Iphone không lên nguồn nguyên nhân và cách khắc phục

-

iPhone là một trong những dòng điện thoại đang được sử dụng nhiều nhất ở thị trường Việt Nam. Do đó các lỗi liên quan đến iPhone chẳng hạn như iPhone bị sập nguồn rất được quan tâm. Hãy cùng Nguyễn Kim khám phá nguyên nhân và cách xử lý iPhone bị sập nguồn “cực” đơn giản và hiệu quả qua bài viết sau nhé!.

Bạn đang xem: Iphone không lên nguồn nguyên nhân và cách khắc phục


Nguyên nhân khiến iPhone bị sập nguồn

*

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone bị sập nguồn bất ngờ hay liên tục nhưng thường gặp nhất là:

Màn hình iPhone bị hỏng: iPhone bị sập nguồn đột ngột dù vẫn còn pin, màn hình tối đen và dùng mọi cách để khởi động nguồn nhưng đều thất bại.

Các cách xử lý iPhone bị sập nguồn liên tục đơn giản và hiệu quả

Nếu như iPhone bị sập nguồn do trục trặc hệ thống, phần mềm mà không phải do hư hỏng thì bạn có thể áp dụng các cách xử lý sau:

1. Tiến hành “Hard reset” 

Để tiến hành “Hard Reset” để xử lý iPhone bị sập nguồn, mở không lên thì bạn thực hiện như sau:

*

*

*

2. Update phiên bản firmware mới nhất

Để sửa lỗi iPhone bị sập nguồn bạn có thể update phiên bản firmware mới nhất cho iPhone. Các bước thực hiện như sau: Vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Software Update (Cập nhật phần mềm) -> Install (Cài đặt) là lệnh update sẽ được thực hiện.

*

3. Sạc pin cho iPhone khi sập nguồn đột ngột

Khi iPhone bị sập nguồn đột ngột do đã cạn sạch pin thì việc “hard reset” cũng sẽ không đạt hiệu quả được. Do đó, việc bạn cần làm là sạc pin cho iPhone trong khoảng 1 giờ để điện thoại tự khởi động lại nhé!.

Nếu như sau 1 giờ mà iPhone vẫn không hoạt động thì hãy kiểm tra lại củ/ cáp sạc xem có bị lỏng lẻo hay hư hỏng hay không? Hoặc đơn giản nhất là tìm một bộ sạc khác để thử nạp pin lại cho iPhone nhé!

*

4. Xả cạn pin rồi nạp sạc pin lại

Để xử lý iPhone bị sập nguồn hiệu quả thì bạn cũng có thể xả cạn pin rồi nạp sạc đầy lại cho iPhone để kiểm tra xem điện thoại có bị lỗi hay hỏng hóc gì hay không.

*

5. “Restore” iPhone bằng iTunes

Đây là cách cuối cùng để giúp sửa lỗi iPhone bị sập nguồn nếu các cách bên trên không hiệu quả. Để “restore” iPhone bằng iTunes thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Đầu tiên, cần tắt chức năng Tìm iPhone trước khi thực hiện “Restore” bằng cách vào Settings -> nhấn vào biểu tượng Apple ID -> iCloud -> Trượt xuống mục Find My iPhone, gạt nút bên phải để tắt màu xanh là xong.

*

*

Bước 3. Mở iTunes lên và chọn vào biểu tượng điện thoại để nhận diện iPhone.

Xem thêm: Tải Nhạc Lossless Trên Zing Mp3, Nhaccuatui, Cách Tải Nhạc Lossless Trên Zing Mp3

*

Bước 4. Sau khi iTunes đã nhận diện được iPhone thì tiến hành sao lưu dữ liệu iPhone qua iTunes bằng cách: Chọn vị trí sao lưu ở iCloud hoặc This Computer -> Chọn Back up Now -> Bấm OK là xong.

*

Bước 5. Sau khi sao lưu dữ liệu hoàn thành, bạn tiếp tục bấm Restore iPhone -> bấm OK để thực hiện lệnh restore iPhone nhé!.

*

Sau khi quá trình restore kết thúc, iPhone của bạn sẽ được quay về trạng thái như lúc mới mua về. Và lúc này iTunes sẽ đưa ra thông báo hỏi rằng bạn có muốn khôi phục bản sao dữ liệu đã lưu trước đó hay không để bạn có thể khôi phục dữ liệu cũ trên iPhone.

Một số câu hỏi thường gặp


Vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Reset (Đặt lại) -> Chọn Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt). Tính năng này sẽ giúp khôi phục lại các thiết lập ban đầu trong Settings nhưng không làm xóa mất dữ liệu trên iPhone.