Khi bạn không kiếm thấy sản phẩm công nghệ in vào mạng LAN thì các bạn có biết lý do là gì không? Hãy thuộc BCA Việt Nam tò mò các nguyên nhân không tìm kiếm thấy thiết bị in trong mạng LAN làm việc win 7, 10 nhé.

Bạn đang xem: Không thấy máy in trong mạng lan


*
Lỗi không tìm thấy lắp thêm in đã nội dung trong mạng LAN win 7, 10
*

*

*

*

Nguyên nhân lỗi không tìm thấy thiết bị in đang share trong mạng LAN

Nguyên nhân 1: Lỗi hệ điều hành và quản lý không tương thích

Trong một số trong những trường hợp, nếu sever trong hệ thống mạng LAN vận động trên hệ điều hành Win XP hoặc Win 7 với máy tính bạn muốn kết nối vào sản phẩm công nghệ in lại chuyển động trên Win 10 thì có thể gây xung đột khiến cho máy tính Win 10 cần yếu nào nhìn thấy máy in.

Nguyên nhân 2: Lỗi chưa nói qua máy in

Nếu thiết bị chủ chia sẻ máy in không bật chế độ Turn on file & printer sharing, máy tính xách tay của bạn sẽ không thể nào bắt gặp được thứ in. Để bật cơ chế này lên bạn phải làm theo các bước sau:Bước 1: Vào cửa sổ Control PanelBước 2: lựa chọn Network and InternetBước 3: chọn tiếp Network và Sharing Center.Bước 4: chọn tiếp Change advanced sharing settings.Bước 5: Tìm cùng click lựa chọn Turn on file and printer sharing -> chọn vào Save changes.
Ngoài ra, nếu sever mở tường lửa Windows Firewall, thứ tính của khách hàng cũng khôn cùng khó để nhìn thấy máy in được chia sẻ. Để tắt khả năng này các bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn phía dưới:Bước 1: Mở Control Panel.

Xem thêm: Top 10 Lịch Thi Đấu Lck Hôm Nay Mới Nhất, Lịch Thi Đấu Lck Mùa Hè 2021

Bước 2: tiếp đến chọn System & Security.Bước 3: lựa chọn tiếp Windows Firewall và lựa chọn Turn Windows Firewall on or off, bạn chọn tiếp những mục tất cả chữ Turn off... nhằm tắt tường lửa đi.

Nguyên nhân 3: vì chưng lớp mạng của máy chủ ko trùng lớp mạng của bạn

Bạn hãy kiểm tra showroom IP của sản phẩm tính công ty xem tất cả cùng lớp mạng với các máy tính khác không. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp bấm phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run-> Gõ Cmd và dấn EnterXuất hiện ra hộp thoại nền đen bạn gõ loại chữ “ipconfig” -> thừa nhận Enter để thấy được ip của sản phẩm chủ và so sánh lớp mạng với các máy khác.

Nguyên nhân 4: Lỗi mặt đường truyền mạng

Được chia sẻ qua mạng LAN, máy tính của bạn chỉ rất có thể thực thi được lệnh in khi hệ thống mạng không bị đứt quãng bởi ngẫu nhiên nguyên vì chưng gì. Nếu không kiếm thấy trang bị in trên máy tính xách tay của bạn, việc cần có tác dụng là hãy đánh giá đường truyền mạng và router xem gồm bị lỗi gì tuyệt không.Trong trường đúng theo nếu bao gồm lỗi của đường truyền, hãy gọi nhà mạng mà bạn sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ.

Nguyên nhân 5: do virus tạo nên không nhìn thấy máy in trong mạng LAN

Nếu trong mạng LAN toàn bộ các vật dụng điều không tìm thấy vật dụng in trong cùng mạng nội bộ. Thì nguyên nhân có thể do sever bị lây lan virus nặng. Cần được diệt virus và cài đặt lại hệ điều hành windows. Sau đó, thiết đặt và share máy in lên mạng LAN lại trường đoản cú đầu.Nếu như vào mạng LAN toàn bộ các máy đều thấy được được thiết bị in trong mạng lan. Nhưng chỉ có một vài máy tính không tìm thấy trang bị in, thì nguyên nhân có thể do máy vi tính đó bị lỗi. Hoặc do máy tính xách tay đó bị lan truyền virus, bắt buộc diệt virus với tìm sản phẩm in lại từ bỏ đầu.Trên đây chỉ là một trong những số lý do cơ bạn dạng về lỗi không tìm thấy máy in đã nói qua trong mạng LAN win 7, 10. Mong khắc phục lỗi thành công, bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng các nguyên nhân. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ ích được mang đến bạn.