How about you là gì

-

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn nhân loại. Việc trau dồi ngôn ngữ này là cực kì quan trọng. Tuy nhiên với những người lần đầu học thì sẽ thấy rất bỡ ngỡ. Lần này, worldlinks.edu.vn sẽ giải đáp cho bạn how are you doing là gì, how are you doing today…. Và cách dùng chúng trong đời sống hàng ngày.Bạn đang xem: How about you nghĩa tiếng việt là gì

How are you doing là gì?

Đây là một câu chào trong Tiếng Anh khi mới gặp nhau. Thường là dùng khi các đối tượng giao tiếp đã biết đến nhau rồi. Giống như ở Việt Nam ta thì khi gặp nhua thay vì dùng từ “xin chào” thì sẽ chào là ” đang làm gì đấy”. Hoặc là “có khỏe không”, ” dạo này thế nào”…


*

How are you doing là gì?

Trong Tiếng Anh thay vì chào nhau là “hello”, “hi”, thì sẽ dùng những câu hỏi như trên để thể hiện sự thân mật hơn. Vậy how are you going là gì? Nó cũng được dùng gần giống như how are you doing. Được dùng để chào hỏi nhau man ý nghĩa thân thiết, gần gũi hơn. Không xã giao như cách chào thông thường. How are you doing dich sang tieng viet có nghĩa là “bạn đang thế nào”. Có thể dùng câu này nhưu một lời hỏi thăm về sức khỏe khi giao tiếp. Khi được hỏi how are you doing trả lời thế nào? Có rất nhiều cách để đáp lại khi được hỏi như vậy. Cách thường dùng nhất là trả lời “I’m fine. Thank you”. Nếu muốn biết tình trạng của người vừa hỏi thì ta có thể hỏi thêm “And you?”.

Bạn đang xem: How about you là gì

How about you là gì?

Đây cũng là một cách chào hỏi thường dùng trong Tiếng Anh. Nghĩa đen của cụm từ này là ” còn bạn thì sao”. Ngoài ra nó còn được dùng để gợi ý cho người nghe cách trả lời câu hỏi. Cũng như một cách gợi chuyện thông thường. Ví dụ như khi bạn vừa trả lời câu hỏi của người đối diện và bạn muốn biết học suy nghĩ sao về vấn đề đó. Trong trường hợp này bạn có thể dùng “how about you” để hỏi lại người đó.

Xem thêm: Cách Đánh Dấu Thư Quan Trọng Trong Gmail, Gắn Dấu Sao Email Trong Gmail


*

How about you là gì?

How is it going nghĩa là gì?

Cụm từ này còn có thể viết tắt thành “hows going”. Nó được dịch là “mọi chuyện sao rồi”, “tình hình thế nào rồi”. Cụm từ này được dùng tương tự như những cụm từ trên. Vừa mang ý nghĩa là câu hỏi lại vừa như một lời chào, lời hỏi thăm nhau.

Khi được hỏi what are you doing trả lời sao?

Đây là một câu hỏi phổ biến trong giao tiếp. Nó có nghĩa là “bạn đang làm gì vậy?”. Khi được hỏi, chúng ta sẽ trả lời bằng cách nói về hành động mình đang làm. Các bạn đừng nhầm rằng đây là cụm từ hỏi về nghề nghiệp. Nó chỉ đơn thuần là hỏi về hành động hiện tại của bạn.