Hệ quản trị cơ sở dữ liệu

-

Một trong các khái niệm mà dân lập trình bắt buộc phải biết và cần nắm rõ đó là hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học lập trình thì hệ quản trị CSDL còn là một khái niệm khá mơ hồ đối với họ. Vì vậy, trong bài viết này worldlinks.edu.vn sẽ giới thiệu với các bạn về hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì và các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến hiện nay.

Bạn đang xem: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu

Tìm hiểu về Hệ quản trị cơ sở dữ liệu 

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì?

Quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là một khái niệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ các chương trình, phần mềm có tác dụng lưu trữ dữ liệu mà vẫn đảm bảo được các tính chất của cấu trúc trong CSDL. Bên cạnh đó, hệ quản trị CSDL cũng cung cấp cho người sử dụng nhiều tính năng hữu ích để hỗ trợ quá trình đọc, thêm, xóa, sửa dữ liệu trên CSDL.

*
*
*
co so du lieu la giOracle: Oracle xuất phát từ tên của một hãng phần mềm và cũng là một hệ quản trị CSDL phổ biến trên thế giới.

Xem thêm: Cách Lấy Ứng Dụng Ra Màn Hình Chính, Cách Đưa Ứng Dụng Ra Màn Hình Chính

Khởi đầu với phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu cách đây hơn 50 năm, hiện tại ngoài sản phẩm Oracle Database Server, Oracle còn cung cấp nhiều sản phẩm khác phục vụ doanh nghiệp.SQlite: SQLite là hệ thống CSDL quan hệ nhỏ gọn, hoàn chỉnh, có thể cài đặt bên trong các trình ứng dụng khác. SQLite được viết dưới bằng ngôn ngữ lập trình C.MongoDB: MongoDB là một mã nguồn mở và là một tập tài liệu dùng cơ chế NoSQL để truy vấn, nó được viết bởi ngôn ngữ C++.PostgreSql: PostgreSQL cũng là hệ quản trị CSDL hỗ trợ rất tốt trong việc lưu trữ dữ liệu không gian. PostgreSQL kết hợp với module Postgis cho phép người dùng lưu trữ các lớp dữ liệu không gian một cách hiệu quả.

Đến đây, chắc bạn không phải thắc mắc hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì nữa đúng không nào. Hy vọng những kiến thức bổ ích từ bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được hệ quản trị cơ sở dữ liệu phù hợp.