“Tôi nghĩ về lên Facebook làm chúng ta thì được, chứ lên Facebook làm vợ ck thì chắc là tệ lắm. Có tác dụng vợ/chồng ngoại trừ đời đã đủ bận rộn và kết nối rồi…”, đó là ý kiến ở trong nhà văn Trang Hạ về câu hỏi vợ chồng nên hay không nên “làm bạn” bên trên Facebook.

Bạn đang xem: Hãi hùng trò sex tập thể, đổi vợ


Việc “làm bạn” bên trên Facebook tạo ra không ít rắc rối cho các cặp bà xã chồng. Vậy tại sao họ vẫn kết nối trên Facebook như một địa chỉ cửa hàng hiển nhiên và thân thuộc? Liệu tất cả phải bọn họ coi Facebook như một phương tiện để theo dõi một nửa bạn đời của mình? với để Facebook không có “cơ hội” can thiệp vào đời sống hôn nhân gia đình thực thì các cặp vợ ông xã nên ứng xử ra sao?

Chúng tôi đã bao gồm cuộc chat chit với công ty văn Trang Hạ để hiểu sâu thêm về vấn đề này:

Chị tất cả kết bạn với ông chồng mình bên trên Facebook? Đã lúc nào chị chạm chán rắc rối khi “làm bạn” với ông chồng trên Facebook chưa?

Chồng tôi không sử dụng Facebook, mặc dù thỉnh phảng phất vẫn lên mạng “ngó qua” trang cá nhân của vợ. Công ty chúng tôi hầu như không nói chuyện về phần lớn thứ trên mạng. Nói đúng hơn, hồ hết thứ “ảo” bên trên mạng ko có cơ hội chen chân vào cuộc sống thật của vợ ck tôi.

*

Nhà văn Trang Hạ đến rằng, vợ/chồng đã bao gồm quá nhiều thời cơ hiểu nhau mà lại không cần phải có sự xuất hiện của Facebook

Theo tôi biết thì con cái thường block (chặn) Facebook của bố mẹ. Nhân viên cũng vậy, họ thường ngại “bắt gặp” sếp trên mạng. Tôi xin nói xung quanh lề một chút về sự lan tỏa thoáng rộng của social và những vấn đề thường chạm mặt khi gia nhập vào màng lưới “ảo” này.

Theo chị, Facebook có tác động ảnh hưởng thế nào mang lại đời sống mái ấm gia đình (quan hệ bố mẹ, nhỏ cái…) và đặc biệt là quan hệ bà xã chồng. Họ vẫn phải đương đầu với những rắc rối gì khi “làm bạn” với nhau bên trên Facebook thưa chị?

Bạn chỉ việc lên mạng, ngáp một chiếc rõ to lớn kèm theo đôi mắt ngái ngủ và nói: “Ôi sao ngán thế!” là mau lẹ đồng nghiệp vẫn hỏi han các bạn có chuyện gì? tất cả phải đang ước ao bỏ bài toán không? hay không chịu đựng được sếp? người tử tế hơn vậy thì an ủi: "Thôi hãy thế lên vị miếng cơm trắng manh áo với tương lai bé cái". Nuốm đấy, chỉ một chiếc ngáp ngủ cùng dòng share uể oải bên trên mạng đang trở thành một cuộc đám phám to bé dại về chuyện sếp với nhân viên.

Còn vợ ck lên mạng, thăng hoa thì tín đồ ta bảo là đang diễn kịch, không mấy khi ỏ ê về nhau thì tín đồ ta kêu lạnh lẽo nhạt, bấm lượt thích một chiếc là có người thiếu tín nhiệm về chuyện “ham” của lạ.

Có đứa bạn từng kể cho tôi nghe, trong một buổi họp công ty, cô ấy chụp hình ảnh tập thể và vô tình đứng cạnh một người cùng cơ quan nam. Ngay mau lẹ bức ảnh ấy được thêm thẻ, lộ diện “chình ình” trên tường Facebook của cô ấy với chiếc chia sẻ: “Lâu lắm new thấy bọn họ đứng ngay sát nhau”.

Thế là ông chồng cô ấy chú ý thấy, ghen tuông đến mức phát điên, vạc rồ lên chửi vợ. Nói rằng, “Đó thấy chưa, ngày thường lên Facebook cấm có thấy cồn tĩnh gì. Giờ người cùng cơ quan cơ quan người ta tag hình ảnh cho mới biết, vợ mình với dòng thằng đứng cạnh trong ảnh quen thân nhau trường đoản cú bao giờ”.

Có bao giờ bạn lên facebook rồi nghĩ, cái ảnh mà bản thân vô tình đính thêm thẻ cùng lời trêu đùa hồn nhiên sẽ trở thành cú đấm mạnh tay vào mặt vợ/chồng fan khác? Hoặc, chỉ vì quen thói bấm lượt thích vô tội vạ sẽ biến đổi bạn trở thành kim chỉ nam theo dõi của vợ/ ông xã chủ nhân Facebook ấy?

