Iphone không lên nguồn nguyên nhân và cách khắc phục

-

iPhone là một trong những dòng điện thoại thông minh đang được sử dụng nhiều nhất ở thị phần Việt Nam. Do đó những lỗi tương quan đến iPhone ví dụ như iPhone bị sập nguồn hết sức được quan tiền tâm. Hãy thuộc Nguyễn Kim tìm hiểu nguyên nhân và bí quyết xử lý iPhone bị sập nguồn “cực” dễ dàng và kết quả qua nội dung bài viết sau nhé!.

Bạn đang xem: Iphone không lên nguồn nguyên nhân và cách khắc phục


Nguyên nhân khiến cho iPhone bị sập nguồn

*

Có không ít nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kỳ lạ iPhone bị sập nguồn bất thần hay tiếp tục nhưng thường chạm chán nhất là:

Màn hình iPhone bị hỏng: iPhone bị sập nguồn bất ngờ đột ngột dù vẫn còn pin, screen tối black và cần sử dụng mọi phương pháp để khởi động nguồn nhưng mọi thất bại.

Các biện pháp xử lý iPhone bị sập nguồn liên tục đơn giản và dễ dàng và hiệu quả

Nếu như iPhone bị sập nguồn bởi trục trẹo hệ thống, phần mềm mà không hẳn do hư lỗi thì bạn có thể áp dụng các cách cách xử trí sau:

1. Thực hiện “Hard reset” 

Để triển khai “Hard Reset” để cách xử trí iPhone bị sập nguồn, mở không lên thì bạn thực hiện như sau:

*

*

*

2. Update phiên phiên bản firmware new nhất

Để sửa lỗi iPhone bị sập nguồn bạn cũng có thể update phiên bản firmware tiên tiến nhất cho iPhone. Các bước thực hiện tại như sau: Vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài để chung) -> Software Update (Cập nhật phần mềm) -> Install (Cài đặt) là lệnh update sẽ được thực hiện.

*

3. Sạc pin đến iPhone khi sập nguồn hốt nhiên ngột

Khi iPhone bị sập nguồn đột ngột do đã cạn sạch pin thì câu hỏi “hard reset” cũng sẽ không đạt tác dụng được. Vì chưng đó, việc bạn cần làm là pin sạc pin cho iPhone trong vòng 1 giờ đồng hồ để điện thoại thông minh tự khởi đụng lại nhé!.

Nếu như sau 1 giờ mà lại iPhone vẫn không hoạt động thì hãy đánh giá lại củ/ cáp sạc xem bao gồm bị rảnh hay hư hỏng giỏi không? Hoặc đơn giản nhất là tra cứu một cỗ sạc khác để thử nạp pin lại mang đến iPhone nhé!

*

4. Xả cạn sạc rồi nạp sạc pin lại

Để xử lý iPhone bị sập nguồn công dụng thì bạn có thể xả cạn sạc rồi hấp thụ sạc đầy lại mang đến iPhone để chất vấn xem điện thoại thông minh có bị lỗi hay hỏng hóc gì xuất xắc không.

*

5. “Restore” iPhone bằng iTunes

Đây là cách sau cuối để giúp sửa lỗi iPhone bị sập nguồn nếu những cách bên trên không hiệu quả. Để “restore” iPhone bằng iTunes thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Đầu tiên, bắt buộc tắt chức năng Tìm iPhone trước khi tiến hành “Restore” bằng cách vào Settings -> thừa nhận vào biểu tượng Apple ID -> iCloud -> Trượt xuống mục Find My iPhone, gạt nút bên phải kê tắt màu xanh lá cây là xong.

*

*

Bước 3. Mở iTunes lên và chọn vào biểu tượng điện thoại để dấn diện iPhone.

Xem thêm: Tải Nhạc Lossless Trên Zing Mp3, Nhaccuatui, Cách Tải Nhạc Lossless Trên Zing Mp3

*

Bước 4. sau khi iTunes đã nhận được diện được iPhone thì tiến hành sao lưu tài liệu iPhone qua iTunes bằng cách: lựa chọn vị trí sao lưu giữ ở iCloud hoặc This Computer -> Chọn Back up Now -> Bấm OK là xong.

*

Bước 5. sau khoản thời gian sao lưu dữ liệu hoàn thành, bạn liên tiếp bấm Restore iPhone -> bấm OK để triển khai lệnh restore iPhone nhé!.

*

Sau khi quy trình restore kết thúc, iPhone của bạn sẽ được quay về trạng thái như lúc mới mua về. Và từ bây giờ iTunes sẽ đưa ra thông tin hỏi rằng bạn cũng muốn khôi phục bạn dạng sao dữ liệu đã giữ trước đó hay không để chúng ta có thể khôi phục tài liệu cũ bên trên iPhone.

Một số thắc mắc thường gặp


Vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Reset (Đặt lại) -> lựa chọn Reset All Settings (Đặt lại toàn bộ cài đặt). Tài năng này để giúp đỡ khôi phục lại các thiết lập ban sơ trong Settings tuy nhiên không làm cho xóa mất dữ liệu trên iPhone.