Khắc phục sự cố mạng

-
*
*


*
*

*

*
*
6 mức sử dụng khắc phục sự ráng mạng nhưng dân IT duy nhất định phải ghi nhận
*
*
6 điều khoản khắc phục sự cầm cố mạng mà lại dân IT độc nhất định phải ghi nhận

Quá trình thực hiện mạng internet thường xuyên xuyên gặp mặt phải các sự gắng như: liên kết chậm, mất kết nối, kết nối thường xuyên bị loại gián đoạn. Bất kỳ người dùng hoặc bên quản trị mạng nào thì cũng phải biết một số trong những công nạm khắc phục sự núm để quy trình sử dụng internet được xuyên suốt, liên tục.

Bạn đang xem: Khắc phục sự cố mạng

6 quy định khắc phục sự cố thông dụng cho mạng

Bài viết dưới đây chỉ ra 6 phép tắc khắc phục sự cố thịnh hành cho mạng giúp bạn khắc phục phần nhiều các vấn đề về mạng.

1. Ping

Công núm được sử dụng thịnh hành nhất là tiện thể ích ping. Ping bao gồm cả bên trên Windows, Ubuntu, Linux/Unix, MAC OSX... . Đây là app được thực hiện để hỗ trợ một kiểm tra liên kết cơ bản giữa laptop yêu mong và sever đích. Ping thực hiện giao thức ICMP ((Internet Control Message Protocol: Giao thức điều khiển và tinh chỉnh tin nhắn bên trên internet), giao thức này có khả năng gửi một gói tin tới một sever đích và một nguyên lý để lắng nghe bình luận để kiểm tra xem địa chỉ cửa hàng máy chủ yêu cầu kiểm tra tất cả tồn tại tuyệt không. Hoàn toàn có thể sử dụng để bình chọn theo showroom IP hoặc add tên miền.

Ping hoàn toàn có thể giúp bạn:Kiểm tra máy vi tính mình đang có kết nối mạng hay là không (Bằng cách ping ngay lập tức tới những máy công ty tin cậy: Google DNS (8.8.8.8)). Kiểm tra máy chủ có đang vận động tốt hay là không (Ping tới địa chỉ tên miền hoặc địa chỉ cửa hàng IP với xem xét thời gian phản hồi).

Cách áp dụng lệnh ping: Trên cửa sổ terminal (command line), tiến hành kiểm tra tới sever Google DNS (8.8.8.8) hoặc địa chỉ cửa hàng tên miền (google.com):

ping 8.8.8.8

ping google.com


*
Minh họa câu lệnh ping bên trên windows

Lệnh ping còn có nhiều tùy chọn khác rất có ích (Hệ điều hành quản lý Windows):

-t thực hiện lệnh ping liên tục tính đến khi nhận được yêu ước dừng.-a nỗ lực chuyển add IP sang trọng domain.-n count triển khai ping n lần.-l size cố định kích thước (theo byte) của buffer gởi đi.-w timeout tùy chỉnh thiết lập thời gian ngóng (mili giây) phản hồi từ trang bị chủ trước khi dừng tầm nã vấn.-4 Chỉ truy tìm vấn IPv4-6 Chỉ truy tìm vấn IPv6…
*
Minh họa câu lệnh ping trên Ubuntu

Lệnh ping còn có không ít tùy chọn khác rất có ích (Hệ điều hành quản lý Ubuntu, Linux/Unix):

-t tiến hành lệnh ping liên tục cho tới khi nhận ra yêu mong dừng.-i interval tiến hành mỗi lần tầm nã vấn sau interval giây.-c count thực hiện ping c lần.…

Lưu ý: Cũng có những trường hợp lệnh ping không hoạt động nhưng máy chủ vẫn truy vấn được bình thường. Những tình huống này thông thường do sản phẩm chủ bạn có nhu cầu kiểm tra đã được thông số kỹ thuật chặn lệnh ping (Giao thức ICMP).

2. ứng dụng xử lý sự cố bao gồm sẵn

Trong hệ quản lý điều hành Windows chứa nhiều trình xử lý sự cố cho đông đảo ứng dụng/dịch vụ xẩy ra nhiều vấn đề thịnh hành như Printer, Windows Update, mạng internet Connection… trong các số đó có tiện thể ích cung cấp xử lí những vấn đề liên quan tới những sự vắt về liên kết mạng.

Bạn mở áp dụng Settings, sau đó đi cho Update & Security > Troubleshoot. Chọn internet Connections từ list để chạy trình xử lý sự cố và xem liệu nó gồm tìm thấy bất kỳ vấn đề gì không?

Bạn cũng có thể cuộn xuống với thử tùy chọn xử trí sự nuốm Network Adapter, mà rất có thể tìm thấy một nguyên nhân khác tạo ra vấn đề các bạn đang gặp gỡ phải.

