Hiện ni Excel là 1 trong công thay được thực hiện rộng rãi. Ứng dụng bảng tính Excel giúp đỡ bạn tạo, xem, sửa đổi cũng như share tệp với những người khác. Với Excel bạn cũng có thể dùng những công thức tinh vi cùng những bản lĩnh tuyệt vời. Khi thao tác làm việc với Excel bọn họ thường làm việc với những Sheet. Bạn cần cập nhật dữ liệu trong 1 Sheet dựa vào 1 Sheet khác. Bài viết này, worldlinks.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách copy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel. Các bạn hãy cùng theo dõi và quan sát nhé.

Bạn đang xem: Làm thế nào để copy 1 sheet trong excel

Cách copy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác trong Excel

Trong excel workbook, bạn cũng có thể dễ dàng update dữ liệu bằng cách liên kết worksheet này với worksheet của một workbook khác.Workbook nguồn (source workbook) là 1 excel workbook bao gồm chứa những dữ liệu đề xuất chuyển sang 1 workbook khác (gọi là workbook đích – destination workbook). Vào đó, workbook đích sẽ tự động cập nhật tài liệu và chứa những hàm link như sinh hoạt workbook nguồn.

Sau đó là các phương pháp để liên kết dữ liệu giữa 2 workbook. Tài liệu của workbook đích sẽ tiến hành cập nhật auto khi tài liệu của workbook mối cung cấp được cập nhật.

Cách 1: Sử dụng phương thức paste link

Bước 1: tại worksheet nguồn, bạn nên chọn vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu liên kết đến một worksheet đích rồi chọn Copy bên trên thẻ Home.

*
Bước 2: trong worksheet đích, chúng ta chọn vị trí yêu cầu đặt tài liệu rồi chọn Paste trên thẻ Home.
*
Bước 3: sau khi thực hiện cách 2, screen sẽ chỉ ra một bảng như hình. Bạn hãy lựa chọn mục Paste liên kết dưới mục Other Paste Options giống như trong hình nhé.
*
Bước 4: các bạn chọn Save nhằm lưu tất cả thao tác của công ty từ worksheet nguồn trước khi đóng nó.

Cách 2: Nhập công thức theo cách thủ công

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở worksheet đích và lựa chọn vào ô các bạn cần liên kết dữ liệu từ bỏ worksheet nguồn sang rồi nhập vệt “=”.Bước 2: Sau đó, bạn mở worksheet nguồn rồi kích vào ô có dữ liệu cần link sang. Tiếp nối nhấn Enter và lưu thao tác làm việc lại.Lưu ý là các bạn hãy để định dạng dữ liệu ở wroksheet nguồn cùng worksheet đích tương đương nhau nhé.

Cách Để Không Paste vào trong dòng Ẩn vào Excel nhanh Nhất

Fix Lỗi “Office Has Detected A Problem With This File” trong Excel

Cách 3: tự động sao chép tài liệu từ ô này thanh lịch ô khác trong Excel

Để xào nấu dữ liệu trường đoản cú ô này sang trọng ô khác trong Excel, chúng ta hãy triển khai theo các bước dưới đây.

Bước 1: bạn hãy mở Worksheet nguồn cùng Worksheet đích.Bước 2: vào worksheet nguồn, các bạn chọn sheet mà bạn muốn di đưa hoặc sao chép.Bước 3: tiếp sau bạn hãy truy vấn vào menu home trên thanh điều khoản Ribbon và chọn Format.Bước 4: vào mục xổ xuống, bạn chọn tùy chọn Move Or Copy Sheet… dưới mục Organize Sheets.

*
Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Move Or Copy, bạn nên lựa chọn tên workbook đích bên dưới mục khổng lồ book. Tiếp nối chọn vị trí bắt buộc chuyển sheet bắt đầu sang.
*
Ngoài ra, nếu bạn muốn sao chép sheet này cầm cố vì dịch chuyển sang workbook đích, bạn chỉ việc chọn và Create s copy ở phí dưới bên trái hộp thoại.Bước 6: sau cuối bạn lựa chọn OK để xào nấu hoặc dịch chuyển sheet mới sang workbook đích.

Cách 4: mang số liệu trường đoản cú sheet1 lịch sự sheet2 bằng coppy bằng công thức

Để xào nấu dữ liệu trường đoản cú worksheet này sang worksheet khác trong Excel bởi công thức, các bạn hãy thực hiện công việc dưới phía trên nhé.

Để coppy và dán ô Excel vào worksheet hiện tại tại, bạn chỉ việc chọn ô đích rồi nhập vệt “=” cùng vị trí ô muốn coppy rồi thừa nhận Enter là được.

Xem thêm: Hồ NhấT Thiên Ý Tưởng Trong 2021, Tiểu Sử Diễn Viên Hồ Nhất Thiên

Ví dụ: bạn có nhu cầu sao chép ô A1 quý phái ô D5 trong cùng 1 worksheet, bạn chỉ việc chọn ô đích D5, sau đó nhập =A1 cùng nhấn Enter nhằm nhận giá trị A1.

Để xào luộc và dán những ô từ 1 worksheet này qua một worksheet khác:

Ví dụ: bạn muốn sao chép ô A1 của Sheet1 sang ô D5 của Sheet2, bạn chỉ cần kích lựa chọn ô D5 trong Sheet2 kế tiếp nhập =Sheet1!A1 và nhấn Enter để dấn giá trị.

