Làm máy tính chạy nhanh hơn win 7

-

Cách làm laptop chạy cấp tốc hơn Win 7 đang được nhiều người search kiếm. Bởi những phương pháp làm này góp tăng tốc độ máy tính xách tay mà không đề xuất ra tiệm hay gắng thế linh phụ kiện gây tốn kém bỏ ra phí. Trong nội dung bài viết sau, Cachlam.com.vn sẽ trình làng đến các bạn 9 mẹo giúp máy tính xách tay Win 7 của doanh nghiệp chạy cấp tốc hơn. Hãy bắt tay tiến hành ngay để chiếc máy tính cá thể trở phải mượt cùng chạy êm như thuở ban đầu bạn nha.

Bạn đang xem: Làm máy tính chạy nhanh hơn win 7


1. Cách làm laptop chạy nhanh hơn Win 7: dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa

Để giúp máy tính xách tay Win 7 chạy nhanh hơn, cách thứ nhất cần có tác dụng là tăng tốc năng suất của đĩa cứng. Rõ ràng bạn làm cho theo công việc sau.

Nhấp chuột yêu cầu vào ổ đĩa C (ổ đĩa sở hữu Win 7).Chọn Properties .Chọn Tools .Chọn Error-Checking để đánh giá khắc phục hầu hết lỗi từ bỏ đĩa cứng. Hoặc lựa chọn Defragmentation để căn chỉnh các khối dữ liệu được ghi trên ổ cứng.
*
Tăng tốc công suất của đĩa cứng bằng phương pháp dọn dẹp ổ đĩa C. Ảnh: Đức Lộc

2. Để máy vi tính Win 7 chạy cấp tốc hơn cần vô hiệu hóa Visual Effects không buộc phải thiết

Visual effects (hay cảm giác hình ảnh) là một tính năng thú vị của Windows 7. Nhưng mà mặt trái của nó là làm giảm công suất của Windows trên PC. Trên các laptop Win 7 hiện giờ các hào kiệt này đang được mặc định kích hoạt, chính vì như thế muốn tăng tốc máy vi tính bạn cần vô hiệu hóa hóa những tính năng này. Ví dụ tác dụng Windows Aero, shadows hoặc thumbnails… Bạn tiến hành theo lý giải sau.

Nhấp chuột đề nghị vào My Computer.Chọn Properties .Chọn Advanced system settings.Trong Performance chọn nút Settings với điều chỉnh những tính năng mà bạn có nhu cầu kích hoạt.
*
Để máy tính xách tay Win 7 chạy nhanh hơn cần vô hiệu hóa hiệu ứng hình hình ảnh không đề nghị thiết. Ảnh: internet

3. Update Win 7 để tăng tốc máy tính

Một giữa những cách làm máy tính chạy cấp tốc hơn Win 7 thiết yếu là thiết đặt các phiên bản cập nhật mới nhất. Bởi vì Microsoft luôn phát hành các bản cập nhật nhằm mục đích sửa lỗi ở bản Windows trước đó, chính vấn đề này giúp buổi tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc máy tính. Ngoài ra, chính bài toán update Win để giúp đỡ máy tính chúng ta ngăn ngừa cùng khắc phục xuất sắc hơn các lỗi, phần mềm độc hại. Để cài đặt phiên bản mới tốt nhất bạn triển khai như sau.

Vào Control Panel.

Xem thêm: Tên Tiếng Trung Của 12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Trung, 12 Cung Hoàng Đạo Dịch Bằng Tiếng Trung Quốc

Chọn System and Security .Chọn Windows Update .Chọn Check for updates .Đợi Windows tìm cùng báo những bạn dạng cập nhật tất cả sẵn. Sau đó bạn và setup theo yêu cầu.Lưu ý: Ở cách cuối đang phải khởi cồn lại máy vi tính để hoàn thành.
*
Update Win 7 để tăng tốc vật dụng tính. Ảnh: mạng internet

4. Tắt công tác khởi cồn cùng Win 7 để máy tính chạy mượt hơn

Khi khởi động laptop Win 7 thường có một vài ứng dụng chạy ngầm mà lại không đề nghị thiết. Các ứng dụng này làm giảm tốc độ của máy tính, khiến máy chạy chậm rì rì hơn bình thường. Vì chưng đó, để buổi tối ưu hóa tốc độ máy tính xách tay bạn đề xuất tắt các chương trình này. Biện pháp làm như sau:

Vào Start gõ lênh msconfig .Chọn Startup , tiếp nối bỏ chọn những chương trình không bắt buộc thiết. Ví dụ các chương trình iTunes, QuickTime với Adobe Manager sẽ được vô hiệu hóa để cải tối ưu với tăng tốc cho máy tính Win 7.
*
Tắt những chương trình chạy ngầm giúp máy vi tính Win 7 chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

5. Hãy loại bỏ hóa Windows Services không dùng đến

Vô hiệu hóa các Windows Services không đến cũng là cách để tăng tốc máy tính Win 7. Vì cách làm này giúp máy tính tăng bộ nhớ lưu trữ Ram và CPU, từ đó giúp nâng cấp hiệu suất.


