Lắp 2 wifi cùng 1 mạng

-
(Góc Paypal)Tỷ giá chỉ tốt, độ trust cao cùng nhận tiền cấp tốc chóng! contact ngay sẽ được trải nghiệm thương mại dịch vụ mua dollar paypal - giao dịch hộ paypal đáng tin tưởng nhất việt nam hàng trăm năm vừa qua nhé :))
*
Lắp và cấu hình 2 hay nhiều modem router wireless trên và một mạng

Lời mở đầu

Modem
: thiết bị được cho phép máy tính truy vấn internet, hiểu giải pháp khác thì nó là ô cửa để bạn tiếp xúc với cầm giới bên phía ngoài (mạng WAN).

Bạn đang xem: Lắp 2 wifi cùng 1 mạng

Router : thiết bị được cho phép nhiều máy tính xách tay kết nối cùng nhau trong thuộc mạng nội cỗ (mạng LAN) và mạng không dây (Wireless).⇒ hiện tại nay, phần lớn modem cùng router đã có được tích hợp chung vào 1 thiết bị nên việc sử dụng cũng dễ dàng và đơn giản hơn nhiều, gọi bình thường là Modem Router Wireless. Mời bằng hữu xem hình dưới.
*
Modem Router Wifi TL-WR740N của TP-Link
Chi tiết- Modem sẽ sử dụng cổng WAN (màu xanh) để mang mạng từ mặt đường truyền mặt ngoài.- Router đang dùng những cổng LAN (màu vàng) để share mạng đến những máy vi tính bên trong.- Râu vạc sóng wifi, số lượng từ một - 3 râu tùy phiên bản.Mục đích chínhThời gian đầu, mình áp dụng mang cáp quang đãng của VNPT cùng được bọn họ phát miễn phí cho một modem router wireless của TP-Link nhiều loại TL-WR740N (gọi tắt là A). Mặc dù nhiên, vày độ che sóng của A khá hạn chế nên mình thích mở rộng thêm mạng wifi bởi 1 modem khác các loại TL-WR841N (gọi tắt là B).
Như vậy cả 2 modem A, B sẽ thực hiện chung 1 con đường mạng từ bỏ nhà hỗ trợ dịch vụ VNPT. Mục đích của chính bản thân mình là phải thông số kỹ thuật con B làm sao cho nó hoàn toàn có thể hoạt động thông thường và phân phát được sóng wifi. Okie, tiếng thì bước vào nội dung thiết yếu của bài bác viết.Cách đăng nhập trang quản trị modem
Lưu ý
Đây đang là thao tác làm việc được mình đề cập lại các lần trong quy trình cấu hình, bằng hữu cần cầm rõ.- Nếu máy tính đang để địa chỉ cửa hàng IP tĩnh thì nên cần chuyển lịch sự IP động.- giả dụ trình ưng chuẩn đang nhảy proxy thì hãy tạm tắt nhân kiệt proxy đi.Sau khi thông số kỹ thuật modem xong, hãy cấu hình thiết lập lại như ban đầu.
Trên mặt phẳng của modem, nếu để ý các bạn sẽ thấy nhà phân phối ghi rất nhiều thông tin, hãy nhớ giúp mìnhlink tróc nã cập
(dạng URL hoặc add IP), Username (tên người dùng) cùng Password (mật khẩu).

Xem thêm: Photodex Presenter Là Phần Mềm Gì, Psh Là File Gì


*

Để truy vấn trang quản trị của modem- Mở trình duyệt, gõ liên kết truy cập.- Nhập đúng đắn tên người dùng - password rồi dìm Đăng nhập
, xong xuôi :)
*
Đăng nhập trang quản lí trị modem

1. Khám nghiệm IP bên trên modem A (có sẵn)

Mỗi modem gồm 1 showroom IP cụ định, khi những modem cùng tham gia mạng LAN (nội bộ) thì hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được để các IP trùng nhau vì khi ấy sẽ xẩy ra tình trạng "hỗn loạn". Điều này cũng giống như trong gia đình, 2 tín đồ con quan trọng đặt tên như nhau nhau vậy.Để kiểm tra IP- Đăng nhập trang quản lí trị modem A.- mặt menu trái, lựa chọn Network
LAN.- Địa chỉ IP lúc này đang là 192.168.1.1
*
Ghi lưu giữ IP mạng LAN trên modem A

2. Thông số kỹ thuật modem B (mua mới)

Bước 1
: Rút không còn dây mạng thoát ra khỏi modem B (nếu có), chỉ gặm dây mối cung cấp rồi bắt đầu Reset về trạng thái xuất xưởng.⇒ cách 1 : cần sử dụng tăm chọc vào lỗ Reset bé dại ở vùng sau của thiết bị khoảng 10 giây đến khi toàn bộ các đèn sáng hết thì vứt tay ra.⇒ biện pháp 2 : trường hợp modem của khách hàng có luôn luôn nút Reset thì cũng có tác dụng tương tự, bấm duy trì lỳ khoảng tầm 10 giây cho tới khi đèn sáng không còn nhé.Bước 2 : khi reset xong. Thực hiện cable mạng, 1 đầu cắn vào sản phẩm tính, đầu còn sót lại cắm vào cổng LAN trên modem. Đúng cổng LAN nhé, nhầm quý phái WAN là ko làm ăn gì được đâu :))
Bước 3
: Đăng nhập trang quản ngại trị modem B.Bước 4 : đánh giá IP trên modem B- IP bây giờ của B vẫn là 192.168.1.1 - trùng cùng với A ở trên. Để kị xung đột, các bạn phải biến đổi IP mới có dạng "192.168.1.x", trong số ấy x là thông số chạy trường đoản cú 2 - 254. Ví dụ : 192.168.1.3- dìm Savevà được cho phép modem khởi hễ lại.
*
Thay thay đổi IP trên modem B để tránh trùng cùng với A
Bước 5 : cấu hình DHCP (dịch vụ cung cấp phát địa chỉ động)
- mặt menu trái, lựa chọn DHCPDHCP Settings.- Tại mẫu DHCP Server, click vào Disable nhằm tắt dịch vụ. Khi đó những đồ vật mới truy cập vào mạng LAN sẽ nhận IP vày modem A cấp cho phát.- cuối cùng là bảo quản và nhằm modem khởi động thêm lần nữa.
*