Kích thước banner quảng cáo

-

Quảng cáo, truyền thông trên các kênh dần trở thành một phần không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. Với ưu điểm tiếp cận nhanh, đúng và trúng nhóm khách hàng mục tiêu, quảng cáo truyền thông qua các kênh được xem là hình thức marketing online chiến lược của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Để có thể đạt hiệu quả cao trong quảng cáo, bạn cần nắm vững và theo sát các quy định về nội dung, hình ảnh quảng cáo. Cùng đọc bài tổng hợp dưới đây của worldlinks.edu.vn để hiểu thêm về các kích thước banner quảng cáo online nhé.

Bạn đang xem: Kích thước banner quảng cáo

*

Banner ngoài trời được quy định cụ thể và phân thành hai loại là banner treo ngang và banner treo dọc. 

Banner ngang: 1x5m; 1x6m

Banner dọc: 0,6x1,6m; 0,8x1,8m; 0,8x2m; 0,8x2,2m

Banner Online

Kích thước banner quảng cáo facebok

*

Banner chính trong website kích thước: 728x90pixel. Tuy nhiên kích thước này sẽ phổ biến hơn trong giai đoạn trước khi website được thiết kế tương thích với kích thước màn hình là 800x600pixel. Hiện nay, bạn vẫn có thể dùng kích thước này hoặc có thể tách làm 2 banner có kích thước 364x90pixel.

Website có 2 cột thì banner được dùng phổ biến sẽ có kích thước 300x100pixel và 300x250pixel.

Khi cần trao đổi logo các website với nhau sẽ sử dụng button 2 kích thước 120x60pixel. Hiện nay, các website còn sử dụng thêm loại Micro button có kích thước 80x15pixel. Loại này kích thước nhỏ nên thường sử dụng để trang trí cho các website.

Lưu ý với banner website thì dung lượng tập tin banner càng nhỏ sẽ càng tốt. Nếu bạn sử dụng ảnh banner có dung lượng lớn sẽ làm cho trang web nặng, tốc độ tải chậm và điều này sẽ gây khó chịu cho người xem. Thôgn thường với banner nhỏ không sử dụng các hiệu ứng flash thì dung lượng tập tin sẽ chỉ vào khoảng 10Kb. Còn đối với các banner lớn có nội dung phức tạp hoặc đi kèm hiệu ứng flash, dung lượng tập tin sẽ lớn hơn hoặc bằng 30Kb.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Tem Nhãn Trong Word 2010, Hướng Dẫn Tạo Label, Nhãn Thư Trong Word 2010

Kích thước banner ảnh chạy GDN

Đối với hình ảnh tĩnh: Banner sẽ được hiển thị dưới dạng hình chữ nhật, có rất nhiều kích thước để đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của các doanh nghiệp.

*

Một số lưu ý khi thiết kế banner

Hiện nay, xu hướng thiết kế banner là đơn giản và thật ấn tượng, đặc biệt chỉ cần những thông tin cần thiết thể hiện rõ ràng để khách hàng dễ nhìn thấy và ghi nhớ. Bạn chỉ có 1 giây để có thể thu hút khách hàng, vì vậy 1 giây này bạn cần tạo cho mình một banner ấn tượng. Bạn cần chú ý một số điều sau đây:

Chọn màu sắc: Đây là yếu tố quyết định đến cảm xúc của người xem. Đừng sử dụng màu sắc một cách quá cứng nhắc, nhưng cũng cần xem xét tới ý nghĩa của chúng bởi mỗi màu sắc sẽ có một ngôn ngữ, ý nghĩa riêng. Bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn màu sắc để có thể đồng bộ và làm nổi bật logo hay màu của thương hiệu.

Lựa chọn font chữ: Nguyên tắc mà bạn không thể bỏ qua chính là sử dụng quá nhiều kiểu chữ khác nhau. Điều này sẽ làm cho banner của bạn rối mắt và lộn xộn thậm chí có thể gây ác cảm đối với khách hàng. Bạn nên sử dụng font chữ theo hướng đơn giản và phù hợp nhất. Font chữ cùng kiểu với tên thương hiệu hoặc logo sẽ được ưu tiên sử dụng, hoặc tất cả nội dung chung một font chữ. 

