Khóa chỉnh sửa trong excel

-

Cách khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa sẽ góp bạn tăng độ bảo mật mang lại dữ liệu của bạn. Thuộc học hỏi phương pháp làm ngay mặt dưới nhé!


Cách khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa

Trong quy trình làm việc với Excel, chắc hẳn đôi thời gian bạn sẽ được giao cho nhiệm vụ có tác dụng việc với những dữ liệu quan liêu trọng. Bạn ko muốn bọn chúng bị sao chép hay xâm nhập bất hợp pháp nhưng bạn lại chưa biết phải làm thế nào để bảo vệ những dữ liệu này. Vậy yêu cầu việc bạn cần làm đó là khóa file lại và dưới đây sẽ là bài xích hướng dẫn các bạn phương pháp khóa để không sửa được nội dung trong Excel:

Hướng dẫn giải pháp khoá sheet vào Excel

Trước tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết khóa sheet trong file Excel. Hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Hãy mở file Excel cơ mà bạn cần đặt mật khẩu ra.

Bạn đang xem: Khóa chỉnh sửa trong excel

Bước 2: sau khoản thời gian mở file thì click chọn sheet cần đặt mật khẩu. Tiếp đó, bạn chọn tab “Review” => “Protect Sheet“.

*
biện pháp khóa file Excel không cho chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 1" width="600" height="400" title=" cách khóa file Excel cấm đoán chỉnh sửa cấp tốc – gọn - Ảnh 1"> Khoá sheet trong tệp tin Excel

Bước 3: Tại phần “Password lớn unprotect sheet” trong hộp thoại “Protect Sheet“, hãy nhập mật khẩu bạn muốn đặt, sau đó click “OK“.

*
phương pháp khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa cấp tốc – gọn - Ảnh 2" width="274" height="308" title=" cách khóa file Excel cấm đoán chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 2">

Bước 4: Hộp thoại “Comfirm Password” sẽ mở ra, ở đó bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận, tiếp tục nhấn “OK” để hoàn tất thao tác.

Vậy là sheet của bạn đã được bảo mật rồi đó! Ai muốn coi sheet này thì phải gõ đúng mật khẩu mới gồm thể xem và chỉnh sửa nội dung đến sheet này.

: giải pháp khóa với đặt pass đến file excel với mọi phiên bản 100% thành công

Cách loại bỏ mật khẩu mang lại sheet trong file Excel

Đã học giải pháp cài mật khẩu mang đến sheet trong Excel thì bạn đề xuất nhớ luôn cách loại bỏ mật khẩu phòng lúc bạn không muốn sử dụng password nữa. Hãy tuân theo các thao tác làm việc sau đây:

Nhấn vào tab “Review” => tiếp đó nhấp chuột vào “Unprotect Sheet“. Tại hộp thoại “Unprotect Sheet“, nhập mật khẩu cùng nhấn “OK” để mở khoá là xong.

*
cách khóa file Excel cấm đoán chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 3" width="600" height="125" srcset="https://worldlinks.edu.vn/khoa-chinh-sua-trong-excel/imager_3_4724_700.jpg 600w, https://img.worldlinks.edu.vn.com.vn/2020/03/cach-khoa-file-excel-1-500x104.png 500w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" giải pháp khóa tệp tin Excel quán triệt chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 3"> phương pháp loại bỏ mật khẩu mang đến Sheet

Cách khoá một phần nội dung trong file Excel cấm đoán chỉnh sửa

Ngoài việc khóa sheet Excel, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết khóa một phần nội dung tệp tin Excel nhằm ko để người không giống chỉnh sửa. Bạn hãy thực hiện theo các gợi ý dưới đây của worldlinks.edu.vn nhé:

Bước 1:Mở file Excel ra, chọn tab “Review“. Tiếp đó nhấp chuột chọn “Allow Users to lớn Edit Ranges“.

*
giải pháp khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 4" width="584" height="129" srcset="https://worldlinks.edu.vn/khoa-chinh-sua-trong-excel/imager_4_4724_700.jpg 584w, https://img.worldlinks.edu.vn.com.vn/2020/03/cach-khoa-file-excel-2-500x110.png 500w" sizes="(max-width: 584px) 100vw, 584px" title=" bí quyết khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 4">

Bước 2: Tại hộp thoại “Allow Users to lớn Edit Ranges“, chọn “New…“.

Xem thêm: Top 7 Phim 7 Vien Ngoc Rong, Bảy Viên Ngọc Rồng Gt Trọn Bộ

*
giải pháp khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 5" width="600" height="426" title=" bí quyết khóa tệp tin Excel quán triệt chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 5">

Bước 3: trong phần “Title” của hộp thoại “New Range“, hãy đặt tên là “vung nhap” cùng nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật lớn có những hình chữ nhật nhỏ bên trong.

Bước 4: Tại cửa sổ “New Range“, hãy giữ phím Ctrl cùng quét vào những cột/hàng mà lại bạn muốn người khác có thể điều hoặc chỉnh sửa. Sau đó, click chọn như hướng dẫn vào hình sau để tiếp tục.

*
giải pháp khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 6" width="600" height="400" title=" biện pháp khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 6"> giải pháp khóa 1 phần nội dung tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa

Bước 5: Chọn “Permissions…“, tiếp đó nhấn “Add” ở hộp thoại “Permissions for Range1“.

Bước 6: Tại hộp thoại “Select Users or Options“, nhập vào là Evevone. Sau đó, click “Check Name” rồi nhấn “OK” để bay cửa sổ tải đặt Users Name.

Bước 7: Chọn “Alow” ở chiếc “Edit range without a password” với nhấn “OK“. Tiếp đó, bạn chọn đặt Password cùng nhập lại Password.

Bước 8: Tại hộp thoại “Alow Users lớn Edit Ranges“, nhấn vào “Protect Sheet…” để khoá nội dung trong file Excel nhưng bạn muốn.

Bước 9: Tại hộp thoại “Protect Sheet“, nhập mật khẩu của bản thân vào với nhấn “OK” để hoàn tất. Nhớnhập mật khẩu lại lần nữa để xác nhận.

Sau khi thực hiện xong xuôi các bước bên trên thì file Excel của bạn đã được bảo mật về mặt nội dung, người ko kể chỉ gồm thể thêm số liệu hoặc chỉnh sửa ở những cột/hàng nhưng mà bạn đã chất nhận được mà thôi.

► Bạn bắt buộc biết: Thủ thuật Excel cơ bản mà dân văn phòng làm sao cũng phải biết