Liên kết dữ liệu từ một cột của 2 sheet trong Excel

Khi bạn có nhu cầu link tài liệu giữa 2 sheet trong cùng 1 bảng tính tại một ô dữ liệu. Dịp này, lúc bạn thay đổi dữ liệu vào Sheet 1 chẳng hạn. Thì Sheet 2 sẽ được auto cập nhật dữ liệu tại chính ô liên kết. Cách liên kết dữ liệu giữa những sheet vào excel mẫu mã này được triển khai thông qua quá trình sau:

Bước 1: Nhập cú pháp trên ô Sheet 2

*
Nhập cú pháp tại ô Sheet 2

Nếu bạn muốn Sheet 2 là sheet được links của Sheet 1 sang. Lúc này, bạn sẽ nhấn vào 1 ô bất kỳ nào đi trên Sheet 2. Sau đó, bạn sẽ gõ vào đó dấu =. Sau đó, bạn bắt đầu chuyển lịch sự tab Sheet 1.

Bước 2: thao tác làm việc trên Sheet 1

*
Thao tác bên trên Sheet 1

Tại tab Sheet 1 các bạn sẽ nhấn vào phần tên của Sheet này đã. Sau đó, chúng ta nhấn chuột trái vào kia và lựa chọn cell mà bạn muốn kết nối. Cell này đó là cell dữ liệu tại ô thuộc vào Sheet 1 mà bạn muốn chuyển thanh lịch Sheet 2. Cuối cùng, bạn sẽ nhấn Enter để dứt việc links dữ liệu này..

Bước 3: kết quả nhận đượcSau khi bạn thực hiện hoàn thành 2 thao tác làm việc trong cách link dữ liệu giữa các sheet vào excel. Thời gian này các bạn sẽ quay lịch sự ô tại Sheet 2 cùng thấy lộ diện công thức.

*
Sheet1!

Đó là =Sheet1!. Bởi vậy là bạn đã triển khai xong được việc link dữ liệu trường đoản cú 2 sheet vào Excel với nhau.

Bạn rất có thể kiểm triệu chứng bằng việc bạn sửa tài liệu ở ô cell trong Sheet 1. Sau đó, bạn nhìn sang ô liên kết ở Sheet 2 xem tài liệu có được cập nhật không nhé.

Link dữ liệu từ rất nhiều Cell trong 2 Sheet tại Excel

Đối với cách links dữ liệu giữa những sheet trong excel tại đoạn trên. Các dữ liệu sẽ được kết nối cùng với nhau trên một cell vào bảng tính Excel. Trường hợp như khi người tiêu dùng muốn liên kết dữ liệu tại các Cell vào 2 Sheet thì phải làm sao? Hãy bước đầu thao tác này tại cách 1 trong nội dung bài viết hướng dẫn này nhé.

Bước 1: thao tác trên Sheet 1

*

Tại Sheet 1, các bạn sẽ tiến hành việc chọn những cell để link dữ liệu tự Sheet này quý phái 2. Sau đó, người tiêu dùng thực hiện nay việc xào luộc dữ liệu bằng cách nhấn Ctrl+C.

Bước 2: làm việc trên Sheet 2

*

Dán dữ liệu

Lúc này, tại Sheet 2 các bạn sẽ đặt con chuột vào cell mà bạn có nhu cầu link dữ liệu. Sau đó, các bạn nhấn chọn tổ hợp 2 phím Ctrl V để thực hiện việc dán dữ liệu. Đồng thời thao tác làm việc này cũng khiến cho các định hình của ô mà bạn có nhu cầu link dữ liệu các định dạng này cũng khá được chuyển thanh lịch Cell tại Sheet 2.

Bước 3: tiến hành liên kết thân 2 Sheet

Lúc này, để những sheet được links dữ liệu với nhau. Trong bảng tính Excel chúng ta kích vào chọn “Home” -> Paste -> Paste link (N).

*
“Home” -> Paste -> Paste Link

Như vậy, sau khi thực hiện chấm dứt các làm việc trên các bạn hãy nhìn sang những cell tại Sheet 2. Phương pháp =Sheet1! vẫn được xuất hiện tại những Cell đó. Dịp này, bạn hãy kiểm hội chứng bằng câu hỏi sửa tài liệu trong cell nghỉ ngơi Sheet 1 nhé. Sau đó, các bạn sẽ xem coi bên tài liệu Sheet 2 trên ô cell của bị thay đổi không?

*
Kết quả nhận được links dữ liệu từ không ít Cell vào 2 Sheet trên Excel

Liên kết dữ liệu của tổng thể Sheet 1 sang sang Sheet 2

So cùng với cách link dữ liệu giữa những sheet trong excel sinh hoạt trên. Việc links dữ liệu của cục bộ sheet 1 lịch sự sheet 2 được thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn. Bởi cách:

Bước 1: Copy toàn thể Sheet 1

*
Copy tổng thể Sheet 1

Để copy toàn bộ nội dung của Sheet 1. Các bạn sẽ nhấn vào phím Ctrl kế tiếp chọn chuột trái vào địa chỉ trên Sheet 1. Tiếp tới, các bạn sẽ kéo mang đến vị trí mà bạn có nhu cầu đặt Sheet. Đây đó là cách giúp bạn xào nấu Sheet 1.

Bước 2: dấn kết quả

*
Nhận công dụng liên kết dữ liệu của toàn bộ Sheet 1 sang trọng sang Sheet 2

Lúc này, bạn đã có được một sheet mới không không giống gì về tài liệu so cùng với sheet 2. Cơ hội này, để có thể link dữ liệu giữa sheet1 và sheet vừa mới được sao chép. Chúng ta chọn tất cả Sheet1 tiếp đến dùng lệnh copy nhằm copy lại. Cuối cùng, bạn Paste liên kết (N) giống với bước 2 tại đoạn trên.

Trên đây, worldlinks.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách copy tài liệu từ sheet này lịch sự sheet khác trong excel. Chúc bạn tiến hành thành công