Hướng dẫn may áo cổ đổ

-

Áo cổ đổ là đẳng cấp áo vơi nhàng tương xứng với những bạn nữ thích sự 1-1 giản. Kiểu cổ áo này khá cân xứng với những color đa dạng khi may. Điều mấu chốt quan trọng nhất trong việc khiến cho những dòng áo cổ đổ giản đối kháng này. Đó đó là công thức may áo cổ đổ phải chuẩn chỉnh xác. Điều này phía bên trong chính đôi tay cắt may áo cổ đổ khôn khéo của người thợ. Một thiết kế dễ dàng mà chúng ta có thể áp dụng theo như đúng với công thức sau:

*
Công thức may áo cổ đổ chuẩn chỉnh cho các cô gái thích sự đối kháng giản

Thiết kế thân trước

Đối với phần thân trước vào công thức may áo cổ đổ. Bạn sẽ tiến hành gấp hai tấm vải thẳng theo chiều dọc. Sao cho, 2 mép của tấm vải vóc được trùng khít vào nhau. Tiếp tới, bạn sẽ sử dụng bút thước để tạo cho các con đường kẻ như sau:

*
Thiết kế thân trướcBạn sẽ thực hiện kẻ 1 mặt đường thẳng phương pháp 2 mép vải khoảng 1 cm. Đường kẻ này được call là con đường ngang cân bằng.Bạn thực hiện kẻ thêm một đường thẳng tuy nhiên song giải pháp đều phần biên mép vải. Với khoảng cách giữa mép vải vóc và mặt đường kẻ khoảng 4cm. Đường kẻ này được hotline là con đường bẻ nẹp và chúng ta lấy phấn tím để kẻ.Kẻ tiếp 1 đường thẳng tuy nhiên song bí quyết ddeuf mặt đường bẻ nẹp. Với khoảng cách là 1.5cm được gọi là con đường giao thủy. Bạn cũng có thể chọn color phấn là xanh lá cây để dễ dàng phân biệt.

Bạn đang xem: Hướng dẫn may áo cổ đổ

Đo một số ít phần của áo

Các thông số cần thiết mà bạn phải đo cho chủ yếu xác. Như vậy, chúng ta mới triển khai xong được công thức may áo cổ đổ được chuẩn chỉnh. Các thông số cần đo là:

Chiều lâu năm áo: bạn sẽ đo từ mặt đường ngang cân bằng xuống. Sau đó, các bạn tính được chiều nhiều năm AB=chiều dài áo + 2 cm(gấu) +1cm đường may.Hạ xuôi vai: chúng ta vẫn tiến hành đo từ vị trí mặt đường ngang thăng bằng xuống phía dưới. Với chiều lâu năm AV=3.5cm.Hạ sâu nách: Bạn triển khai đo từ bỏ vị trí mặt đường ngang cân đối xuống phía dưới. Với chiều nhiều năm AC=(vòng ngực)/4.Hạ eo: chúng ta vẫn tiến hành đo trường đoản cú vị trí mặt đường ngang thăng bằng xuống phía dưới. Với chiều dài AD=37cm.Rộng ngang vai: Bạn tiến hành đo từ vị trí con đường giao thủy vào. Với chiều nhiều năm VV=Vai/2+1 cm.Rộng thân nách: bạn vẫn triển khai đo trường đoản cú vị trí con đường giao thủy vào. Cùng với chiều nhiều năm CC1=(vòng ngực)/4=2.Rộng ngang eo: chúng ta vẫn tiến hành đo từ vị trí đường giao thủy vào. Cùng với chiều dài DD=(vòng eo)/4 + 1cm + 2cm.Giảm gấu phía sườn: các bạn đo khoảng chừng 1.5cm như hình ảnh.

Công thức may áo cổ đổ phần ở cổ áo

Đối với phần phần cổ áo là phần đặc biệt nhất trong công thức may áo cổ đổ. Vị thế, chúng ta hãy thực hiện đo đạc cảnh giác các thông số sau:

Chiều rộng lớn ngang cổ: bạn sẽ đo phía bên trên vị trí của đường ngang cân bằng. địa chỉ đo được xem từ đường bẻ nẹp vào. Với Rnc = (Vc/5) + 0.5cm.Sâu cổ: SC= Rnc – 1cm.

Tiếp tới, các bạn sẽ tiến hành vẽ đường rộng ngang theo đúng với phương pháp trên. Bằng phương pháp này để giúp đỡ bạn lấy đạt điểm nối cùng với V1. Cuối cùng, các bạn vẽ tiếp phần ở cổ hình tim với độ nông sâu tùy ý. Xong xuôi công thức may áo cổ đổ đối với đo thông số kỹ thuật cổ áo. Bạn sẽ thực hiện vấn đề cắt.

Đầu tiên bạn sẽ cắt sườn áo (C1D1B1) và để dư ra khoảng 1.5 cm để đưa chỗ mang đến đường may.Các cụ thể còn lại các bạn cắt đúng với thông số đường vẽ như trên.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Hai Cô Gái Hôn Nhau Cùng Tổ Chức Sinh Nhật, 100+ Hình Ảnh Hai Cô Gái Hôn Nhau

Vẽ và xây cất thân sau

*
Vẽ và thiết kế thân sau

Đối cùng với phần thân sau bạn sẽ dựa vào hình hình ảnh công thức may áo cổ đổ mặt dưới. Sau đó, bạn sẽ tiến hành các các bước như:

Làm con đường dựng sinh sống lưng bằng cách gấp tấm vải vóc lại.Sau đó, bạn sẽ ốp phần thân trước đã cắt lên để cắt bỏ phần thân sau. Khi ốp mặt đường sống sườn lưng cần thụt so với đường giao thủy khoảng tầm 1cm.Các cụ thể khác bạn triển khai cắt theo thân trước với sâu cổ thân sau tùy ý.

Công thức cắt cho chỗ tay áo

Để tạo ra phần phần thân áo bạn gấp hai thấm vải làm đường sống tay. Sau đó, bên trên đoạn sinh sống tay bạn kéo ra các đoạn:

*
Công thức cắt bỏ phần tay áoDài tay: TT2=dài tay + 2cm (gấu áo) + 1cm (đường may).Hạ sâu sở hữu tay: Đoạn này bạn sẽ đo từ địa điểm đầu sống tay xuống. Vậy thể: TT1=10cm.Đường chéo đầu tay: TT3 được tính bằng độ dài đường cong V1C1.Giảm gấu phía sườn tay: = 1cm.

Sau lúc bạn kéo ra được các đoạn trong công thức may áo cổ đổ phần tay áo. Các bạn sẽ tiến hành cắt theo phía dẫn sau:

Cắt con đường sườn tay T3T4 với để dư ra khoảng 1.5cm để triển khai đường may.Các chi tiết còn lại các bạn sẽ cắt đúng với đường vẽ.

Các bạn có thể xem phía dẫn cụ thể trong video dưới đây,

Như vậy, chưa đến những chi tiết cần thiết trong công thức may áo cổ đổ làm việc trên. Bạn hoàn toàn tự học cắt và may ra bộ đồ áo với xây dựng cổ đổ như mong muốn muốn. Sau khoản thời gian cắt xong các bạn sẽ tiến hành may lại bằng kinh nghiệm của chính mình nhé. Ngoài ra, vào phần bí quyết may áo kiểu dáng cổ đổ sinh hoạt trên. Chúng ta có đang gặp gỡ phải khúc mắc cho các phần làm sao không? Hãy share với công ty chúng tôi để được tứ vấn hỗ trợ miễn giá tiền nhé.