-

Trong quá trình sử dụng iPhone một thời gian dài, người dùng có thể gặp các tình trạng như máy hoạt động chậm, bị giật lag, hay lỗi hệ thống hoặc ứng dụng. Khi đó người dùng có nhu cầu muốn khôi phục lại toàn bộ để máy được trở lại như ban đầu. Một trong số cách để xử lý hiệu quả nhất là đưa về DFU để khôi phục lại máy, trong bài viết này Điện Thoại Vui – hệ thống sửa điện thoại iPhone uy tín và giá rẻ, hướng dẫn bạn đọc cách đưa iPhone về DFU dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem:


Chế độ DFU là gì và chức năng của chế độ DFU trên iPhone

DFU được viết tắt của cụm từ “Device Firmware Upgrade” tức “Nâng cấp phần mềm thiết bị”, khi iPhone, iPad của bạn được đưa về chế độ này sẽ cho phép bạn có thể khôi phục phần mềm bằng các phiên bản phần mềm (Firmware) mà Apple phát hành đến cho người dùng.

*

Việc làm này giống như khi bạn cập nhật qua giao thức OTA có trên iPhone của mình, khi máy tự tải về bản Firmware mới nhất và tự động cài đặt.

Việc khôi phục phần mềm với DFU nghĩa là bạn thực hiện thủ công việc tải Firmware và cập nhật cho máy, đồng thời cũng khôi phục lại toàn bộ máy như ban đầu.

Ưu điểm của chế độ DFU với Recovery Mode

*

Cả DFU và Recovery Mode đều có mục đích chung là khôi phục phần mềm trên máy về trạng thái ban đầu. Nhưng chế độ DFU có một số ưu điểm tốt hơn khi bạn sử dụng nó để khôi phục iPhone của bạn:

Bạn có thể lựa chọn phiên bản phần mềm (Firmware) phù hợp để có thể khôi phục lại máy.Quá trình khôi phục phần mềm bằng DFU sẽ ít bị gặp lỗi hơn khi chạy Recovery Mode, giúp máy hạn chế bị lỗi phần mềm, lỗi hệ thống sau khi hoàn thành việc khôi phục.Chế độ DFU xóa hết các tập tin rác, các tập tin tạm mà Recovery Mode không làm được.

Các cách đưa iPhone về chế độ DFU nhanh chóng

Điện Thoại Vui xin hướng dẫn người đọc cách đưa iPhone của mình về DFU dành cho 2 dòng iPhone như sau:

Đưa iPhone về DFU bằng nút home vật lý

(Ở đây Điện Thoại Vui sẽ đưa iPhone 6 về DFU làm ví dụ).

Bước 1: Bật phần mềm iTunes. Kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua dây cáp Lightning.Bước 2: Tắt nguồn iPhone của bạn bằng phím nguồn có trên máy.Bước 3: Sau khi iPhone tắt nguồn. Ta giữ nút nguồn trong khoảng 3 giây. Đồng thời giữ nút home trong khoảng 10s mà vẫn giữ nút nguồn.
*
Sau khi iPhone tắt nguồn, giữ nút nguồn trong khoảng 3 giâyBước 4: Thả nút nguồn ra, vẫn tiếp tục giữ nút Home đến khi iTune của bạn hiển thị thông báo đã nhận thiết bị.
*
Thả nút nguồn ra, vẫn tiếp tục giữ nút Home đến khi iTune của bạn hiển thị thông báo đã nhận thiết bị.Thả nút nguồn ra, vẫn tiếp tục giữ nút Home đến khi iTune của bạn hiển thị thông báo đã nhận thiết bị.

Đưa iPhone về DFU bằng nút home cảm ứng

(Ở đây Điện Thoại Vui sẽ đưa iPhone 7 về DFU làm ví dụ)

Bước 1: Bật phần mềm iTune. Kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua dây cáp Lightning.

Xem thêm: Bản Đồ Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Bản Đồ Đường Đi Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Bước 2: Giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vòng 10 giây. Đến khi màn hình của iPhone tắt hẳn.
*
Giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vòng 10 giâyBước 3: Thả nút nguồn ra, vẫn giữ nút giảm âm lượng. Đến khi màn hình iTune hiển thị ra giao diện khôi phục thiết bị, màn hình iPhone của bạn vẫn tối thì đã vào được DFU thành công.

*

Đưa về DFU cho iPhone sử dụng FaceID

(Ở đây Điện Thoại Vui sẽ đưa iPhone X về chế độ DFU làm ví dụ)

Bước 1: Bật phần mềm iTune. Kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua dây cáp Lightning.Bước 2: Nhấn thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn thả nút giảm âm lượng. Tiếp theo nhấn giữ nút nguồn trên iPhone đến khi máy tắt hẳn.

*

Bước 3: Nhấn giữ nút giảm âm lượng, vẫn giữ nút nguồn trong 3 giây.Bước 4: Sau đó thả nút nguồn, và vẫn giữ nút giảm âm lượng. Đến khi iTune hiển thị giao diện khôi phục phần mềm, màn hình trên máy của bạn vẫn tối thì đã vào được DFU thành công.

*

*

Thả nút nguồn ra, vẫn tiếp tục giữ nút Home đến khi iTune của bạn hiển thị thông báo đã nhận thiết bị.

Những lưu ý khi đưa iP về chế độ DFU

Các bạn cần lưu ý 3 điều trước khi đưa máy về DFU đó là xác định phiên bản iPhone đang sử dụng, danh sách các phiên bản phần mềm (Firmware) mà Apple cho phép thiết bị của bạn khôi phục phần mềm và cập nhật phần mềm iTune trên máy tính lên phiên bản mới nhất.

Để có thể đưa iPhone về DFU, bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác trên các phím cứng trên iPhone của mình. Thao tác đưa về DFU sẽ khác trên các dòng iPhone gồm:

Dành cho iPhone sử dụng nút home vật lý (iPhone 6S Plus trở xuống)Dành cho iPhone không có nút home vật lý (iPhone 8, iPhone 8 Plus), FaceID (iPhone X trở lên).

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn đưa iPhone 6, iPhone 7 hay thậm chí iPhone X về chế độ DFU.

*

Lưu ý rằng trong quá trình thao tác, nếu như iPhone của bạn hiện logo quả táo, hay hiển thị giao diện kết nối với iTune thì bạn đã thực hiện sai thao tác và phải lại từ đầu. Nếu máy của bạn đang gặp tình trạng hư hỏng cần sửa chữa, bạn có thể mang máy tới Điện Thoại Vui để được tư vấn sửa chữa điện thoại với mức giá tốt nhé.