Hàm cộng trừ ngày tháng năm trong excel

-
Excel đến worldlinks.edu.vn 365 Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ẩn bớt

Giả sử bạn muốn điều chỉnh kế hoạch trình của một dự án bằng cách cộng thêm nhì tuần nữa giúp thấy ngày hoàn thành mới đang là lúc nào hoặc bạn muốn xác định coi thời gian dứt một hoạt động đơn lẻ trong một list tác vụ của dự án sẽ là bao lâu. Bạn có thể cộng thêm hoặc trừ bớt một trong những ngày từ một ngày rứa thể bằng cách sử dụng một công thức dễ dàng và đơn giản hoặc chúng ta cũng có thể dùng các hàm trong trang tính được thiết kế để hoạt động cụ thể với những ngày vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm cộng trừ ngày tháng năm trong excel


Cộng hoặc trừ những ngày xuất phát từ một ngày

Giả sử là 1 hóa đơn của người tiêu dùng là vị vào sản phẩm công nghệ sáu đồ vật hai của từng tháng. Bạn muốn chuyển tiền vào thông tin tài khoản kiểm tra để các quỹ này cho 15 ngày trước thời gian ngày đó, do vậy bạn sẽ trừ 15 ngày kể từ ngày mang lại hạn. Trong lấy một ví dụ sau đây, bạn sẽ thấy cách thêm với trừ ngày bằng phương pháp nhập số dương hoặc âm. 

*

Nhập ngày đến hạn của chúng ta trong cột A.

Nhập số ngày nhằm thêm hoặc trừ vào cột B. Bạn có thể nhập một trong những âm nhằm trừ các ngày từ ngày ban đầu và số dương nhằm thêm vào trong ngày của mình.

Trong ô C2, hãy nhập = a2 + B2, rồi xào nấu xuống khi đề xuất thiết.

Cộng hoặc trừ các tháng từ 1 ngày tất cả hàm EDATE

Bạn rất có thể dùng hàm Edate để mau lẹ thêm hoặc trừ những tháng từ 1 ngày.

*

Đối với ví dụ này, bạn cũng có thể nhập ngày bước đầu của mình trong cột A.

Nhập số tháng nhằm thêm hoặc trừ trong cột B. Để cho thấy thêm liệu một tháng đề nghị được trừ, bạn có thể nhập vệt trừ (-) trước số (ví dụ-1).

Nhập = Edate (A2, B2) trong ô C2, và xào nấu xuống khi buộc phải thiết.


Lưu ý: 

Tùy nằm trong vào định dạng của những ô có chứa những công thức mà bạn đã nhập, Excel có thể hiển thị tác dụng là số sê-ri. Ví dụ: 8-Feb-2019 rất có thể được hiển thị dưới dạng 43504.

Excel lưu trữ ngày tháng sinh hoạt dạng số sê-ri liên tiếp để áp dụng trong tính toán. Theo mặc định, ngày 1 tháng một năm 1900 có số sê-ri là 1 và ngày một tháng một năm 2010 có số sê-ri là 40179 vì nó là 40.178 ngày sau ngày 1 tháng 1 năm 1900.

Nếu tác dụng của bạn xuất hiện thêm dưới dạng số sê-ri, nên chọn lựa các ô trong câu hỏi và liên tiếp với công việc sau đây:

Nhấn Ctrl + 1 để khởi động hộp thoại định dạng ô , rồi nhấp chuột tab số .

Bên bên dưới thể loại, hãy bấm ngàytháng, lựa chọn định dạng ngày bạn muốn, rồi bấm OK. Giá trị trong mỗi ô sẽ xuất hiện dưới dạng ngày thay do dạng số sê-ri.


Cộng hoặc trừ những năm xuất phát từ 1 ngày

Trong lấy ví dụ như này, cửa hàng chúng tôi đang thêm với trừ những năm từ bỏ ngày ban đầu với cách làm sau đây:

=DATE(YEAR(A2)+B2,MONTH(A2),DAY(A2))

*

Cách thức hoạt động của công thức:

Hàm year đang hiển thị ngày vào ô A2 và trả về 2019. Sau đó, tiếp nối thêm 3 năm trường đoản cú ô B2, hiệu quả là 2022.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Tách Lời Ra Khỏi Bài Hát Online Cực Đơn Giản, Nhanh Gọn

Các hàm tháng cùng ngày chỉ trả về những giá trị ban sơ từ ô A2, tuy vậy hàm date yêu mong họ.

Thêm hoặc trừ một nhóm hợp ngày, tháng cùng năm vào/từ ngày tháng

Trong lấy ví dụ này, chúng tôi đang thêm cùng trừ năm, tháng với ngày tự ngày bắt đầu với công thức sau đây:

= DATE (YEAR (A2) + B2, MONTH (A2) + C2, NGÀY (A2) + D2)

*

Cách thức hoạt động vui chơi của công thức:

Hàm year sẽ hiển thị ngày trong ô A2 cùng trả về 2019. Sau đó, tiếp nối cộng thêm một năm trường đoản cú ô B2, hiệu quả là 2020.

Hàm month trả về 6, rồi thêm 7 cho nó tự ô C2. Điều này được thú vị, cũng chính vì 6 + 7 = 13, là một trong những năm cùng 1 tháng. Trong trường vừa lòng này, phương pháp sẽ phân biệt rằng và tự động hóa thêm năm không giống vào kết quả, va vào nó tự 2020 đến 2021.

Hàm Day trả về 8 cùng thêm 15 vào nó. Thao tác làm việc này sẽ vận động tương từ bỏ như vào phần tháng của công thức nếu như khách hàng đi qua số ngày vào một tháng đã cho.


Sau đó là một vài giải pháp dùng một bí quyết hoặc những hàm của trang tính bao hàm ngày mon để triển khai những vấn đề như tò mò tác động so với lịch trình dự án nếu bạn thêm vào nhị tuần, hoặc thời gian cần thiết để xong một nhiệm vụ.

Giả sử tài khoản của chúng ta có chu kỳ hóa đối chọi là 30 ngày, nhưng bạn muốn có ngân quỹ trong tài khoản 15 ngày trước ngày lập hóa đơn vào thời điểm tháng Ba năm 2013. Bạn sẽ thực hiện điều này bằng cách dùng một bí quyết hoặc một hàm để giám sát ngày tháng.

Trong ô B1, nhập =A1-15.

Trong ô C1, nhập =A1+30.

Trong ô D1, nhập =C1-15.

*

Thêm mon vào ngày

*

Trong ô B1, nhập =EDATE(A1;16).

Để định dạng kết quả của chúng ta thành dạng ngày, chọn ô B1. Nhấp chuột mũi tên sát bên Định dạng Số, > Ngày dạng Ngắn.

Trừ các tháng xuất phát điểm từ 1 ngày

Chúng ta vẫn sử dụng hàm EDATE để trừ những tháng từ một ngày.

*

Ở đây, họ định rõ cực hiếm của ngày bước đầu bằng phương pháp nhập một ngày được đặt trong lốt ngoặc kép.

Bạn cũng có thể tham chiếu đến một ô chứa giá trị ngày hoặc dùng công thức =EDATE(A1;-5)để gồm cùng kết quả.