Để thấy rằng, Facebook là 1 trong những nơi vượt thị phi để những người là vợ, ông chồng có thể kết bạn


Có chủ ý cho rằng, Facebook rất có thể kết nối tình yêu nhưng cũng có thể “hủy diệt” hôn nhân. Chị có gật đầu với ý kiến này? với theo chị, vợ ông xã có duy nhất thiết yêu cầu “làm bạn” trên Facebook?

Tôi nghĩ lên Facebook “làm bạn” thì được chứ lên Facebook có tác dụng vợ ck thì chắc hẳn rằng tệ lắm. Làm chồng ngoài đời đủ bận rồi, làm bà xã ngoài đời đủ phương pháp để gắn kết tình cảm, giữ lửa gia đình rồi, đâu cần phải đem cả phần nhiều thứ kia lên thế giới ảo.

Xem thêm: Phần Mềm Tạo Usb Cài Win 7 Của Microsoft, Tạo Phương Tiện Cài Đặt Cho Windows

Kết nối tình yêu vợ ck thông qua Facebook tôi nghĩ cũng rất có thể có, nhưng lại nó chẳng khi nào thật cùng bền bởi sống thật bên cạnh đời. Ví như như các ông chồng, cô vợ sẵn sàng “cất” đi sự ràng buộc vốn bao gồm mà dễ chịu làm bằng hữu thực sự với nhau thì nên lên Facebook kết bạn.


Phải đọc rằng, bên trên Facebook vợ/chồng không đối thoại với nhau mà cả hai đang cùng đối thoại với nỗ lực giới. Người ta theo dõi và quan sát vợ/chồng để dìm được tin tức về cả đôi bạn trẻ chứ không có ý xấu.

Bởi vậy, cố vì vấn đề hoài nghi, moi móc Facebook rồi về công ty cằn nhằn, quấy rầy và hành hạ nhau thì các đôi bạn trẻ nên khéo léo bảo đảm người bạn đời của mình ngay bên trên Facebook. Còn còn nếu không làm được bởi thế thì tốt nhất có thể không dùng hoặc không làm các bạn Facebook nữa mà “an phận” có tác dụng vợ/chồng trong trái đất thực thôi.

Có nhiều hai bạn trẻ vì cảm giác mất tự do thoải mái nên kết bạn rồi lại block vợ/chồng bên trên Facebook nhằm tránh bất hòa. Theo chị đó có phải là cách giỏi nhất?

Tôi chẳng có chủ kiến gì, vì tôi không nhiệt tình cách ứng xử của vợ/chồng cùng với người bạn đời tri kỷ của họ. Chúng ta tự biết nên làm gì.

Theo chị, vợ/chồng nên gồm có cư xử cố nào bên trên Facebook để thế giới ảo không tác động đến đời sống thật?

Tốt tốt nhất là đừng mời vợ vào cuộc sống thường ngày ảo của người sử dụng theo nghĩa đen. Hoặc đừng lôi kéo ông chồng vào đều cơn “tự sướng” trên mạng của của khách hàng theo thứ hạng như người mẹ béo, bé khỏe, cài đặt rẻ, đặc sản nổi tiếng xách tay v.v... Điều đó có ý nghĩa sâu sắc với bạn nhưng chưa kiên cố đã là sở thích của vợ/chồng bạn.

Hơn nữa, hãy có lòng tin với người bạn đời tri kỷ của mình trong cả quả đât thực và ảo. Nhục duy nhất là lên mạng rồi còn bị vợ /chồng điều hành và kiểm soát từ mỗi chiếc bấm like hoặc lời nhắn cá nhân.

Nhiều phân tích nước không tính chỉ ra rằng, số bạn dùng social càng tăng thì phần trăm ly hôn càng lớn. Theo chị, nguyên nhân mạng thôn hội lại ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường hôn nhân không ít đến vậy?

Tôi nghĩ loại tỉ lệ này chỉ đúng ở một xã hội hoặc xã hội nào đó. Quê tôi fan ta vẫn lên mạng sinh sống quận này và li hôn nghỉ ngơi quận khác, đôi khi lại yêu fan nữa cũng bên trên mạng. Hỉ, nộ, ái, ố tuyệt là hạnh phúc chia ly của cuộc sống, chẳng đề xuất cứ đổ lỗi đến internet giỏi Facebook sẽ là sạch sẽ trách nhiệm.

Sai lầm của con fan mà đổ lỗi được mang đến Facebook không còn thì chắc hẳn chẳng còn ai dám lên mạng.

Ứng xử của con tín đồ trong quả đât thực quan trọng đặc biệt hơn. Bạn hy vọng một kẻ đồi trụy bên trên mạng sẽ là 1 trong những hiệp sĩ ở đời thường? Một kẻ chỉ biết ngốn ngấu tài nguyên trên mạng mà lại chẳng trả lại mang đến xã hội bất kể cái gì, mặc dù chỉ một tư duy, ghê nghiệm thành lập thật lại là người công dân sống tất cả trách nhiệm?

Vì thế, tôi vẫn nghĩ, tiến công ghen trên mạng cũng được, ly hôn bên trên mạng cũng được, nhưng lại đó chỉ biểu lộ một góc quý giá con bạn bạn. Đừng tất cả nói rằng, chúng ta vốn trong trắng, sau đó, bị internet nhuộm đen!