7 cách chụp màn hình máy tính, laptop trên win 10 nhanh nhất

-

5 thao tác làm việc chụp màn hình hiển thị (screenshot) bên trên Windowsbằng phần lớn cách dễ dàng mà hoàn toàn có thể bạn quăng quật lỡ. Bạn có nhu cầu chụp màn hình hiển thị bằng những phím có sẵn hoặc các cú bấm chuột đơn giản mà không cần áp dụng thêmbất kỳ phần mềm nào.Thì ởbài viết này worldlinks.edu.vn sẽ chia sẻ vàtổng hợp cho bạn nhữngcách chụp màn hình hiển thị trên Windows cấp tốc chóng, dễ dàng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: 7 cách chụp màn hình máy tính, laptop trên win 10 nhanh nhất

1. Chụp màn hình bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Bạn chỉ việc dùng nút Prt Sc bao gồm trên bàn phím làm việc này vẫn chụp lại toàn bộ màn hình trên máy. Làm việc cực 1-1 giản, các bạn chỉ câu hỏi chụp và Paste (Ctrl + V) vào bất kể vị trí nào chất nhận được gửi hình hình ảnh như Zalo, Facebook, Viber, Paint....

Tuy nhiên hình ảnh sẽ ko được lưu lại trong bộ nhớ máy, với máy chỉ giữ tạm hình ảnh ở lần các bạn PrtSc ngay sát nhất.

*

2. Dùng app Snipping Tool tích phù hợp sẵn trên Windows.

Nhấn Windows -> Snipping Tool với click vào sẽ lộ diện một app chụp screen với lao lý hình mẫu kéo cực solo giản. Các bạn chọn New cùng Crag vùng yêu cầu cắt. Kế tiếp chỉnh sửa theo mong muốn của khách hàng và lưu lại.


Nếu ước ao chụp cấp tốc một khu vực nào này mà không cần chỉnh sửa, bạn cũng có thể dùng tổng hợp phím Windows + Shift + S để khởi động nhanh Snipping Tool.

Xem thêm: 11 Phụ Âm Ghép Trong Tiếng Việt Chuẩn Và Đầy Đủ Mới Nhất, Phụ Âm Trong Tiếng Việt Là Gì


*


3. Dùng tổng hợp phím Windows + Shift + S

Bước 1: sau thời điểm bấm tổ hợp này, góc trên screen sẽ có công cụ cho mình lựa chọn. Các bạn cóthể tuyển lựa chụp từng vùng hoặc khu vực chụp mà bạn muốn.

*
*

Bước 2: tiếp đến dùng loài chuột Paste hoặc Ctrl+V vào nơi bạn muốn (mess, paint, word, powerpoint, zalo…). Ảnh chụp sẽ được lưu lâm thời vào bộ nhớ đệm, chúng ta có thể tùy chỉnh nhanh hình ảnh này.4. Tổ hợp phím Windows + Prt ScKhi dùng tổ hợp phím này ảnh sau khi chụp screen sẽ tự động lưu thành file dưới tên Screenshot ở trong mục Pictures của máy.

*

5. Tổ hợp phím Ctrl + alt + S (dùng được lúc đăng nhậpZalo PC)Bước 1: Bấm tổ hợp phím tiếp đến sẽ hiển thị khuyên bảo (như hình) tiếp nối bạn chỉ bài toán dùng các thao tác mà bạn có nhu cầu để chụp màn hình.Bước 2: tiếp nối dùng loài chuột Paste hoặc Ctrl+V vào nơi bạn muốn (mess, paint, word, powerpoint, zalo…). Lưu ý sẽ ko lưu tự động vào tệp tin trên sản phẩm công nghệ tính.Đây là cách chụp màn hình từng vùng mà mình muốn nhất, vày rất nhanh và tiện lợi nhưng chỉ dùng được khi chúng ta đã đăng nhậpZalo PCthôi nhé.

*
*

Ngoài ra chúng ta có thể xem thêm những thành phầm mà worldlinks.edu.vn đang marketing tại đây.