Laptop bị mất wireless network connection

-

Laptop mất hình tượng wifi là vụ việc khá nhức nhối cùng làm khó cho nhiều người tiêu dùng hiện nay. Chúng ta cũng có thể gặp tình huống này mà băn khoăn lí do. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới trên đây của nhà hàng ăn uống điện máy worldlinks.edu.vn để biết thêm tin tức cách sửa lỗi này nhé!

1. Phương pháp sửa laptop bị mất hình tượng wifi bên trên win 7

Có 3 biện pháp khắc phục chứng trạng laptop bị mất hình tượng wifi trên Windows 7 như sau:

1.1. Kiểm tra đèn báo Wifi trên sản phẩm công nghệ laptop

- Đây là 1 trong những lỗi thao tác sơ đẳng mà rất nhiều người sơ ý chạm mặt phải khi sử dụng laptop.

Bạn đang xem: Laptop bị mất wireless network connection

- Đèn báo wifi bắt buộc sáng thì máy new nhận sóng wifi được, và có thể bạn sẽ vô tình tắt thời gian nào mà không biết.

- các bạn hãy kiểm tra lại đèn báo, cùng nhấn tổng hợp phím Fn + F2 (hoặc phím có hình tượng sóng Wifi) để mở lại chức năng wifi.

- trường hợp đèn sáng mà lại máy vẫn ko bắt được wifi thì chúng ta thử tiếp các cách mặt dưới.

*

1.2. Tương khắc phục máy tính xách tay mất biểu tượng wifi: Kiểmtra driver Wifi đang được cài đặt chưa

- Nếu biểu tượng Wifi gồm hiện vết chấm than màu rubi thì đấy là lỗi Driver.

- bạn sẽ cần xem lại setup driver Wifi nhằm sửa lỗi.

- Để thực hiện điều đó thì bạn cần tiến hành các bước sau:

Bước 1: chúng ta vào thực đơn Start, nhập vào device manager rồi click vào hiệu quả tương ứng vừa hiện lên.

Bước 2: cửa sổ Device Manager đang hiện ra. Tại trên đây nếu gồm Driver như thế nào bị thiếu thốn thì nó đã hiện vết chấm than color vàng. Chúng ta chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Install là được.

*

1.3. Chỉnh sửa thiết đặt Wifi

Bước 1: chúng ta vào menu Start, nhập vào control panel rồi click vào hiệu quả tương ứng vừa hiện nay lên.

Bước 2: chúng ta click liên tiếp vào mục Network và Sharing Center rồi lựa chọn Change adapter settings.

*

Bước 3:

- Để liên tục khắc phục laptop mất hình tượng wifi, tại đây nếu bạnthấy biểu tượng Wifi của công ty bị mờ thì tức là nó hiện giờ đang bị tắt, đó là lí do máy bạn không liên kết được với Wifi.

- Bạn nhấn vào phải vào nó với click chọn để Disabled đưa thành Enabled.

*

Vậy là bạn đã sửa dứt lỗi mất biểu tượng wifi bên trên win 7 rồi!

2.Cách sửa laptop bị mất hình tượng wifi trên win 8

- các bạn hãy chắc có lẽ rằng laptop của chính bản thân mình phải được cài tương đối đầy đủ Driver, nếu chưa có bạn cũng có thể download DriverEasy, Driver Booster 2, 3DP Chip,... để cập nhật đầy đủ driver cho máy tính xách tay của mình. Trong đó, DriverEasy cung cấp tải driver với vận tốc nhanh chóng.

- tiếp đến để mở wifi trên windows 8 khi không hiện hình tượng wifi, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Từ screen chính click Settings, bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím tắt Windows + C

Bước 2: trên đây các bạn Click lựa chọn Change PC Settings

Bước 3: sau đó chọn Click Wireless

Bước 4: Click Wireless Devices và lựa chọn Wifi On

*

3. Bí quyết sửa máy tính mất hình tượng wifi trên win 10

Để khắc phục và hạn chế tình trạnglaptop bịmất hình tượng wifi bên trên Windows 10 gồm 4 phương pháp sau đây.

3.1. đem lại hình tượng wifi bị mất trên thanh Taskbar Windows 10

- Đôi khi vì sao khiến hình tượng wifi bị mất tích trên thanh Taskbar Windows 10 rất có thể do các bạn đã vô tình ẩn biểu tượng icon Wifi vào hộp chứa icon trên Windows 10.

- vì đó, bí quyết giải quyết đơn giản và dễ dàng là các bạn click chọn mục Show hidden icon ở góc cạnh dưới cùng bên yêu cầu thanh Taskbar > sau khi tìm được hình tượng icon wifi, bạn chỉ việc nhấn giữ với kéo thả biểu tượng wifi bị mất ra bên ngoài thanh Taskbar bên trên Windows 10.

3.2.Lấy lại biểu tượng wifi bị mất bên trên thanh Taskbar Windows 10 bởi công vậy Settings

- Bạn truy cập Settings bên trên Windows 10 bằng phương pháp nhấn chọn Start Menu rồi gõ Settings cùng nhấp chọn kết quả tìm kiếm.

