Kiểm tra cấu hình laptop

-

Sẽ có tương đối nhiều lúc bạn cần kiểm tra, kiểm tra lại tin tức về thông số kỹ thuật chiếc máy tính mình đang dùng (mua vật dụng mới, mua máy đã qua sử dụng, kiểm tra để nâng cấp, lắp thiết bị nước ngoài vi,…). Mà lại bạn ngần ngừ xem như vậy nào?

Phong Vũ share 4 giải pháp xem cấu hình máy tính cực kỳ đơn giản mà ai ai cũng làm được!


Vì sao bắt buộc xem thông tin thông số kỹ thuật laptop?

*

Có tương đối nhiều trường hợp chúng ta cần kiểm tra thông tin cấu hình phía bên trong của laptop nói riêng biệt và máy tính nói chung. Vào các trường hợp sau thì bạn rất đề xuất phải kiểm tra thử:

Khi mới tậu laptop, đặc biệt là khi cài đặt máy cũ để biết thông tin từ người chào bán có đúng mực hay không với kiểm tra quality của máy. Nếu vật dụng có sự việc thì bọn họ sẽ chũm được để trao đổi lại với người bán, tránh thiệt thòi cho phiên bản thân.Khi muốn upgrade máy lên để dùng các ứng dụng tuyệt game mới hay đơn giản là mong muốn tăng hiệu suất sử dụng. Biết được thông số hiện tại thế nào thì việc tăng cấp mới dễ dàng và bao gồm xác.Khi mong mỏi kiểm tra máy tất cả đang chuyển động tốt không, nhất là lúc thấy có dấu hiệu không bình thường như giật, lag, chậm chạp khi dùng. Bài toán này hoàn toàn có thể giúp bạn đưa ra quyết định có bắt buộc nâng cấp máy vi tính lên xuất xắc không.

Ngoài ra, trong cả khi không có nhu cầu đặc biệt, câu hỏi kiểm tra thông tin máy tính xách tay định kỳ cũng không bao giờ thừa. Xem thông tin giúp người dùng hiểu rõ về chiếc laptop sát cánh mình từng ngày trong cả quá trình lẫn yêu cầu giải trí. Khám nghiệm định kỳ rất có thể giúp chúng ta phát hiện tại sớm những vấn đề phải nâng cấp.

Sau đấy là 4 cách kiểm tra cấu hình laptop phổ biến dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Kiểm tra cấu hình laptop

Kiểm tra cấu hình máy tính không phải phần mềm

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bởi System Properties

Phương pháp đánh giá này rất nhanh gọn lẹ nhẹ và xem thông tin máy vi tính Win 10 lẫn Win cũ hơn như Win 7, Win 8. Bọn họ chỉ cần nhấp chuột phải vào This PC (với ai sử dụng Win 10 trở lên) hoặc My Computer (với ai dùng Win 7) ngay lập tức ngoài screen desktop, lựa chọn mụcProperties.

Hệ thống sẽ tự động hóa hiện ra các loạt thông tin cấu hình laptop gồm những: hệ điều hành, RAM, CPU, chứng trạng kích hoạt của Windows, loại khối hệ thống (System type), tên fan dùng, tên sản phẩm tính, có liên kết bút cảm ứng hay không,…


*
Phương pháp này cũng cho thấy các tin tức cơ bạn dạng của đồ vật chứ không đưa ra tiết

Cách xem thông tin máy vi tính này vẫn cho bọn họ biết những thông số kỹ thuật cơ bạn dạng của hệ thống bao hàm phiên phiên bản Windows, dung tích bộ nhớ, cỗ xử lý. Trường hợp chỉ đơn giản muốn biết phương pháp kiểm tra Win vật dụng tính, RAM bao nhiêu,… thì coi ở đó là đủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nhập Key Win 7, Nhận Trợ Giúp Về Lỗi Kích Hoạt Windows

Bước 1: VàoStart > Settings > SystemBước 2: tra cứu ở thanh công cụ bên trái mụcAbout và nhấn vào.

