Không xem được video trên iphone

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không xem được video. Điều này gây trở ngại đến trải nghiệm của người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Các bạn hãy cùng Hcare tìm hiểu về các cách sửa lỗi không xem được video trên iphone hữu hiệu nhất qua bài viết dưới đây!

Các cách sửa lỗi không xem được video trên iPhone

Tùy từng nguyên nhân khác nhau mà sẽ có những cách sửa lỗi không xem được video trên iPhone cụ thể riêng. Dưới đây là một số cách cơ bản nhất:

Khắc phục lỗi do trình duyệt Safari

Chúng ta đều biết Safari là trình duyệt lướt web mặc định của iPhone. Nếu như các bạn đang sử dụng trình duyệt này để xem những video, bộ phim ưa thích mà lại gặp lỗi, không mở được video thì hãy áp dụng ngay biện pháp dưới đây:

Khi đang sử dụng iPhone, iPad mà không xem được video trên trình duyệt Safari, các bạn hãy thử cách khắc phục bằng việc khởi động lại thiết bị của mình.

Chỉ cần ấn giữ phím Nguồn (Power) cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo “Vuốt để tắt”, bạn trượt theo là có thể tắt nguồn được thiết bị.

Bạn đang xem: Không xem được video trên iphone

Khởi động lại máy

Để một lát rồi khởi động lại. Sau đó, kiểm tra xem iPhone, iPad của mình đã được khắc phục tình trạng không mở được video trên trình duyệt Safari hay chưa.

Khắc phục lỗi do kết nối internet

Một trong số những nguyên nhân dẫn đến việc người dùng không xem được video trên iPhone của mình là do việc kết nối internet, mạng di động của máy gặp sự cố. Nó khiến cho quá trình tải dữ liệu của máy không được suôn sẻ, dẫn đến không tải và mở được video.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần làm như sau:

Đối với thiết bị đang sử dụng mạng internet: Hãy tiến hành khởi động lại củ nguồn cung cấp wifi. Kết hợp kiểm tra xem các cổng kết nối trên thiết bị có xảy ra vấn đề gì không. Nếu thiết bị nguồn này có trục trặc thì có thể chính là nguyên nhân dẫn đến việc truy cập mạng của iphone, ipad gặp khó khăn.

Đối với thiết bị đang sử dụng mạng di động: Hãy kiểm tra lại xem bạn đã bật mạng di động trên thiết bị của mình hay chưa. Các gói dung lượng mà bạn đang sử dụng có còn hạn hay không. Nhiều người có thói quen sử dụng các gói mạng di động có hạn định tốc độ cao.

bật dữ liệu di động trên iPhone

Do đó khi sử dụng hết tốc độ 3G, 4G, máy chuyển về chế độ 2G thì cũng có thể khiến cho máy không mở được video. Cách sửa lỗi không xem được video trên iPhone trong trường hợp này chính là liên hệ với nhà mạng để gia tăng dung lượng gói cước của mình.

Xem thêm: Cách Học Giỏi Toán 10 - 5 Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 10

Hãy đi đến phần Cài đặt trên màn hình chính, tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng của ứng dụng Safari. Tại mục này, các bạn hãy ấn vào mục “Nâng cao”, sau đó tiến hành kích hoạt tính năng JavaScript. Đây cũng là cách để sửa lỗi không xem được video trên thiết bị thuộc dòng iPhone hiệu quả.

Sửa lỗi bằng cách xóa lịch sử và dữ liệu của Safari

Việc bộ dự trữ tạm thời của trình duyệt Safari bị quá tải cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone, ipad không xem được video. Để khắc phục, các bạn cần phải làm sạch bộ dự trữ dữ liệu này.

Hãy truy cập vào mục “Cài đặt” trên màn hình chính. Tìm kiếm và chọn biểu tượng ứng dụng Safari. Sau đó, chọn mục “Xóa lịch sử và dữ liệu web”. Tiếp đến, ấn “xác nhận”.

Sau khi hoàn tất quá trình này, các bạn hãy truy cập lại vào trình duyệt Safari và kiểm tra xem lỗi không xem được video đã được khắc phục chưa.

Sửa lỗi không xem được video trên Youtube

Youtube là ứng dụng chuyên để xem các video. Ứng dụng này được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải tình trạng không xem được video trên Youtube ở các thiết bị iPhone, iPad. Nhưng các bạn không cần phải quá lo lắng, vì cách giải quyết vấn đề này khá đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn và nhấn giữ biểu tượng của Youtube, khi xuất hiện dấu “X” ở góc ứng dụng, hãy thả tay ra và ấn “chọn vào” để xóa ứng dụng này.

Bước 2: Vào App Store và tải lại ứng dụng Youtube. Cài đặt và sử dụng như bình thường.

8 cách tiết kiệm pin sai và có hại cho máy

Cách đăng xuất messenger trên iOS và Android nhanh, tiện ích nhất

Địa chỉ hỗ trợ sửa lỗi không xem được video trên iPhone

Trong trường hợp áp dụng hết các cách sửa lỗi không xem được video trên iPhone như hướng dẫn ở trên mà vẫn không khắc phục được, các bạn hãy liên hệ ngay với Hcare. Hcare chuyên phục vụ khách hàng trong việc sửa chữa các vấn đề liên quan đến phần mềm và phần cứng của điện thoại. Hotline của chúng tôi là 19002012 sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ các khách hàng, giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trên đây là bài viết của Hcare về việc hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi không xem được video trên iPhone. Hi vọng rằng những cách đơn giản trên sẽ nhanh chóng giúp cho các bạn tiếp tục được thưởng thức những video ưa thích trên chính chiếc smartphone cưng của mình.