Vào Start gõ lênh Services.msc .Chọn các Services mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa bởi cách nhấn vào phải để lựa chọn Properties .Thiết lập mục Startup type chũm sang chính sách Disabled .Tắt các Service không sử dụng đến như: Tablet PC input đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service .
*
Vô hiệu hóa Windows Services không dùng đến để tối ưu thiết bị tính. Ảnh: Đức Lộc

6. Sa thải các phần mềm ô nhiễm để Win 7 chạy nhanh hơn

Máy tính chạy chậm hoàn toàn có thể do lây lan virus. Bởi đó, để tối ưu tốc độ bạn buộc phải ài đặt lịch trình diệt virus và chạy liên tục hơn. Với máy tính Win 7, theo worldlinks.edu.vn chúng ta nên cài đặt Microsoft Security Essentials. ứng dụng này hoàn toàn miễn mức giá và vẫn diệt vi khuẩn khá hoàn hảo. Quanh đó ra bạn cũng có thể chọn các phần mềm khác như AVG, Nod32 xuất xắc Kaspersky…

Để tải và setup Microsoft Security Essentials các bạn vào link sau: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=5201

*
Nên thiết lập phần mượt Microsoft Security Essentials để máy tính xách tay chạy cấp tốc hơn. Ảnh: Đức Lộc

7. Cần sử dụng CCleaner chính là làm máy tính xách tay chạy nhanh hơn

Ccleaner là 1 công cầm dọn rác máy tính rất mạnh bạo mẽ. Lao lý này đang hết sức phổ biến, được không ít người chọn dùng làm tăng tốc độ máy tính. Ưu điểm của chương trình này là quét tất cả các quanh vùng trên máy vi tính đồng thời vệ sinh và sửa chữa thay thế những thiết bị như registry keys, temporary files, recycle bin, history với cookies…

*
Phần mượt Ccleaner giúp vứt bỏ rác laptop hiệu quả. Ảnh: Đức Lộc

8. Gỡ những chương trình không dùng làm máy tính chạy nhanh hơn

Có một lý do khác khiến cho máy tính chạy chậm: người chủ cài không ít chương trình. Đôi khi, người dùng cài rồi để đó mà không bao giờ dùng đến, việc này khiến hiệu suất hoạt động vui chơi của máy giảm, sản phẩm công nghệ hay bị treo. Thời gian này, bài toán cần làm cho là tiến hành gỡ các chương trình không cần sử dụng đi chúng ta nhé.

Vào Control Panel vào Start Windows.Chọn bất kỳ phần mượt nào các bạn không thực hiện và nhấp vào Uninstall a program .Lưu ý: chỉ nên gỡ gần như chương trình từ bỏ cài, ko dùng. Không gỡ các ứng dụng được thực hiện bởi Windows.
*
Tiến hành gỡ chương trình trình xem xét Cốc Cốc do không cần sử dụng đến để máy vi tính chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

9. Tắt âm thanh Windows không quan trọng để sản phẩm chạy mượt hơn

Không chỉ các hiệu ứng hình hình ảnh mà cả hiệu ứng âm nhạc của Windows cũng áp dụng tài nguyên của máy tính. Chính vì như vậy việc tắt một số hiệu ứng âm thanh hoàn toàn có thể tối ưu hóa Win 7 với giúp máy tính chạy mượt mà hơn. Bạn triển khai theo chỉ dẫn sau.

Mở Control Panel .Chọn phần Sound .Chọn cùng disable những âm thanh mong mỏi tắt trong danh sách.

Bài viết trên cửa hàng chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách làm máy tính chạy cấp tốc hơn Win 7. Hi vọng những mẹo vặt này sẽ trở nên hữu ích với bạn. Ngoài nội dung bài viết này bạn cũng có thể xem thêm các phần mềm máy tính hay tại hệ thống website của chúng tôi. Chúc các bạn có mọi giờ phút thao tác thật vui!