Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình win 7

-

Ánh sáng màn hình hiển thị trên máy vi tính và laptop tác động rất bự đến tuổi lâu pin, và thị lực của tín đồ dùng. Mặc dù rằng việc chỉnh độ sáng screen Win 7 hơi là dễ dàng nhưng chưa phải 100% người tiêu dùng đều biết. Chính vì như thế dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 3 cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop nhanh nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình win 7

 

Trong câu chữ dung nội dung bài viết chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 7. Nếu người dùng sử dụng Windows 10 thì cách cấu hình thiết lập độ sáng màn hình tương tự như và hoàn toàn có thể áp dụng giống công việc trong nội dung bài viết này.

 

3 giải pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7 trên máy tính xách tay và laptop

 

Cách hiệu chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Windows 7 từ bàn phím.

 

Cách cấu hình này thường áp dụng cho máy tính hoặc keyboard có đính kèm các phim bấm chỉnh độ sáng có hình tượng bóng đèn và bông tuyết nhỏ.

 

*

 

Thông thường thì những phím bấm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng luôn luôn đứng gần nhau và bạn dùng chỉ cần nhấn vào tăng hoặc bớt độ sáng màn hình hiển thị Win 7. Hoặc nhiều khi phím bấm đa tác dụng thì người tiêu dùng sẽ đề xuất đến tổ hợp phím Fn kết hợp với nút bấm tăng giảm độ sáng.

 

Di gửi thanh trượt Brightness trong nguồn Options

 

Đối với cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 này chỉ áp dụng so với máy tính cầm tay (Laptop).

 

Bước 1: Click vào hình tượng quản lý mối cung cấp Power Options nằm ở vị trí góc nên dưới ngay trên khay khối hệ thống có hình tượng viên pin với dây cắm điện. Vào trường hợp hình tượng này ko hiển thị sống khay khối hệ thống người sử dụng chỉ việc truy vấn Control Panel > power Options.

 

Bước 2: sau khoản thời gian ấn vào hình tượng viên sạc ta hãy chọn vào tùy chọn Adjust Screen Brightness.

 

*

 

Bước 3: sau thời điểm cửa sổ power nguồn Options được mở lên hãy chú ý xuống phía dưới của cửa ngõ sổ người tiêu dùng sẽ thấy một thanh trượt quanh đó dòng chữ Screen Brightness, người tiêu dùng sẽ kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt này kéo về bên cạnh trái để bớt và trở về bên cạnh phải để chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7.

 Không chỉnh được độ sáng screen win 7 vì chưng Brightness Slider bị ẩn. 

Nếu như thanh trược ánh sáng bị mất người tiêu dùng hãy vào Start > Run với nhập vào devmgmt.msc tiếp đến nhấn Enter hoặc Ok để truy vấn vào giao diện Device Manager.

 

*

 

Bước 1: Tại giao diện này fan dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh, cấu hình, kiểm soát điều hành tất cả các tùy chỉnh thiết lập cho phần cứng tức thì trên máy vi tính của mình, vị lỗi thanh trược Brightness Slider bị ẩn hoàn toàn có thể là vị lỗi Driver hoặc phần mềm.

Xem thêm: Những Caption Hay Trên Facebook, Zalo, Instagram, Cap Đăng Story Ngắn, Hay Trên Facebook

 

Bước 2: Trong bối cảnh Device Manager người tiêu dùng hãy search kiếm và nhấp vào mũi tên cạnh bên lựa lựa chọn Monitors và nhấp chuột phải vào Generic PnP Monitor và chọn Properties.

 

*

 

Bước 3: sau khoản thời gian cửa sổ Generic PnP Monitor Properties hiện lên người dùng lựa chọn vào tab Driver. Và chọn vào nút Uninstall cùng tick chọn Delete the driver software for this device tiếp đến chọn OK để xác nhận.

 

*

 

Bước 4: quy trình trên vẫn gỡ cài đặt phiên bạn dạng Driver bị lỗi. đợi vài phút để quá trình gỡ vứt driver hoàn toàn và toàn bộ driver hartware trong Device Manager sẽ được thiết kế mới (refresh) lại. Tại thời điểm này người tiêu dùng sẽ thấy mục Monitors bị ẩn đi.

 

Bước 5: Tại tiến độ này hãy thừa nhận nút Scan for hardware changes hình máy vi tính kèm kính lúp ngơi nghỉ trên thanh hình thức của Device Manager. Sau thời điểm click vào nút này hệ thống sẽ quét và cậo nhật lại vớ tần tật driver phần cứng đang có trên hệ thống.

*

 

Bước 6: soát sổ lại người dùng sẽ thấy mục Monitors và Generic PnP Monitor đã mở ra trở lại. Người tiêu dùng hãy khởi hễ lại vật dụng tính của chính mình và liên tục điều chỉnh độ sáng màn hình Win 7 bằng phương pháp vào power nguồn Options cùng kéo thanh Brightness Slider sang trọng trái phải.

 

Điều chỉnh bởi F.lix áp dụng cho tất cả máy tính cùng laptop

 

F.lux là phần mềm được cho phép điều chỉnh màu sắc ánh sáng sủa nền màn hình hiển thị dựa trên thời gian và ánh nắng xung quanh tương tự như True Tone và Night Shift bên trên iPhone.

Tải F.lux tại đây. < MIỄN PHÍ >.

Sau khi setup đặt F.lux người tiêu dùng sẽ điền vào zipcode hoặc địa chỉ hiện tại của doanh nghiệp để hệ thống tự cấu hình thiết lập và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên Windows 7 tùy theo mặt trời mọc và lặn ở khu vực đang sinh sống.

 

*

 

Khai báo ánh nắng trong phòng lúc này với F.lux để ứng dụng nhờ vào mà điều ảnh và bắt chước ánh sáng trong phòng và làm cho màn hình sáng dịu nhẹ nhàng hơn vào đêm tối và thông thường vào ban ngày.

*

Trên đây đó là 3 biện pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7 muốn rằng với những thông tin được phân tách sẽ trong bài viết này sẽ giúp người cần sử dụng sử dụng công dụng thiết bị xuất sắc hơn.