Làm ảnh động bằng photoshop

-

Ảnh GIF đã trở đề xuất quá phổ biến đối với phần đông các người tiêu dùng Internet. Đó là 1 trong những dạng hình hình ảnh chuyển rượu cồn được xem như thể sự phối kết hợp giữa hình hình ảnh và video. Vậy nên hôm nay worldlinks.edu.vn sẽ giải đáp tạo hình ảnh GIF bằng Photoshop cùng với 9 cách cực cấp tốc và 1-1 giản.

Bạn đang xem: Làm ảnh động bằng photoshop


Tại sao ảnh GIF lại là một trong công cố kỉnh vô cùng tuyệt vời so với marketing? Đó là chính vì chúng có thể được thực hiện dễ dàng, cho phép thu hút sự chăm chú của bạn đọc một cách new mẻ, và đồng thời tác động mạnh mẽ vào cảm giác của họ. Và bao gồm những cảm xúc mạnh mẽ kia sẽ khiến ta muốn share rộng rãi hơn, chính vì vậy bạn phải dành chút thời gian ra nhằm thử tiếp xúc với các tấm ảnh động thú vị này nhé.


Điều thú vui nhất về ảnh GIF là chúng không thể khó làm một chút nào hết. Nếu như bạn có Photoshop cùng một vài phút rảnh rỗi thì bạn có thể tạo tức thì một ảnh GIF cồn trong chớp mắt. Trong bài viết này, worldlinks.edu.vn sẽ khuyên bảo tạo ảnh GIF bởi Photoshop trong vòng 9 bước cực nhanh và 1-1 giản nhé!


Các bước tạo hình ảnh GIF với Photoshop

Dưới đó là một lấy ví dụ như về tấm ảnh GIF ta sẽ có tác dụng trong bài hướng dẫn này:

*

Được rồi, ta cùng bắt đầu thôi!

Bước 1: Tải hình ảnh lên Photoshop

*Trong trường hòa hợp nếu bạn đã có sẵn hình ảnh rồi…

Bỏ các tấm hình ảnh đó vào một trong những thư mục riêng. Để cài đặt lên Photoshop, chọn File > Scripts > Load tệp tin into Stacks

*

Sau đó chọn Browse, với chọn mọi files bạn có nhu cầu tạo thành ảnh GIF. Xong xuôi rồi chọn OK

*

Photoshop sẽ tạo nên từng layer riêng lẻ dành mang lại mỗi hình ảnh bạn vẫn chọn. Dứt khi vẫn làm xong xuôi thì hãy tới cách 2.

*Trong ngôi trường hợp chúng ta chưa có ảnh sẵn…


Tạo từng layer Photoshop khác nhau cho từng frame (khung hình) của tấm ảnh GIF động. Để thêm layer mới, lựa chọn Layer > New >Layer.

*

Đảm nói rằng các layer chọn cái tên để dễ dàng theo dõi khi tạo hình ảnh GIF. Để viết tên layer, cho tới ô Layer ở góc cạnh phải bên dưới màn hình, click song vào tên mặc định của layer, và đặt thương hiệu theo mong ước của bạn. Bấm Enter để chấm dứt đặt tên.

*

Sau khi tạo ra và để tên những layer kết thúc thì chúng ta đã chuẩn bị qua cách 2.

Mẹo hay: Nếu bạn muốn gộp tất cả các layer lại để chúng lộ diện trong một frame (khung hình) của tấm hình ảnh GIF, hãy nhấn vào biểu tượng hình bé mắt phía bên trái mỗi layer làm thế nào cho chỉ hiện tại mỗi các layer bạn muốn gộp. Tiếp theo, nhấn tổ hợp Shift + Command + Option + E (Mac) xuất xắc Shift + Ctrl + alternative text + E (Windows). Photoshop sẽ khởi tạo ra một layer bắt đầu chứa các nội dung đã làm được gộp, làm chấm dứt bạn cũng nên đặt tên lại để có thể dễ dàng có tác dụng việc.

