Kế hoạch ôn thi thpt quốc gia 2018 môn toán

Để có thể hoàn thành tốt nhất bài thi môn Vật Lý trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, thí sinh cần phải tích cực ôn luyện theo hệ thống kiến thức đã được tổng hợp rõ ràng.

Bạn đang xem: Kế hoạch ôn thi thpt quốc gia 2018 môn toán

Vẫn tiếp tục hình thức thi trắc nghiệm như năm 2017, tuy nhiên Bộ GD&ĐT chắc chắn sẽ có nhiều đổi mới cho kì thi năm nay, chính vì vậy, các sĩ tử 2000 cần có một sự chuẩn bị toàn diện từ bây giờ.

Thi thử THPT Quốc Gia môn tiếng Anh

1. Tập trung vào nội dung cơ bản

Có thể thấy, theo đề thi minh họa THPT Quốc gia môn lý được Bộ GD&ĐT công bố thì phần kiến thức lớp 11 chỉ chiếm 7 câu (17,5%) và không có câu hỏi nâng cao. Số câu thuộc kiến thức lớp 12 giảm nhưng vẫn bao trùm hết các chuyên đề như đề thi THPT Quốc gia các năm trước. 60% ở mức độ dễ (24 câu), 30% ở mức độ vận dụng (12 câu) và 10% nâng cao (4 câu)

Với lớp 12 sẽ bao gồm 7 chuyên đề: dao động cơ, sóng cơ, dòng điện xoay chiều, dao động và Sóng điện từ, dóng ánh sáng, lượng tử ánh sáng và hạt nhân nguyên tử.

Lớp 11 sẽ có các nội dung: điện ứng, điện trường, từ trường, dòng điện trong các môi trường, dòng điện không đổi, cảm ứng điện trường và khúc xạ ánh sáng.

Xem thêm: 11 Bộ Phim Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Trẻ Em Không Nên Bỏ Qua

So với đề thi THPT Quốc gia năm 2017 thì đề thi năm 2018 có độ khó cao hơn. Vì vậy, các sĩ tử tránh tuyệt đối sa đà vào những toán lạ và khó trừ những bạn thực sự giỏi mà hãy ưu tiên kiến tức căn bản, học những phần dễ trước.

2. Cải thiện kỹ năng tính toán

Với 40 câu/50 phút, thí sinh chỉ có trung bình khoảng 1,25 phút cho một câu hỏi nên kỹ năng xử lý câu hỏi là yêu tố sống còn.

Chỉ cò 4 tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra, vì vậy, các bạn thí sinh nên tập trung hoàn thiện kỹ năng tính toán. Trong quá trình luyện đề thi thử, sĩ tử nên luyện phản xạ chỉ bấm máy tính một lần duy nhất.

3. Làm bài thi theo chiến thuật

Không có một chiến thuật làm bài chung cho mọi đối tượng, vì còn phụ thuộc vào năng lực và mục tiêu điểm số của từng thí sinh.

Đối với những bạn có học lực tốt, có thể phân bố thời gian: dành 10 phút cho 20 câu lý thuyết, 10 phút tiếp theo cho 10 câu cho phần nhận biệt và thông hiểu, 10 phút nữa cho 5 câu vận dụng, 20 phút cuối cùng cho những câu nâng cao.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn không phải đạt điểm 10, học sinh có thể sử dụng phép tính ở trên để xác định số câu cần làm để từ đó phân bố thời gian một cách hợp lý nhất.

Chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa thôi, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra, worldlinks.edu.vn xin chúc các sĩ tử hoàn thành được mục tiêu tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!