Hệ thống đang tự hiện ra những thông tin lần lượt là tên máy, các loại máy, bộ vi xử lý, RAM, loài kiến ​​trúc hệ thống, hỗ trợ bút với cảm ứng. Nếu muốn đọc thông tin chi tiết về ứng dụng thì hãy tham khảo thông số chuyên môn của Windows.


*
Các thông tin căn phiên bản của laptop

Xem thông tin máy tính bằng lệnh dxdiag

Dxdiag là 1 trong lệnh của Windows đã gồm từ rất lâu và với đời Windows mới bây giờ vẫn có tác dụng. Nó cũng trả hiệu quả các thông tin tương tự Computer Properties nhưng mà rộng hơn. Rõ ràng là bao gồm cả thông tin về screen và âm thanh, những thiết bị hỗ trợ (bàn phím, chuột, lắp thêm in,…). Để thực hiện, chúng ta chỉ câu hỏi vào mở ô Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Kế tiếp gõ ‘dxdiag’ vào chỗ trống với ấn Enter.


*
Lênh Dxdiag là phương thức check thông số kỹ thuật quen thuộc với rất nhiều người lâu nay

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bằng lệnh msinfo32

Lệnh msinfo32 cũng là 1 trong những lệnh triển khai trong mục Run giống như như cách trên. Nhưng đấy là một lệnh khá bắt đầu mẻ, chỉ lộ diện trong đời hệ điều hành quản lý mới là Windows 8.1 cùng 10. Ngoài các thông tin tựa như như 2 phương pháp trên, lệnh này còn đến nhiều tin tức hơn nữa. Cụ thể sẽ tất cả các thông số sau:

Hệ quản lý và điều hành đang chạyPhiên phiên bản Windows 32bit hay 64bitThông tin về CPUThông số RAMThông tin cụ thể về phần cứng, phần mềm, thành phần khác
*

Kiểm tra thông tin máy tính bằng Windows PowerShell

Nếu các bạn đang thắc mắc xem thông tin máy tính xách tay ở đâu đầy đủ, chi tiết hơn những cách bên trên thì PowerShell là giải pháp tiếp theo mà lại không yêu cầu dùng đến phần mềm ngoài. PowerShell là lệnh app của riêng biệt Microsoft và gồm mặc định trong thành phầm dùng hệ quản lý và điều hành của hãng.

Bước 1: vào thanh search kiếm Start, gõ chứ powershell, kế tiếp chọnRun as administratorBước 2: Nhập lệnh Get-ComputerInfo, tiếp nối nhấnEnter. Hệ thống sẽ trả hiệu quả như sau:
*
PowerShell cung ứng loạt tin tức về Windows với hệ thống

Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bằng phần mềm CPU-Z

Cả bốn phương thức gợi ý phía trên đầy đủ là mang định cài sẵn trên hệ thống, rất đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện. Nhưng nếu bạn có nhu cầu kiểm tra thông số kỹ thuật thật chi tiết, nuốm thể, vừa đủ về phần nhiều mặt, nhất là phần cứng thì chúng không thể đáp ứng. Dịp này, bạn phải tải ứng dụng từ mặt thứ 3, ví như CPU-Z.

Đây là một trong những phần mềm miễn phí tổn và bảo đảm an toàn an toàn. CPU-Z có thể kiểm tra được hầu hết toàn thể mọi thông tin thông số kỹ thuật máy tính. Ví dụ sẽ có những chi tiết:

Thông tin về hệ điều hànhCPU: thương hiệu CPU, số nhân, số luồng xử lý,…Thông tin về bộ nhớ đệm CachesThông tin về bo mạch nhà Mainboard: tên hãng sản xuất, đời, phiên bảnThông số về card giao diện Graphics: liệt kê các card đang có (cả card onboard mang định và thẻ rời). Đồng thời khi click vào thì khối hệ thống sẽ hiện cả thông số của từng card.Kiểm tra sức mạnh của bộ vi giải pháp xử lý khi chạy ở những chế độ
*

Dù lựa chọn lựa cách kiểm tra cấu hình laptop nào trong 4 cách trên thì chắc hẳn rằng cũng sẽ không làm cạnh tranh bạn. Hãy check kỹ máy mỗi một khi mua máy vi tính mới, duy nhất là máy sử dụng rồi nhé!