*

Hình ảnh sản phẩm: Một hình ảnh chất lượng kém sẽ gây tác dụng ngược cho banner quảng cáo của bạn. Để khách hàng có thể dành sự tin tưởng cho thương hiệu, bạn cần chèn hình ảnh sản phẩm là những hình ảnh đẹp và rõ nét. Hãy lựa chọn bố cục, sắp xếp sao cho thật hợp lý và khi đặt hình ảnh sản phẩm cần đặt tại nơi khách hàng có thể nhìn thấy nhanh nhất, dễ ghi nhớ nhất.

Các chi tiết nhận diện thương hiệu: Để có thể tăng tính cá nhân và nhận diện thương hiệu, bạn có thể chèn thương hiệu của mình vào banner. Ngoài ra, việc này có thể giúp khách hàng không bị nhầm lẫn sang các thương hiệu khác trên thị trường. Một banner không có logo sẽ khó chiếm được lòng tin của khách hàng, vì không ai tin vào một sản phẩm không có thương hiệu. 

Trên banner bạn cũng nên chèm các lời kêu gọi hành động (call to action). Điều này rất quan trọng, có thể hấp dẫn và thu hút khách hàng, thúc giục khách hàng có hành động sớm. Bạn cần đặt lời kêu gọi hành động ở vị trí dễ thấy, tuy nhiên đừng vì thế mà để kích thước quá to, nó sẽ ảnh hưởng đến các thông điệp của sản phẩm, thương hiệu. Vì người Việt đọc theo quy tắc dọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới nên vị trí phù hợp nhất để đặt lời kêu gọi hành động là ở chính giữa hoặc phí dưới tay phải. 

worldlinks.edu.vn - Đơn vị thiết kế và in ấn banner hàng đầu tại Việt Nam

Trên đây là một số tổng hợp của worldlinks.edu.vn về kích thước banner quảng cáo hiện đang phổ biến trên thị trường. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn có thêm những thông tin hữu ích để có thể thực hiện các chiến dịch marketing trở nên hiệu quả và tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng thiết kế mà muốn sở hữu những mẫu banner đẹp, thu hút khách hàng hoặc in ấn những thiết kế banner có sẵn thì có thể liên hệ với worldlinks.edu.vn - Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam. Đến với worldlinks.edu.vn chúng tôi sẽ làm hài lòng bạn với:

Dịch vụ thiết kế đẳng cấp và chuyên nghiệp

worldlinks.edu.vn sở hữu đội ngũ thiết kế nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm - đây chính là cơ sở cốt lõi khiến worldlinks.edu.vn luôn tự hào về các sản phẩm thiết kế làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất. Ngoài ra đội ngũ thiết kế luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 100% và cam kết về thời gian hoàn thiện thành phẩm nhanh nhất.

Quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng và tiện lợi

Dịch vụ thiết kế và in ấn của worldlinks.edu.vn được diễn ra tuần tự theo 5 bước: 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng từ các kênh thông tin liên hệ

Bước 2: Tìm hiểu nhu cầu thiết kế, các yêu cầu cụ thể và gửi báo giá cho khách hàng

Bước 3: Tư vấn thiết kế về phong cách, màu sắc, thực hiện thiết kế theo yêu cầu khách hàng

Bước 4: Triển khai file thiết kế và gửi khách hàng duyệt các mẫu thiết kế

Bước 5: Hoàn tất thanh toán và bàn giao file thiết kế cho khách hàng

Chính sách khách hàng tận tâm nhất

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ sẽ sở hữu toàn bộ file gốc của mẫu thiết kế với đầy đủ định dạng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. worldlinks.edu.vn luôn sẵn lòng chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng để đem đến thành phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất. Các sản phẩm sẽ được vận chuyển về tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, các khách hàng và đối tác của worldlinks.edu.vn cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và quyền lợi khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất qua: