Kích thước chuẩn ảnh bìa facebook

-

Bạn có nghĩ rằng: Visual nội dung đang dần ách thống trị mạng làng mạc hội? và Facebook cũng không nằm ngoài xu thế đó, hình ảnh, video, gif – toàn bộ loại hình content này đều rất phổ biến?

Đó là sự thật! tất cả cách viết content của các bạn có hay mang lại cỡ như thế nào đi chăng nữa, một bức ảnh hay vẫn đáng giá hơn nghìn câu chữ. Và thật may mắn, Facebook cung cấp đầy đủ tác dụng để chúng ta có thể thoải mái thể hiện để ý đến và xúc cảm thông qua bộ hình ảnh sắc nét.

Bạn đang xem: Kích thước chuẩn ảnh bìa facebook

Tất nhiên, đều ai biết tận dụng chức năng này của Facebook sẽ dễ ợt hơn trong trận chiến Social Media. Mặc dù vậy để đuổi bắt kịp những thông tin update liên tục của Facebook về kích cỡ và định hình hình hình ảnh trên cả máy vi tính lẫn cấu hình điện thoại không hẳn chuyện dễ dàng.

Vì vậy, lúc này tôi sẽ giúp đỡ bạn tổng hợp tất tần tật nội dung hầu như điều cần phải biết về kích thước ảnh bìa Facebook, trường đoản cú kích thước ảnh đại diện, form size cover Facebook fanpage mang đến kích thước hình ảnh đăng Facebook nhiều form size trong bài viết này.

Cùng xem nào!

Ngoài hình ảnh đại diện, hình ảnh bìa, hình ảnh bài đăng, một fanpage cần biết kích cỡ phần lớn loại hình ảnh nào nữa nhỉ? rước giấy cây viết ra cùng sẵn sàng cảnh báo lại nhé, có tương đối nhiều con số nhằm ghi chép đấy!

Tầm đặc biệt quan trọng của ảnh bìa Facebook

Phần ảnh bìa Facebook nằm tại đoạn rất quan tiền trọng, đấy là nơi trước tiên khi người dùng truy cập vào Facebook của bạn sẽ nhìn thấy. Vậy nên, phương pháp để gây tuyệt vời và sinh sản thiện cảm xuất sắc với mọi tín đồ đó chính là hãy thiết kế ảnh bìa Facebook thiệt chỉn chu, đẹp mắt mắt.

Đặc biệt, nếu bạn đang sản xuất trang Facebook cho bạn hay công ty của chính bản thân mình thì phần hình ảnh càng cần được chú trọng đầu tư chi tiêu nhiều hơn. Vì đây đó là điểm va để chúng ta có thể quảng bá uy tín và tiếp cận người tiêu dùng trên mạng xã hội.

Theo một số trong những ước tính, hiện giờ có khoảng tầm 2,7 tỷ người đang sử dụng mạng xã hội trong đó Facebook vẫn là mạng xã hội có lượng người sử dụng nhiều tốt nhất hiện nay. Nếu bạn biết cách chăm sóc cho hình ảnh của bản thân trên social đó cũng có thể là một phương pháp để bạn giữ hộ gắm thông điệp của chúng ta cũng như doanh nghiệp đến với những người dùng.

Kích thước hình ảnh được Facebook khuyên răn dùng

Sau trên đây tôi sẽ ra mắt tổng quan cho mình về hầu hết loại size thường được dùng làm đăng download hình ảnh lên Facebook.

Hình hình ảnh profile Facebook

Kích thước

Ảnh hồ sơ

2048 x 2048 pixel; xác suất 1: 1

Ảnh bìa

2037 x 754 pixel; xác suất 2,7: 1

Hình hình ảnh trang Facebook Page

Kích thước

Kích thước Ảnh hồ nước sơ

2048 x 2048 pixel; tỷ lệ 1: 1

Kích thước hình ảnh bìa Facebook

1958 x 745 pixel; xác suất 2,63: 1

Hình ảnh Nhóm Facebook Group

Kích thước

Ảnh hồ nước sơ

N/A

Ảnh bìa

1640 x 922 pixel; tỷ lệ 1,78: 1

1640 x 856 pixel; phần trăm 1,9: 1 

Hình hình ảnh sự khiếu nại trên Facebook

Kích thước

Ảnh hồ nước sơ

N/A

Ảnh bìa

1000 x 524 pixel; phần trăm 1,91: 1

1200 x 628 pixel; tỷ lệ 1,91: 1

Hình hình ảnh bài đăng bên trên Facebook Photo (trong News Feed)

Kích thước

Tất cả những khía cạnh

2048 px (chiều rộng)

Hình vuông

2048 x 2048 pixel

Dọc

2048 x 3072 pixel

Ngang

2048 x 1149 pixel

Hình ảnh bài đăng links Facebook (trong Bảng tin)

Kích thước

Hình hình ảnh nổi bật

1200 x 628 pixel

1200 x 630 pixel

Hình ảnh Quảng cáo Trang Facebook

Kích thước

Liên kết/Phiếu mua sắm chọn lựa trong Nguồn cấp tin tức (News Feed) trên laptop để bàn

1200 x 628 pixel

Liên kết/Phiếu mua hàng trong pr thanh bên trên máy tính nhằm bàn

254 x 133 pixel

Liên kết/Ưu đãi bên trên Nguồn cấp Tin tức Mobile

560 x 292 pixel

Bài đăng hình ảnh

2048 pixel (chiều rộng)

Bài đăng hình hình ảnh (Mobile)

626 x 840 pixel

Trang Facebook mê say Hình ảnh quảng cáo

Kích thước

Máy tính để bàn

1200 x 444 pixel

Thanh bên

254 x 94 pixel

Di động

560 x 208 pixel

Lưu ý: Đối với đầy đủ hình ảnh bạn sử dụng để chạy truyền bá Facebook sẽ không còn được chứa được nhiều hơn 20% văn bản.

Facebook sẽ giám sát và đo lường rất kỹ sự việc này, nếu như vi phạm bạn cũng có thể bị lắc đầu quảng cáo ngay lập tức.

Như vậy là tôi đã giới thiệu qua cho bạn những điểm chủ yếu của kích thước ảnh Facebook, hiện thời chúng ta cùng mọi người trong nhà đi vào chi tiết về form size và các yếu tố cần xem xét cho từng các loại hình hình ảnh trên Facebook.

Một số định hình file hình ảnh trên Facebook

Facebook cho phép bạn cũng có thể tải phần đông các các loại tệp không giống nhau như: .jpg, .gif với .png. Nếu hình ảnh của bạn có tông màu nền pha trộn chúng ta nên lưu hình ngơi nghỉ dạng JPG. Còn nếu hình hình ảnh của bạn có tông màu phẳng như văn bản, đồ họa thì chúng ta lưu ngơi nghỉ dạng GIF và PNG là xuất sắc nhất.

Bạn cần lưu hình ảnh ở dạng tập lớn bởi vì Facebook sẽ vận dụng một vòng nén khác mang lại ảnh. Kỹ năng nén của Facebook sẽ đảm bảo hình ảnh của bạn được đăng tải nhanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Hình 3D Con Vật Sư Tử 3D Hiển Thị, Cách Xem Con Vật 3D, Sư Tử 3D Trên Điện Thoại

Ngoài vấn đề hình ảnh ở những tab tùy chỉnh hình ảnh đầy đầy đủ của Facebook bị giới hạn ở 400kb còn lại chúng ta có thể tải lên ảnh hồ sơ bên dưới dạng tệp hình vuông 2200px, 3,1 MB cùng nó hoạt động rất tốt.

Kích thước avatar fanpage


*
Kích thước avatar fanpage facebook của Facebook

Ảnh thay mặt đại diện (hay avatar, profile…) không những xuất hiện tại trên trang profile máy vi tính hay điện thoại cảm ứng thông minh mà sinh sống khắp phần lớn nơi: bài xích viết, bình luận, kết quả tìm kiếm Facebook, Messenger … Ảnh này thường xuyên là thumbnail nhỏ dại nên bạn cần cắt hình làm sao cho phù hợp.

