, William Ding Lei xếp trang bị 11 với 1 khối tài sản trị giá bán 25,2 tỷ USD. Ông Ding xếp sau ông chủ của Tencent - Ma Huateng cùng xếp trên tỷ phú nổi giờ Jack Ma