Hình nền bản đồ thế giới

-

Bạn đang tìm bản đồ Thế giới khổ lớnhay bản đồ thế giới các nước bằng tiếng Việt phóng to.

Dưới đây chúng tôi worldlinks.edu.vn tổng hợp đầy đủ về bandothegioi bằng Tiếng Việt một cách chi tiết, hi vọng bạn có thêm những thông tin cần tìm.

Bạn đang xem: Hình nền bản đồ thế giới

15 Cách Hack Nick Facebook năm 2023 tỷ lệ thành công 100%

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023


*


Lưu ý: Bạn đọc có thể click vào hình để phóng to và tải bản đồ Thế Giới bằng Tiếng Việt cần tìm. Đáp ứng việc treo tường hoặc tra cứu, học tập. Chúc các bạn luôn thành công.!!! Bạn có thể khám phábản đồ thế giới trực tuyến ở cuối bài viết.
Click vào hình để xem kích thước lớn

I. Giới thiệu các Châu Lục trên Thế giới

Hiện nay, Trái Đất được chia thành 7 Châu Lục chính:

-Châu Á: có khoảng 50 quốc gia, diện tích gần 50 triệu km2 – là châu lục lớn nhất và cũng chiếm dân số đông nhất (60% dân số thế giới ở đây)

-Châu Âu: có diện tích hơn 10 triệu km2 với gần 51 quốc gia. (con số này chưa được thống kê cụ thể vì có nhiều vùng trước đây là thuộc địa nhưng hiện đang tuyên bố độc lập, và cũng có có vài quốc gia nằm trên cả lãnh thổ châu Á và châu Âu)

-Châu Phi: diện tích hơn 30 triệu km2 với 54 quốc gia.

-Châu Bắc Mỹ: có diện tích hơn 24 triệu km2 với 3 quốc gia lớn (Canada, Mỹ, Mexico) và một số quốc gia nhỏ lẻ nằm ở vùng biển Caribbean.

-Châu Nam Mỹ: với diện tích khoảng hơn 17 triệu km2, có 12 quốc gia.

-Châu Úc(châu Đại Dương): diện tích hơn 8 triệu km2 với 14 quốc gia độc lập, ngoài ra còn có 16 vùng lãnh thổ thuộc các nước tư bản lớn trên thế giới.

Xem thêm: Top 4 Điện Thoại Samsung 5 Triệu Bạn Nên Mua Hiện Nay, Điện Thoại Samsung Từ 4

-Châu Nam Cực: dân số chỉ rơi vào khoảng 2000 người (chủ yếu là những nhà khoa học đến nghiên cứu), diện tích 14 triệu km2.

Bản đồ thế giới là bản đồ "thu nhỏ"toàn bộ bề mặt trái đất, tạo thành một loại bản đồ đặc biệt do sựbiến dạng sự hiện diện của bề mặt Trái Đất,đơn giản miêu tả một không gian, địa điểm và hiển thị liên quan trực tiếp đến vị tríkhu vực xung quanh.

*

1. Bản đồ Thế giới khổ lớnnăm 2023

TẢI BẢN ĐỒ THẾ GIỚI


TẢI BẢN ĐỒ

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO

Bản đồ Nam Cực: Nam Cực hay Cực Nam Địa lý là điểm có vĩ độ bằng -90 độ trên Trái Đất, là điểm phía nam của hai điểm nơi trục quay của Trái Đất giao với bề mặt của nó (điểm kia là Cực Bắc Địa lý).Không có điểm nào trên Trái Đất nằm ở phía Nam của Nam Cực và không có quốc gia thuộc Nam Cực.Nam cực có độ cao 2800m so với mực nước biển trung bình, tại điểm đặt Trạm Nam Cực Amundsen-Scott của Hoa Kỳ, được thành lập năm 1956 và luôn có người đồn trú từ đó đến nay.. được đánh dấu bởi một bảng hiệu nhỏ và được đóng vào băng, nó được chỉnh lại vị trí mỗi năm vào Năm mới để bù trừ sự di chuyển của băng.Ở Nam Cực băng ở độ cao 2,835 mét (9,306 ft) và ước tính dày khoảng 2,700 mét (9,000 ft), khoảng 1,300 km (800 dặm) từ biển gần nhất ở McMurdo Sound.


*
Bản đồ Nam Cực,Click vào hình để xem kích thước lớn

Nhấn vào đây: Tải vềbản đồ thế giới Nam Cực

Bản đồBắc Cực: Bắc Cực hay cực Bắc của Trái Đất (Cực Bắc địa lý) là điểm có vĩ độ bằng +90 độ trên Trái Đất (hay là điểm xuất phát tất cả kinh tuyến). Tại Bắc Cực mọi hướng đều là hướng Nam. Bao phủ nó là Bắc Băng Dương.

Điểm Cực Bắc nói trên là Cực Bắc địa lý, đây chỉ là điểm tưởng tượng và nó khác với cực từ Bắc của Trái Đất. Cực từ Bắc là một điểm có thật tại Bathurst Island, Canada và cách 1600 km so với Cực Bắc địa lý. Điểm cực bắc địa lý này có thể thay đổi, phụ thuộc sự di chuyển trục quay của Trái Đất.


*

*
Giải mã ý nghĩa 2000+ Giấc Mơ mới nhất năm 2023

Bản đồ thế giới Bắc Cực,Click vào hình để xem kích thước lớn

Nhấn vào đây: Tải vềbản đồ thế giới Bắc Cực


*
Bản đồ các nước trên thế giới, Click vào hình để xem kích thước lớn
*
Bản đồ các châu lục trên thế giới, Click vào hình để xem kích thước lớn
*
Xem bản đồ thế giới, Click vào hình để xem kích thước lớn