Không thể format usb sang ntfs

-

Format USB không hề khó, mặc dù một số người lại không format được USB khi chạm mặt lỗi “Windowswas unable khổng lồ complete the format”. Vào trường hòa hợp này đã phải giải quyết và xử lý rasao?

Để sửa lỗi “Windows was unable to complete the format” khiến bạn không thể format được USB không còn khó. Từ bây giờ Viettel Store sẽ đưa ra 4 cách giúp bạn hối hả khắc phục lỗi trên.


*
Lỗi ko format được USB

Tuy nhiên, các bạn nên để ý là lỗi này thường xảy ra khi máy tính hoặc USB của doanh nghiệp đã bị lây nhiễm virus. Vì chưng vậy để đảm bảo máy tínhUSB, trước khu liên kết với bất kể thiết bị nào chúng ta nên thực hiện tool USB Disk Security. Nó để giúp đỡ thiết bị được bảo đảm an toàn an toàn.

Bạn đang xem: Không thể format usb sang ntfs

4 bí quyết sửa lỗi khôngformat được USB

Cách 1. Format USB bằng sang định hình khác

Đầu tiên bạn hãy thử cách format USB bằng 1 format khác. Để có tác dụng được bài toán này các bạn hãy tìm về mục “File System” -> chọn định dạng “FAT 32” hoặc “NTFS”-> lựa chọn “Quick Format” -> bấm “Format”. Bí quyết này thao tác làm việc nhanh tuy nhiên quá trình format USB sẽ hơi tốn chút thời gian. Dẫu vậy nó sẽ giảm bớt được buổi tối đa lỗi xảy ra.


*
Định dạng lại USB

Cách 2. áp dụng công thay Disk Management để Format USB

Trong trường hợp bạn khôngformat được USB có thể sử dụng luật pháp Disk Managementđược tích hợp sẵntrên Windows nhằm khắc phục lỗi này. Đây là tool thống trị và thiết lập ổ đĩa kết nốivới thiết bị tính, nó rất mạnh và bình an nên bạn có thể yên trung ương khi sử dụng.

Đầu tiên hãy dấn chuột phải vào “My Computer” hoặc “This PC”-> chọn “Manage” -> lựa chọn tiếp mục “Disk Management”


*
Truy cập vào Disk Management

Sau đó bạn hãy nhấn chuột buộc phải vào ổ USB bị lỗi “Windows wasunable to lớn complete the format” và lựa chọn “Format”.


*
Format USB bị lỗi

Bạn thường xuyên chọn định hình của USB tùy theo nhu cầu sử dụngNTFS/FAT32/exFATtại file Systemrồi vứt tích trên ô “Perform a quickformat” và sau cùng nhấn vào “format”.


*

Cách 3. áp dụng HP USB Disk Storage Format Tool

Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng cơ chế tùy thay đổi HP USB DiskStorage Format Tool để khắc phục lỗi khôngformat được USB. Đây là công cụ trẻ trung và tràn đầy năng lượng và hết sức an toàn, nó hoàn toàn có thể formatUSB nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Win 10 Từ Ổ Cứng Mà Không Cần Usb, Cách Cài Đặt Windows 10 Từ Phân Vùng Ổ Cứng Trong

Đầu tiên bạn cần tải qui định HP USB Disk Storage Format Toolvề máy. Sau khi thiết đặt hãy chạy bên dưới quyền administrator. Tiếp nối chọn ổ USBđang bị chạm chán lỗi và format nó.


Cách 4. Sử dụngCommand Prompt để Format USB

Cách cuối cùng các bạn cũng có thể áp dụng là sử dụng CMD. Đây làphương pháp sử dụng những dòng lệnh của sản phẩm tính để format USB. Bí quyết này khá thủcông và vấn đề nhưng chắc chắn rằng sẽ giúp cho bạn sửa được lỗi “Windows was unable tocomplete the format”.

Đầu tiên hãy soát sổ lại coi USB được cắm vào laptop kýhiệu là gì (G:, I:, H:,...). Sau đó hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” nhằm vào“Run”-> gõ “cmd” -> với nhấn “Enter”


Cửa sổ “Command Prompt” hiện lên, tại đây các bạn hãy gõ câu lệnh“format /q /x cam kết hiệu ổ đĩa” rồi thừa nhận “Enter”. Lấy một ví dụ như: format /q /x G:


Sau kia 1 dòng lệnh hiển thị ra rỏi bạn “…and press ENTERwhen ready…”. Bạn hãy tiếp tục nhấn “Enter” để triển khai định dạng USB.


Sau kia một có một dòng lệnh sinh sống cuối lộ diện “Volume label (32characters, ENTER for none)?”. Bây giờ bạn hãy điền tên ổ USB của chính bản thân mình và nhấn“Enter”.


Sau khi quy trình format hoàn thành sẽ có dòng lệnh “FormatCompletevà dung lượng thiết bị lưu giữ trữ” xuất hiện.


Như vậy cửa hàng chúng tôi đã hướng dẫn xong chúng ta cách sửa lỗi không format được USB. Chúc chúng ta thực hiện thành công.