Làm phim hoạt hình bằng adobe after effect

-

Bạn đang muốn theo xua đuổi nghề có tác dụng phim hoạt hình? Vậy chúng ta đã biết các nguyên tắc “vàng” khi làm phim phim hoạt hình chưa? nếu chưa, hãy thuộc worldlinks.edu.vn worldlinks.edu.vn mày mò các nguyên tắc đặc trưng khi làm phim phim hoạt hình bằng Adobe After Effect nhé!

*
nguyên tắc có tác dụng phim hoạt hình bằng adobe after effect

Nguyên tắc có tác dụng phim phim hoạt hình bằng Adobe After Effect

1. Squash & Stretch

Squash cùng Stretch (nén với giãn) thường xuyên được thực hiện để thể hiện sức khỏe va va hoặc lấy đà của chuyển động. Stretch cho thấy vận tốc hoặc gia tốc của nhân vật đang di chuyển. Chú ý, khi chuyển đổi hình dạng của nhân vật bạn không nên chuyển đổi thể tích của nó.

Bạn đang xem: Làm phim hoạt hình bằng adobe after effect

*
Nguyên tắc khi làm cho phim phim hoạt hình – Squash và Stretch

Bạn buộc phải biết: Học Adobe After Effect: thông tin từ A cho Z

2. Follow Through & Overlapping Action

Khi làm phim hoạt hình bằng Adobe After Effect các bạn cần chăm chú đến Follow Through and Overlapping Action. Các phần còn lại của khung người sẽ bị chuyển đổi nếu một bộ phận dịch chuyển. Khi đó, bộ phận chính sẽ dịch chuyển trước, các bộ phận còn lại sẽ dịch rời theo sau. Lúc một bộ phận dừng chuyển động, các thành phần khác sẽ không còn dừng ngay nhưng mà vẫn giữ chuyển động một lúc tiếp đến mới ngừng hẳn.

3. Straight Ahead Action & Pose to Pose

Straight Ahead kích hoạt and Pose lớn Pose là 2 cách thức được triển khai trong một cảnh quay. Straight Ahead kích hoạt được tiến hành từ cảnh này lịch sự cảnh khác. Pose to lớn Pose thực hiện tư vắt khóa trước tiếp đến sẽ hoàn thành xong khung ngơi nghỉ giữa.

*
Nguyên tắc Straight Ahead Action & Pose khổng lồ Pose

4. Ease In và Ease Out

Khi có tác dụng phim hoạt hình bằng Adobe After Effect, bạn cần để ý đến cơ chế Ease In & Ease Out. Chẳng hạn, khi bạn muốn quả bóng vẫn lăn hoặc xe dừng lại, bạn phải mang đến nó di chuyển chậm tiếp đến mới giới hạn hẳn.

Xem thêm: Con Trai Của Quang Dũng - Hoa Hậu Jennifer Phạm Sinh Năm Bao Nhiêu

5. Chế độ Staging

Staging khiến khán giả để ý đến diễn biến và hành vi của nhân vật. Cần chú ý đến địa chỉ máy ảnh, sàng lọc và bố trí màu sắc, ánh sáng & bóng tối, địa điểm máy ảnh sao mang lại phù hợp.

*
Nguyên tắc khi làm phim hoạt hình bằng Adobe After Effect – Staging

6. Appeal

Khi tạo ra phim phim hoạt hình bằng Adobe After Effect, nhân vật dụng được tạo không nhất thiết đề nghị xinh đẹp nhất mới có sức hấp dẫn. Điều đặc biệt quan trọng làm tạo cho tất cả những người xem cảm hứng nhân vật bao gồm thực, đậm cá tính và thú vị.

7. Nguyên tắc Arc

Di đưa theo con đường cong (Arc) rất cần phải áp dụng khi làm cho phim hoạt hình. Hầu như hoạt động của động vật hoang dã hay bạn đều theo đường cong. Vị vì, xương động vật hoang dã và tín đồ có kết cấu dạng khối cầu bao bọc khớp xương cần không thể hoạt động thẳng được.

8. Anticipation

Mỗi hành vi của nhân vật bao gồm 3 giai đoạn là chuẩn chỉnh bị, hành vi và kết thúc. Anticipation là sự chuẩn bị – phần quan trọng đặc biệt và dài nhất vào một hành vi của nhân vật. Nó khiến cho tất cả những người xem bị thú vị và nhận thấy được nhân vật sẵn sàng làm gì.

*
làm phim phim hoạt hình bằng adobe after effect

Trên đó là những nguyên tắc cần được áp dụng khi làm phim phim hoạt hình bằng Adobe After Effect. Hãy để lại comment nếu bạn có nhu cầu worldlinks.edu.vn worldlinks.edu.vn giải đáp vướng mắc liên quan đến xây đắp website, đồ dùng họa, game, dựng phim phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số. Liên tiếp ghé thăm worldlinks.edu.vn nhằm không bỏ dở những bài chia sẻ hữu ích không giống nhé!