Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong excel

-

Bạn muốn thuận lợi nhập ngày bây giờ khi ghi lại một hoạt động. Hoặc, chúng ta cũng có thể muốn auto hiển thị ngày trong ô mỗi lúc công thức được thống kê giám sát lại. Gồm nhiều cách để thực hiện việc này, cách dễ dàng và đơn giản nhất là sử dụng hàm đem ngày hiện nay tại. Vậy hàm đem ngày mon năm bây giờ trong Excel là gì? Câu trả lời sẽ sở hữu trong nội dung bài viết sau đây.

Trong Excel khi xử lý dữ liệu cần tính mang đến ngày giờ hiện nay tại có nhiều hàm date được hỗ trợ, bọn họ thường thực hiện hàm today, trong những hàm ngày tháng được sử dụng phổ biến. Nhiều người nghĩ rằng khoảng thời gian ngắn hiện tại ai cũng có thể thống trị được. Mặc dù nhiên, nó không chỉ có thể update thời gian chính xác mà còn rất tương xứng cho việc thống kê giám sát các khoảng tầm thời gian.

Bạn đang xem: Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong excel

Hàm Today rất có thể giúp chúng ta lấy tháng ngày năm bây giờ trong Excel. Hàm Today là một trong những hàm đặc biệt quan trọng nhất vì bạn cần sử dụng nó nhiều lần. Ngoài chức năng chính, hàm Today còn được áp dụng kết phù hợp với các hàm không giống để tiến hành các phép tính.

Cú pháp của hàm Today rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng nhớ: = lúc này ()

Ví dụ: Để hiển thị ngày hiện tại tại, vày vậy bạn không buộc phải nhập cụ thể, chỉ cần nhập như sau: = TODAY () rồi nhấn Đầu vào. Nó đã hiển thị ngày lúc này trong ô mang đến bạn.

Lưu ý: Nếu tác dụng HÔM ni không cập nhật đúng tháng ngày năm theo yêu cầu của bạn, bạn chỉ cần nhập Tệp -> Tùy lựa chọn -> công thức phần Các tùy chọn đo lường và tính toán bạn chọn tự động.

Xem thêm: Mua Hộ Order Vận Chuyển Ship Hàng Nhật Giá Rẻ, Uy Tín, Về Nhanh

*

Ví dụ về hàm TODAY.

Để mang ví dụ về ứng dụng trong hàm TODAY, chúng ta có bảng tính sau:

*

– Đầu tiên, để mang ngày hiện tại, bạn chỉ việc nhập cú pháp = bây giờ (). Kết quả sẽ đến biết bây giờ là thiết bị mấy:

*

– Để xem ngày hôm nay, sử dụng hàm DAY kết hợp với hàm TODAY theo cú pháp sau: = Ngày (hôm ni ())Do đó, các bạn sẽ nhận được ngày hiện tại tại:

*

-Nếu mong muốn biết sẽ là tháng từng nào ta chỉ cần đổi hàm NGÀY thành hàm THÁNG ta cũng có cú pháp như sau: = tháng (hôm ni ()). Bạn cũng có thể cập nhật công dụng trả về mang đến tháng hiện tại.

*

– Tiếp theo, nếu bạn muốn biết ngày nào trong 10 ngày. Bạn có thể sử dụng hàm TODAY theo cú pháp: = từ bây giờ () + 10Kết quả sẽ được hiển thị là:

*

– Biết năm 2000 bí quyết năm hiện tại bao nhiêu năm. Chúng ta có thể kết hòa hợp hàm YEAR cùng hàm TODAY theo cú pháp sau: = NĂM (TODAY ()) – 2000

*

Vậy là bạn đã biết hàm mang ngày tháng năm lúc này trong Excel là gì rồi đề xuất không? Trên đây là một số ví dụ về kiểu cách sử dụng hàm TODAY trong từng tình huống cụ thể. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể quan vai trung phong đến bí quyết cộng trừ tháng ngày trong Excel, vì đây cũng là 1 kỹ năng quan trọng mà người dùng bảng tính Excel yêu cầu biết.

Hàm IF vào Excel cũng là trong những hàm được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt khi sử dụng hàm IF vào Excel nó để giúp đỡ bạn tiến hành các phép tính đúng mực và tác dụng nhất.

Các tự khóa liên quan:

Hàm mang ngày tháng năm hiện tại trong excel

, Hàm mang ngày hiện tại trong excel, hàm rước tháng hiện tại trong excel,