Hình ảnh hoa mai trắng

-
Hoa mai trắng là loài hoa đẹp từng được đề cử làm quốc hoa của Việt Nam. Chúng đại diện cho người quân tử tiết tháo, ngoan cường, liêm minh, chính trực.

Hoa mai trắng là một trong những loại hoa chơi tết được ưa chuộng nhất. Hoa có mùi hương thoang thoảng cùng vẻ đẹp độc đáo, chính vì điều này mà người dân thường mua hoa để chưng vào dịp tết.

Bạn đang xem: Hình ảnh hoa mai trắng

1. Đôi nét về hoa mai trắng

Hoa mai trắng còn được gọi là hoa nhất chi mai, bạch mai thuộc họ hoa hồng và được trồng nhiều vào những dịp Tết. Đây là một loài hoa quý sống ở vùng núi hẻo lánh, ở những nơi có mùa đông và giá lạnh, chỉ nở hoa khi đông về, khi thời tiết đã trở nên lạnh giá.

*
ảnh hoa mai trắng đẹp

2. Hoa mai trắng có ý nghĩa gì

- Đại diện cho người quân tửMai trắng là một trong những loại mai quý giá, ý nghĩa hoa mai trắng biểu tượng cho người quân tử, khí thế hiên ngang cùng tâm hồn cao thượng của người quân tử được ví như hoa mai trắng, mỏng manh, kiên cường trước gió và vô cùng đẹp. Với sắc trắng thuần khiết tượng trưng cho cái cao ngạo, cái "sỹ" của người quân tử.

*
ý nghĩa của hoa mai trắng

3. Công dụng của hoa mai trắng

Cây hoa mai trắng được trồng chủ yếu để trang trí, nhất là vào những dịp tết. Cây được trồng trong nhà, sân hè để làm đẹp cảnh quan.Ngoài ra, hoa nhất chi mai trắng còn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Hoa có tác dụng thúc đẩy bài tiết dịch mật, ức chế một số loại vi khuẩn như coli, trực khuẩn lỵ, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn lao…

*
hình hoa mai trắng

4. Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa mai trắng

4.1 kỹ thuật trồng hoa mai trắng

Cây mai hoa màu trắng là một loài hoa đẹp nhưng để trồng chúng thành công thì khá là kì công và đòi hỏi người trồng phải có kỹ thuật tương đối cao. Hiện nay, mai trắng được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp ghép cành và uốn thế.

Xem thêm: Hướng Dẫn Phát Wifi Trên Iphone Nhanh Chóng, Đơn Giản: Áp Dụng Mọi Model

*
hình ảnh hoa mai trắng đẹp

*
cách chăm sóc hoa mai trắng

Thông thường, theo kinh nghiệm trồng mai trắng, thời điểm này họ sợ nhất là gió to. Chỉ cần 5 ngày là cây sẽ trở nên xanh tốt. Tuy nhiên, nếu hoa nở muộn càng dễ xử lý. Khoảng 20 ngày trước Tết, nếu trời còn rét đậm thì chỉ cần dùng đèn chiếu sáng và phủ nilon để giữ nhiệt độ khoảng 20 độ. Ngoài ra, pha loãng phân lân với nước ấm để phun cho cây.

5. Giá cây mai trắng

Hoa mai trắng giá bao nhiêu cũng còn tùy vào từng cây, từng dáng khác nhau, chúng có giá đa dạng, dao động từ 400.000 đồng đến 12 triệu đồng / cây tùy theo dáng và tuổi cây. Đặc biệt có chậu có giá khoảng 1,5-1,7 triệu đồng / chậu, mua mai trắng về cần chú ý chăm sóc kỹ càng để cây ra hoa nhiều và sau tết cũng cần chăm sóc kỹ càng để chơi được lâu và bền hơn.

*
Mai trắng giá bao nhiêu

6. Hình ảnh hoa mai trắng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là toàn bộ thông tin về loài hoa mai trắng, đây là một loài hoa đẹp có nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống. Nếu như bạn muốn biết thêm thông tin về loài hoa này hoặc có nhu cầu mua hoa tươi thì liên hệ ngay với shop hoa vip nhé.