Bước 2: Mở cửa sổ Timeline

Để mở Timeline, trên thanh biện pháp trên cùng chọn Window > Timeline. Dụng cụ Timeline sẽ có thể chấp nhận được bạn tắt bật các layer không giống nhau tùy những thời điểm khác nhau, bằng phương pháp đó sẽ biến ảnh tĩnh của công ty thành một tấm hình ảnh GIF chuyển động.

*

Cửa sổ Timeline sẽ xuất hiện thêm ở góc bên dưới màn hình. Nó đang trông như vậy này:

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Timeline, lựa chọn “Create Frame Animation”

Nếu nó vẫn chưa được chọn tự động, nên lựa chọn trong menu – nhớ chắc chắn rằng chúng ta thực sự click vào nó, ko thì bảng tùy chỉnh thiết lập Create Frame Animation sẽ không còn hiện ra đâu.

Xem thêm: Top Game Mô Phỏng Cho Pc (Có Link Download), Game Mô Phỏng:

*

Giờ thì ô Timeline của bạn sẽ trông như vậy này:

*

Bước 4: Tạo layer mới cho mỗi frame mới

Để làm cho vậy, thứ nhất cần buộc phải chọn toàn bộ các layer bằng cách đi đến thanh vẻ ngoài trên thuộc và lựa chọn Select > All Layers.

Sau đó, click vào hình tượng menu ở góc cạnh phải của mục Timeline.

*

Nó sẽ hiển thị mục menu, lựa chọn Creat new layer for each new frame.

*

Bước 5: Bấm lại biểu tượng menu ở góc cạnh phải một đợt tiếp nhữa và lựa chọn “Make Frame From Layers”

Làm như vậy sẽ tạo nên từng frame cho mỗi layer của tấm ảnh GIF

*

Bước 6: Dưới từng frame, lựa chọn thời lượng nó sẽ xuất hiện thêm trước khi chuyển hẳn sang frame tiếp theo.

Để làm như vậy, chọn thời gian dưới từng frame theo mong ước của bạn. Trong bài xích này, shop chúng tôi sẽ lựa chọn 0.5 giây/ frame.

*

Bước 7: Dưới đáy của thanh công cụ, lựa chọn số vòng lặp các bạn muốn

Theo mang định thì sẽ là Once (một lần), nhưng bạn có thể cho nó lặp bao nhiêu lần chúng ta muốn, có thể lặp Forever (mãi mãi). Lựa chọn Other nếu bạn có nhu cầu chọn chu kỳ lặp thế thể.

*

Bước 8: Xem lại ảnh GIF bằng cách nhấp chuột biểu tượng chạy
*

Bước 9: Lưu cùng xuất ảnh GIF

Bạn đã ưa thích với tấm hình ảnh GIF của mình? Hãy giữ lại để cần sử dụng trực tuyến bằng phương pháp tới thanh nguyên tắc và lựa chọn File > Export > Save For web (Legacy)…

*

Tiếp theo, chọn một số loại file GIF bạn có nhu cầu lưu trên mục Preset. Nếu như bạn có ảnh GIF với dải color gradient, chọn Dithered GIFs để tránh bị trộn màu sắc lại.

Số ở lân cận file GIF sẽ ra quyết định độ mập (và thiết yếu xác) của màu sắc sách hình ảnh GIF so với ảnh JPEG cùng PNG ban đầu. Theo như Adobe, tỉ lệ phần trăm rung hễ cao tầng càng tốt thì sẽ cho ra nhiều màu và cụ thể hơn – mà lại đồng thời cũng tăng dung lượng file.

*

Bấm Save trên góc dưới thuộc để lưu giữ vào thứ tính. Giờ các bạn đã sẵn sàng để đăng tải ảnh GIF này để thực hiện cho mục đích sale rồi đó.

Hãy đăng tải tấm hình ảnh GIF này lên mạng cùng nó đã chạy quyến rũ không tì vết. Đây là công dụng thành phẩm của chúng ta:

*

Vậy là worldlinks.edu.vn đã cung ứng bạn quá trình để tạo hình ảnh GIF bởi Photoshop với 9 cách cực cấp tốc và đơn giản rồi. Giờ đồng hồ hãy sử dụng thành phẩm của chính mình để share với bạn bè hay vận dụng cho quá trình marketing của bạn. Nếu thấy bài viết có ích thì hay like và share rộng rãi nha!