Kích thước về tối thiểu hình ảnh đại diện fanpage facebook thường là hình vuông vắn 168px x 168px bên trên phiên bạn dạng máy tính (desktop). Lưu ý là dù bạn tải hình vuông vắn thì sau đó ảnh đại diện cũng sẽ được giảm theo khuôn tròn, dù cho là máy tính hay điện thoại cảm ứng di động. Bởi vì vậy hãy để ý các điều tỉ mỷ để không bị cắt mất biệu tượng công ty hay thông tin đặc trưng trên hình..


*
Upload hình ảnh đại diện được cắt theo khuôn tròn.

Dù các bạn upload hình ảnh đại diện hình vuông vắn thì sau đó, nó cũng trở nên được cắt theo khuôn tròn. Facebook có thể lưu trữ phiên bản độ phân giải cao 320px x 320px.

Nhưng lúc xuất hiện cạnh bên comment của bạn, hình profile sẽ giảm sút còn 40px x 40px và được phóng lên 850px x 850px khi ai đó nhấp vào xem ảnh đại diện của bạn. Quanh đó ra, độ phân giải lớn nhất nhưng Facebook được cho phép là 2048px x 2048px. Những con số này khá hại não nhỉ!

Nói kết luận bạn chỉ cần nhớ lúc chỉnh kích thước avatar fanpage, nên lựa chọn độ phân giải tối đa là 2048 x 2048px để đảm bảo an toàn hiển thị hình chất lượng tối đa trên lắp thêm tính.

Tiêu chuẩn kích thước ảnh đại diện fanpage bắt buộc nhớ:

Kích thước to nhất: 2048px x 2048pxKích thước nhỏ tuổi nhất: 168px x 168pxTỷ lệ form hình: 1:1

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook Facebook

Đối với các trang công ty lớn thì ảnh bìa Facebook chính là nơi hoàn hảo nhất để tiếp thị thương hiệu và liên kết với quý khách hàng tiềm năng. Kích thước của hình ảnh bìa fanpage Facebook thường là 820px x 312px.


*
Ảnh bìa Facebook là nơi hoàn hảo nhất để quảng bá thương hiệu

Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể tải hình ảnh bìa lên Facebook trên laptop với size lên cho 1958px x 745px. Nếu muốn hình ảnh trên máy tính đạt chất lượng tốt nhất, nhấp chuột hay zoom lên ảnh của chúng ta vẫn rõ rệt thì hãy xây dựng đạt con số này.

Kích thước ảnh bìa Facebook trang cá thể thông thường xuyên là 851 x 315 px, cùng kích thước hình ảnh bìa fanpage facebook cũ cũng tương tự.

Facebook cũng sẽ auto resize hình hình ảnh khi đề xuất để cân xứng với những màn hình khác nhau trên những thiết bị như laptop bàn, laptop bảng hay năng lượng điện thoại. Ko kể ra, với ảnh bìa Facebook phiên bản mới, các bạn không buộc phải phải băn khoăn lo lắng sẽ bị những thông tin không giống hay hình ảnh profile đậy mất ngôn từ và tin tức hình.

Tôi ko khuyến khích dùng hình ảnh bìa của fanpage như banner quảng cáo. Trái lại, chúng ta nên xây đắp hình này như bộ mặt thương hiệu.

Hơn nữa ảnh bìa cần form size lớn cần đừng download lên từ điện thoại thông minh nếu như tấm ảnh trên điện thoại của chúng ta không bảo đảm an toàn có kích thước như sau:

Tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa Facebook fanpage cần nhớ:

Kích thước to nhất: chiều ngang 1958 x 745 px chiều caoKích thước bé dại nhất: chiều ngang 820 x 312 px chiều caoTỷ lệ khung hình: 2.63:1

Kích thước ảnh bìa group Facebook


*

Kích thước hình ảnh bìa Facebook nhóm


Đối với hình ảnh bìa nhóm, Facebook không chỉ dễ dàng và đơn giản tải ảnh đúng form size hiển thị là xong. Các bạn phải cắt hình và điều chỉnh chiều dọc hình ảnh bìa trong khung người cho phép. Còn nguyên nhân vì sao Facebook yêu thương cầu bởi vậy thì tôi chịu.