Hướng dẫn cài 2 win trên 1 máy tính

-

Hầu hết họ thường thiết lập 01 hệ quản lý điều hành trên thiết bị tính. Vì chưng một tại sao nào đó, chẳng hạn chạm mặt phần mềm không cài được bên trên windows sẽ dùng. Hoặc bạn đang dùng windows 7, tuy thế muốn mày mò những tính năng vượt trội của windows 8.1/10. Để giải quyết vấn đề này chúng ta có 2 phương án: 1 là dùng thứ ảo, 2 là cài tuy nhiên song, cài nhiều hệ điều hành và quản lý trên thuộc máy tính. Phương án thứ hai tối ưu hơn bởi vì không yên cầu máy tính thông số kỹ thuật cao. Cài đặt win 10 tuy nhiên song với win 7 xuất xắc win 8.1 là hay chạm chán nhất. Thậm chí là thiết lập 2 win 10 32 bit với 64 bit tuy nhiên song cùng với nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài 2 win trên 1 máy tính


Nội dung bài viết

2 2/ tiến hành cài tuy nhiên song, cài những hệ điều hành quản lý windows

1/ chuẩn chỉnh bị

Đọc thêm

2/ triển khai cài song song, cài những hệ điều hành windows

Bước 1: Khởi đụng (Boot) máy vi tính từ USB

Trước tiên, phải kiểm tra xem máy tính đang sở hữu Win UEFI xuất xắc Legacy. Bấm phím Windows + R, nhập lệnh diskmgmt.msc.


*

Nhấp chuột cần vào ổ đĩa cứng > Properties.

Xem thêm: Em Đêm Nay Trước Khi Đêm Nay ? Đêm Ơi Đêm Trước Khi Đêm Nay, Anh Từng Cố Gắng

*

Chọn Volumes, ví như Partition styleMaster Boot Record (MBR) thì máy tính xách tay cài Windows Legacy. Còn Partition styleGUID Partition Table (GPT) thì máy tính cài Windows UEFI. Laptop cài Win UEFI thì nên khởi cồn (Boot) USB ở chính sách UEFI. Và máy vi tính cài Win Legacy thì cần Boot USB ở chế độ Legacy. Khởi động lại thứ tính, bấm phím tắt vào Boot Option (HP: F9, Dell: F12, Asus: ESC…).

*

Như hình trên là Boot Options của HP. Mẫu External USB Hard Drive là boot USB UEFI. Mẫu USB Hard Drive 1 – SanDisk là boot USB Legacy. Có một trong những máy thì ghi rõ chiếc USB UEFI. Máy tính mình download Win Legacy cần mình chọn dòng USB Hard Drive 1. Sau thời điểm Boot vào USB lựa chọn Boot Mini Windows. Nếu nên cài Win 32 bit thì chọn mẫu Mini Windows 10 32 bit. Sở hữu Win 64 bit thì chọn cái Mini Windows 10 64 bit. để ý rằng với Win UEFI, chúng ta buộc bắt buộc chọn loại Mini Windows 10 64 bit.

Bước 2: tiến hành cài tuy nhiên song, cài nhiều hệ điều hành

Ở đây, laptop mình đã tải sẵn windows 7 64 bit. Giả sử, muốn cài thêm windows 10 32 bit nữa (song song 2 win) thì làm cụ nào?

+ chuẩn bị phân vùng mới để cài đặt thêm hệ điều hành

Sử dụng ứng dụng Mini Tool Partition Wizard bao gồm trên desktop của Mini Windows 10.