Hiện nay có khá nhiều cách kiểm tra số dư vào thẻ ATM. Tùy theo điều kiện thực tiễn mà chúng ta có lựa chọn chất vấn qua SMS Banking, mạng internet Banking, qua cây ATM,…

Thẻ ATM đang ngày càng trở thành hiệ tượng giao dịch được không ít người lựa chọn thay thế sửa chữa cho tiền mặt. Vừa cấp tốc gọn, tiện lợi vừa đảm bảo an toàn an toàn, hạn chế nguy hại rủi ro mất trộm như chi phí mặt. Bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền/chuyển tiền hay thanh toán giao dịch mọi thương mại dịch vụ tại những đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ. 

Tuy nhiên để những giao dịch bởi thẻ ATM được diễn ra dễ ợt thì vào thẻ ATM của người tiêu dùng phải bảo vệ còn đầy đủ số tiền nên thiết. Vậy làm chũm nào để chất vấn số dư trong tài khoản ATM?

Dưới đây là 6 phương pháp kiểm tra số dư trong thẻ ATM thông dụng hiện nay. Tùy thuộc vào điều kiện thực tiễn mà bạn có thể lựa chọn cách tiến hành phù hợp, khiến cho bạn kiểm tra số dư thẻ ATM hối hả và đúng đắn nhất.

Bạn đang xem: Kiểm tra thông tin thẻ atm


Contents

1 cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM

Cách chất vấn số dư trong thẻ ATM

Kiểm tra số dư trong thông tin tài khoản ATM qua cây ATM

Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua cây ATM vẫn chính là cách được nhiều người thực hiện hiện nay. Để kiểm soát số dư vào thẻ qua cây ATM, chúng ta thực hiện nay theo phần nhiều bước đơn giản dễ dàng như sau:

Bước 1: Đưa thẻ bank vào khe thừa nhận thẻ của máy ATM theo hướng mũi tên.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp rồi nhập mã sạc pin (mật khẩu).

Bước 3: chọn mục “Truy vấn số dư/vấn tin tài khoản”. Hôm nay trên screen máy ATM đang hiển thị thông tin về số dư vào thẻ ATM của bạn.

Bước 4: chọn in hoặc ko in hóa đơn, trả tất thanh toán giao dịch và nhấn lại thẻ.

*
Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua cây ATM

Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua tổng đài hỗ trợ

Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của bank thì hoàn toàn có thể dễ dàng khám nghiệm số dư thẻ ngân hàng của mình thông qua lời nhắn SMS. 

Hiện nay hầu như các bank đều triển khai thương mại dịch vụ SMS Banking để thông tin biến đụng số dư tài khoản mỗi khi có thanh toán giao dịch phát sinh, góp khách hàng rất có thể nhanh chóng update được thông tin tài khoản, các giao dịch phạt sinh cùng số dư hiện gồm trong thẻ ATM của mình.

Cách bình chọn số dư vào thẻ ATM qua mobile Banking

Trường hợp chúng ta đã đăng ký dịch vụ thương mại Mobile Banking của ngân hàng thì vấn đề kiểm tra số dư trong thẻ ATM cũng bị đơn giản hơn lúc nào hết. Để biết được đúng chuẩn số dư còn lại trong thẻ ATM của mình, các bạn cần thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại.

Bước 2: truy vấn vào mục “Thông tin thẻ” hoặc “Thông tin tài khoản” phụ thuộc vào từng ứng dụng ngân hàng để soát sổ số dư tài khoản.

Bước 3: thoát ra khỏi ứng dụng.

Xem thêm: Phim Tinh Võ Môn Tập 30 - Phim Tinh Võ Môn (30 Tập)

*
Kiểm tra số dư vào thẻ ATM qua smartphone Banking

Kiểm tra số dư vào thẻ ATM qua internet Banking

Tương trường đoản cú như điện thoại Banking, biện pháp kiểm tra số dư vào thẻ ATM qua internet Banking cũng dễ dàng và đơn giản với những cách như sau:

Bước 1: truy cập vào website mạng internet Banking của ngân hàng, singin vào tài khoản cá thể của mình.

Bước 2: sau khi hoàn vớ đăng nhập, bạn chọn mục “Thông tin tài khoản/thẻ” để bình chọn số dư trong tài khoản ATM.

Bước 3: thoát ra khỏi hệ thống.

Kiểm tra số dư trong thẻ ATM trực tiếp trên quầy thanh toán của ngân hàng

Nếu những cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM trên các không vận dụng được thì bạn cũng không buộc phải quá lo lắng. Chúng ta có thể mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch thanh toán gần độc nhất của bank mở thẻ ATM nhằm yêu cầu nhân viên bank kiểm tra số dư trong thẻ ATM của mình.

*
Kiểm tra số dư trong thẻ ATM trực tiếp trên quầy thanh toán của ngân hàng

Để được cung ứng kiểm tra số dư mau lẹ nhất, chúng ta chú ý đến bỏ ra nhánh/văn phòng giao dịch thanh toán của bank trong giờ có tác dụng việc, ưu tiên đến vào đầu giờ buổi sớm hay buổi chiều, ít fan đến giao dịch.

Kiểm tra số dư vào thẻ ATM có mất phí không?

Tất cả các hình thức kiểm tra số dư vào thẻ ATM đều trọn vẹn miễn phí. Tuy nhiên, để duy trì các dịch vụ giúp bạn cũng có thể dễ dàng đánh giá số dư trong thẻ ATM nhanh lẹ và đúng mực nhất thì bạn có thể mất một khoản giá thành hoặc miễn phí tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Phí gia hạn dịch vụ SMS Banking: 7.000- 12.000 VNĐ/tháng Phí duy trì dịch vụ sản phẩm điện thoại Banking và Internet Banking: miễn tầm giá hoặc thu phí 7.000- 10.000 VNĐ/tháng.

Thường xuyên kiểm soát số dư trong thông tin tài khoản ATM không những giúp các bạn nắm rõ số dư hiện có trong tài khoản, quản lý tốt tình hình tài bao gồm của bản thân mà còn hỗ trợ bạn giảm bớt được những khủng hoảng rủi ro phát sinh liên quan đến những giao dịch qua thẻ ATM. Với 6 biện pháp kiểm tra số dư vào thẻ ATM sinh hoạt trên, các chúng ta có thể linh hoạt sử dụng 1 trong những 6 cách tùy theo điều khiếu nại thực tế, toàn bộ đều đảm bảo cung cấp thông tin chính xác.