Xem thêm: First Name Là Gì? Last Name Là Gì? Cách Viết Tên Theo Tiếng Anh Chuẩn

3. IPCONFIG/IFCONFIG

Khi hạn chế sự vắt mạng việc đặc biệt quan trọng đầu tiên nên làm là search ra showroom IP và thông số kỹ thuật mạng của thiết bị. Với những máy chủ public ra bên ngoài internet hoặc vào mạng cấp phát địa chỉ cửa hàng tĩnh (Không qua DHCP – Dynamic Host Configuration Protocol), showroom IP là showroom tĩnh. Với những mạng thông số kỹ thuật phân giải địa chỉ cửa hàng IP theo DHCP, showroom IP các máy là IP động và thường chuyển đổi mỗi khi modem khởi cồn hoặc cấp phát lại.

Xác định được địa chỉ IP là nguyên nhân đặc biệt để thực hiện công việc tiếp theo vào qui trình kiếm tìm và up load sự cố liên kết mạng. Các tiện ích: ipconfig trên Windows và ifconfig trên Linux/*nix cung ứng xác định địa chỉ cửa hàng IP của thiết bị phải kiểm tra. Dưới đấy là ví dụ ứng dụng ifconfig hiển thị thông tin thông số kỹ thuật IP của một máy.


Địa chỉ IPv4 của dòng sản phẩm cần kiểm tra: 192.168.243.131, showroom MAC: 00:0c:29:7f:b8:18

Bạn hoàn toàn có thể gửi tin tức này tới thành phần quản trị mạng nhằm yêu cầu kiểm soát lại kết nối internet.

4. Speedtest

Nếu như kết nối của người sử dụng bị lừ đừ hơn so với thường thì hãy kiểm soát tốc độ hoàn toàn có thể giúp xác nhận nghi ngờ. Nó đã hiển thị vận tốc tải lên và thiết lập xuống mong tính, tương tự như ping tới trang bị chủ.

Speedtest.net là 1 trong những trong các dịch vụ rất tốt mà chúng ta có thể sử dụng. Bạn cũng có thể truy cập trang web hoặc sử dụng ứng dụng Windows 10 Store để triển khai ngay từ màn hình. Nếu bạn đang trả tiền cho vận tốc 100Mbps cùng chỉ nhận ra 10Mbps thì nên cần kiểm tra lại kết nối mạng, vật dụng và liên hệ với nhà mạng mobile để nhờ sự can thiệp.


*
Kết trái đo tốc độ upload/download qua biện pháp Speedtest.net

5. Wireshark

Wireshark là trong những công nắm phân tích mạng được dân IT thực hiện nhiều nhất trên thị trường. Sức mạnh của nó là hiển thị cho mình mỗi bit lưu lại lượng bên trên mạng của doanh nghiệp – tương đối rắc rối nếu như bạn không lọc để chỉ xem đều gì chúng ta cần.

Sau khi chọn kết nối không dây hoặc gồm dây, các bạn sẽ nhìn thấy một danh sách trực tiếp tất cả lưu lượng mạng từ sản phẩm công nghệ của mình. Từng gói, từ bỏ load những trang web đế stream nhạc hay mua xuống một file đầy đủ được hiển thị trên đó. Phụ thuộc vào thông tin tài liệu hiển thị chúng ta có thể biết được sự cố kỉnh mà bản thân đang gặp mặt phải là gì? tự đó bao gồm cách tự khắc phục vừa lòng lý.


6. Route

Tiện ích Routeđược sử dụng để hiển thị trạng thái lúc này của routing table bên trên một máy. Tuy nhiên sử dụng tiện ích route bị giới hạn trong những trường hợp một thứ chỉ tất cả một địa chỉ cửa hàng IP cùng một gateway, nhưng này lại rất hữu dụng trong trường hợp gồm nhiều showroom IP và nhiều gateway. Route table mang đến ta biết được lối đi từ thiết bị lúc này tới những thiết bị khác trong cùng mạng và đường đi ra ngoài internet. Hiểu đơn giản và dễ dàng route table góp thiết bị tìm được 01 đường đi từ điểm A cho tới điểm B trong không ít đường bao gồm thể, vì chưng đó, có thể điều chỉnh và chuyển đổi bảng route table để tinh chỉnh và điều khiển dữ liệu đi theo những đường ta mong ước thay vì chưng mặc định hệ quản lý đã thực hiện.


Trên đó là các công rứa khắc phục sự chũm mạng mà nhất định dân IT phải ghi nhận vì nó giúp bạn hiểu, phân tích và chẩn đoán mạng của người tiêu dùng để có thể khắc phục kịp thời. Chúng ta có thể không cần tất cả các nguyên lý trên mỗi khi có sự cố xẩy ra nhưng cũng cần phải biết những phương tiện cơ bản để có thể sử dụng đúng theo lý.