Kết nối otg là gì

-

kết nối OTG là một chuẩn kết nối thời thượng cho phép những thiết bị cầm tay đọc được thẻ nhớ tốt USB nhưng mà không bắt buộc đến sản phẩm tính.


Nếu như thông thường bạn chỉ có thể sử dụng và truy cập USB bằng máy tính, thì với liên kết OTG bạn sẽ có thể xem những tệp tin tất cả trong USB thông qua điện thoại cảm ứng hoặc laptop bảng.

Bạn đang xem: Kết nối otg là gì

Kết nối OTG là gì?

OTG là nhiều từ viết tắt của "On The Go", một chuẩn chỉnh kết nối rất có thể giúp thiết bị di động đọc, sao chép và chia sẻ dữ liệu với những thiết lưu giữ ngoài chuẩn flash như USB, đọc thẻ nhớ...mà ko cần sử dụng PC như thông thường. Liên kết OTG trên game android lẫn tiện ích ios cũng chỉ cần trải qua vài cách thao tác cực kì đơn giản.

*

Không chỉ đơn thuần nhằm đọc dữ liệu, chuẩn chỉnh kết nối OTG còn có thể chấp nhận được sao chép các tập tin thân smartphone, máy tính xách tay bảng cùng với USB, hoặc kết nối tay cầm chơi game để giải trí. Bên cạnh ra, ta còn rất có thể sử dụng OTG với bộ combo phím và loài chuột không dây (hoặc tất cả dây) để điều khiển và tinh chỉnh các sản phẩm công nghệ như laptop thông thường.

Để rất có thể tiến hành liên kết OTG trên Samsung hay thứ bất kì, đầu tiên sẽ cần mua cáp OTG theo chuẩn chỉnh Micro USB, Lightning hoặc USB Type - C. Giá thành thường khá rẻ, dao động trong vòng từ 50.000 cho tới 100.000 nghìn.

*

Làm sao để bình chọn smartphone của chính bản thân mình có hỗ trợ OTG không?

Trên trang chủ của phòng sản xuất bất kì, họ đã hiển thị cục bộ thông tin và chức năng của sản phẩm ở phần mô tả đưa ra tiết, bạn chỉ việc nhập đúng mã số sản phẩm công nghệ là có thể tra cứu vãn được smartphone của bản thân mình có được hỗ trợ OTG không. Một giải pháp khác cấp tốc hơn cho tất cả những người dùng apk từ 6.0 trở đi là tải áp dụng "USB OTG Check" từ bỏ Google Play Store, đây là ứng dụng miễn phí và hoàn toàn có thể giúp thiết bị nhanh lẹ xác định có hỗ trợ kết nối OTG tuyệt không.

*

iDevice như iPhone 6 với iPad 4 trở sau này đều hỗ trợ kết nối OTG, người dùng chỉ cần tìm download cáp cổng Lightning cân xứng với những iDevice. Tuy vậy trong trường phù hợp đang sử dụng iPad/iPad đời cũ, đề xuất kiểm tra thật kĩ để bảo đảm thiết bị bao gồm hỗ trợ, hình như nếu bạn có nhu cầu sao chép dữ liệu, cần ưu tiên download USB OTG để đảm bảo tính tương thích buổi tối đa.

Xem thêm: Làm Sao Để Cài Lại Win 10 Không Mất Bản Quyền, Reset Windows 10 Có Bị Mất Bản Quyền

Các điện thoại thông minh sử dụng hệ quản lý khác như Windows 10 Mobile, apk từ 5.0 về bên trước cũng yêu cầu kiểm tra kĩ và rất có thể liên hệ với hãng sẽ được hỗ trợ, trả lời nhanh nhất.

Công dụng của liên kết OTG

Với OTG, bạn chỉ cần kết nối 2 sản phẩm công nghệ với nhau theo như đúng chuẩn, với cùng 1 đầu là cổng sạc của điện thoại cảm ứng thông minh (Lightning, Micro USB...), với đầu còn sót lại là output usb thông thường. Sau thời điểm tiến hành kết nối, hồ hết thứ vẫn được tự động hóa đồng cỗ và rất có thể sử dụng ngay. Loại kết nối này có những áp dụng sau.

*

Kết nối tay rứa chơi game. Tay nuốm game Xbox 360 họat cồn khá bất biến đối với điện thoại cảm ứng trên hệ quản lý Android, tuy vậy sẽ chỉ tương thích với những game có cung ứng thiết bị ngoại vi như Asphalt 8, Modern Combat 5....Trên thị trường gần đây cũng vẫn có những loại tay cầm chơi game kết nối thông qua bluetooth, nhưng lại sử dụng trải qua cổng OTG lại sở hữu độ trễ thấp rộng và mang đến trải nghiệm tốt hơn.

*

Nhập liệu văn phiên bản bằng phím, chuột. Chỉ bắt buộc một full bộ chuột và phím bluetooth, bạn cũng có thể biến máy tính xách tay bảng app android hoặc ipad thành chiếc máy tính xách tay di động để làm việc ngay sát như đầy đủ chức năng.

*

Điều khiển camera DSLR siêng nghiệp: Một thủ thuật nhỏ nhưng rất hữu ích cho người sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp. Lúc đã kết nối OTG, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ trở thành remote, được cho phép điều khiển các thông số trên máy hình ảnh DSLR như tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO....và hàng loạt tính năng khác.

*

DLQ

Câu hỏi thường gặp

❓ kết nối OTG là gì?

OTG là nhiều từ viết tắt của "On The Go", một chuẩn kết nối hoàn toàn có thể giúp thiết bị di động cầm tay đọc, xào luộc và share dữ liệu với các thiết lưu giữ ngoài chuẩn chỉnh flash như USB, gọi thẻ nhớ...mà ko cần sử dụng PC như thông thường. Liên kết OTG trên app android lẫn game ios cũng chỉ việc trải qua vài bước thao tác cực kì đơn gỉan

🤔 phương pháp kiểm tra smartphone có hỗ trợ kết nối OTG?

Trên trang chủ của nhà sản xuất bất kì, họ đang hiển thị toàn thể thông tin và chức năng của sản phẩm ở phần mô tả bỏ ra tiết.Hoặc tải áp dụng "USB OTG Check" từ bỏ Google Play Store, đấy là ứng dụng miễn giá tiền và hoàn toàn có thể giúp thiết bị gấp rút xác định có cung cấp kết nối OTG tốt không.

✨ ngôi trường hợp hoàn toàn có thể tận dụng cáp OTG?

Kết nối USB, ổ cứng ngoài:Đây là cơ chế phổ biến và cơ phiên bản nhất với người tiêu dùng OTG. Một trong những smartphone cao cấp hiện tại không tồn tại khe thẻ lưu giữ ngoàiKết nối tay nuốm chơi game:tay trò chơi Xbox 360 họat động khá bất biến đối với điện thoại thông minh trên hệ điều hành quản lý AndroidĐiều khiển camera DSLR chăm nghiệp:Khi đã liên kết OTG, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ biến thành remote, có thể chấp nhận được điều khiển các thông số trên máy hình ảnh DSLR như vận tốc màn trập, khẩu độ, ISO....và hàng loạt tính năng khác