- Hoặc bạn có thể sử dụng tổng hợp phím Windows + I nhằm mở Settings nhằm khắc phục tình trạnglaptop mất biểu tượng wifi trên thanh Taskbar nhé.

Xem thêm: Tải Và Chơi Gunny Mobi Trên Máy Tính ? Tải Gunny Mobi

*

- nếu như bạn đã tăng cấp Windows 10 Anniversary, thực hiện Windows 10 Anniversary thì chúng ta hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: bạn cần truy cập vào Personalization rồi chọn Taskbar.

Bước 2: tiếp theo sau là Turn system icons on or off để bật và tắt biểu tượng trên thanh Taskbar Windows 10.

Bước 3: bạn vào mục Personalize lựa chọn Taskbar

Bước 4: bạn chọn Turn system icons on or off để truy cập vào trang thiết lập các icon hệ thống sẽ hiển thị trên Taskbar Windows 10.

Còn nếu như là phiên phiên bản Windows 10 thì bạn làm theo hướng dẫn tiếp sau đây nhé, hoặc cập nhật Win 10 lên để có sửa tối đa các lỗi phạt sinh gặp phải trong quy trình sử dụng.

*

Bước 1: chúng ta click chọn mục Systems chọn Notifications và actions để bắt đầu quá trình khắc phụclaptop mất hình tượng wifi.

Bước 2: vào Notifications và actions chọn mục Turn system icons on or off.

Bước 3: chúng ta gạt nút Off sang On trong tùy chỉnh cấu hình Network nhằm kích hoạt hiển thị hình tượng wifi đồng thời sửa lỗi mất hình tượng Wifi trên thanh Taskbar Win 10 nhé.

Bước 4: trở lại giao diện Settings trước đó, bạn chọn Select which icon appear on the taskbar. Đây là mục có thể chấp nhận được người dùng có thể chọn các icon xuất hiện thêm trên thanh Taskbar. Áp dụng cho bản Windows 10 Pro.

Bước 5: Bạn liên tục click lựa chọn mục Select which icon appear on the taskbar

Bước 6: Bạn tìm tới mục Network, sau đó nhấn nút gạt từ Off sang On nhằm kích hoạt hiển thị hình tượng wifi, hay hình tượng mạng trên thanh Taskbar.

3.3. Khởi hễ lại file Explorer

*

Đôi lúc nguyên nhân khiến cho laptop mất biểu tượng wifi hoàn toàn có thể do áp dụng File Explorer gặp gỡ vấn đề, chúng ta chỉ việc khởi rượu cồn lại tệp tin Explorer nhằm reset phần đông thiết lập ban đầu và lấy lại hình tượng Wifi bị mất bên trên thanh Taskbar Windows 10 nhé.

Bước 1:Bạn truy vấn Task Manager trên Windows 10 nhấn vào phải lên thanh Taskbar lựa chọn Task Manager. Hoặc đơn giản và dễ dàng nhấn Start Menurồi gõ Task Manager và kích vào tác dụng tìm kiếm được.

Bước 2:

- vào Task Manager, bạn tìm về tab Processes chọn Windows Explorer.

- nhấp chuột phải vào tiến trình đang làm việc này với nhấn chọn Restart.

- sau khi click lựa chọn nếu như hình tượng wifi bị biến mất trên thanh Taskbar Windows 10 vẫn chưa xuất hiện, các bạn hãy tiến hành tiếp biện pháp 3 nhé.

3.4. Kích hoạt hiển thị hình tượng wifi bị mất bên trên Windows 10 bởi Group Policy.

Bước 1:Để khắc phụclaptop mất biểu tượng wifi bởi Group Policy chúng ta tiến hànhmở Start Menu rồi gõ Group Policy.Hoặc chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + R rồi nhập gpedit.msc với nhấn Enter để mở hiện tượng Local Group Policy Editor

*

Bước 2:Bạn nhấp vào User Configuration rồi chọn Administrative Templates. Tại đây, chúng ta chọn Start Menu and TaskbarB (Đây là mục mang đến phép bạn có thể tùy chỉnh Start Menu cùng Taskbar bên trên Windows)

Bước 3:Trong các lệnh sống khung bên phải, chúng ta tìm tới cấu hình thiết lập Remove the networking icon rồi các bạn click đúp vào chỗ này và mở Properties (Windows 10) hoặc Edit (Windows 10 Anniversary).Mục này bao gồm là thiết lập xóa biểu tượng mạng, tuyệt nói giải pháp khác chính là nguyên nhân dẫn tới hình tượng wifi bị bặt tăm trên thanh Taskbar Windows 10.

Bước 4: bạn click lựa chọn Disabled rồi dấn Apply

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta nhấn OK nhằm lưu lại tùy chỉnh cấu hình hiển thị hình tượng wifi bị biến mất trên thanh Taskbar Windows 10.

Với phần đông thao tác đơn giản và dễ dàng được chia sẻ phía trên, chúc chúng ta chữa lỗi laptop mất biểu tượng wifi thành công xuất sắc và có những trải nghiệm hài lòng