Laptop ko lên màn hình

-

Để hiểu rằng laptop không lên màn hình nguyên nhân do đâu? phương pháp khắc phục như vậy nào? Hôm nay, nhà hàng điện sản phẩm công nghệ worldlinks.edu.vn sẽ share hướng dẫn giải pháp tìm lỗi máy vi tính không lên screen và phương pháp sửa máy vi tính không lên screen nhé.

Bạn đang xem: Laptop ko lên màn hình

1. Máy vi tính của bạn chuyển động quá công suất

Nguyên nhân: Laptop của người tiêu dùng thực hiện các bước chạy trên máy tính xách tay không xong nghỉ hoặc do máy tính có tản nhiệt yếu do bám nhiều bụi bặm bám vào lâu ngày mà chưa được lau chùi và vệ sinh laptop. Phần nhiều yếu tố này khiến cho máy quá rét dẫn mang lại tắt bất ngờ đột ngột và mở ko lên nữa.

*

Cách tương khắc phục máy tính mở không lên màn hình: chúng ta nên đợi một lúc mang đến máy nguội rồi new thử mở lại laptop. Sát bên đó, bạn cũng yêu cầu thường xuyên vệ sinh laptop, tra keo dán giấy tản sức nóng CPU, GPU và upgrade máy để dùng được những tác vụ nặng, ....

2. Nguồn tích điện cung cấpkhông ổn định

Nguyên nhân: nguồn tích điện không ổn định có tác dụng gây ra cháy phần tử cấp nguồn, cháy nguồn CPU, nguồn RAM, nguồn chipset. Điều này đang dẫn đến lỗi máy tính xách tay bật ko lên màn hình cũng như nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

*

Cách khắc phục: người dùng nên cố gắng nguồn mới cho mainboard (bo mạch chủ) của máy vi tính và phải dùng sử dụng các nguồn điện ổn định.

3. Máy tính xách tay không lên màn hình hiển thị do bị hư màn hình hiển thị laptop

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn mang đến tình trạng hư screen laptop

*

Cách sửa máy tính không lên màn hình: kiếm tìm một màn hình hiển thị rời, sau đó xuất màn từ cổng HDMI hoặc đồ họa trên máy vi tính qua chiếc screen rời đó. Nếu màn hình rời hiển thông thường thì laptop bạn đã biết thành hỏng màn hình, đề nghị thay mới.

4. Bị hỏng pin laptop

Nguyên nhânlỗi máy tính xách tay không lên màn hình: khi mở laptop, bạn đang không cắm sạc pin và screen lại ko lên thì rất hoàn toàn có thể pin laptop đã biết thành hư sau một thời gian sử dụng cũng hoàn toàn có thể bị lỗi pin.

*

Cách khắc phục: người dùng nên thế pin laptop mới nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng laptop nhé.

5. Bị lỗi mainboardlaptop không lên màn hình

Nguyên nhânbật máy tính không lên màn hình: Mainboard lúc sử dụng thời gian dài trong máy tính cũng rất có thể gây ra sự cố gắng là bị hỏng.

*

Cách tương khắc phục: nhờ đến phần tử kỹ thuật nuốm cho mainboard mới.

6. Cáp màn hình hiển thị hỏng

Nguyên nhân: cao áp màn hình máy vi tính có tác dụng cấp mối cung cấp cho bóng đèn soi panel từ đó hiển thị hình hình ảnh làm sáng sủa màn hình. Nếu như như khi chúng ta mở máy tính xách tay và nghe quạt thông gió chạy, nghe tiếng khởi động Windows nhưng màn hình lại không lên thì rất có thể là vì cao áp màn hình hiển thị bị hỏng.

Xem thêm:

*

Cách xung khắc phụclaptop khởi đông không lên màn hình: Với đều lỗi tương quan đến phần board mạch thì chúng ta nên đem máy tính ra tiệm sửa hoặc mang ra trung tâm bh của hãng giả dụ máy các bạn còn bảo hành. Chi tiêu sửa board mạch cũng không quá cao. Người tiêu dùng không phải tự sửa bởi quá trình này hơi phức tạp.

7. Lỗi RAM làmlaptop ko lên màn hình

Nguyên nhânlaptop ko lên màn hình chính: RAM bị hỏng hoặc gặm lỏng, cắm sai chỗ rất nhiều sẽ khiến laptop ko lên màn hình.

*

Cách khắc phục: Nếu có thể, bạn hãy tháo sản phẩm ra để vệ sinh, khám nghiệm xem RAM đã cắn đúng nơi hay đã được gặm chặt vào mainboard chưa. Bạn cũng có thể thử gặm RAM vào một máy tính xách tay khác, trường hợp màn hình máy tính đó ko lên thì RAM từ bây giờ đã bị hỏng và cần thay mới.

8. Lỗi vì chưng card màn hình

Nguyên nhân: Card màn hình (card đồ họa/GPU) có trọng trách xử lý những vấn đề về hình hình ảnh như màu sắc sắc, độ phân giải, quality hiển thị,... Nếu màn hình không lên thì nguyên nhân hoàn toàn có thể do card screen bị hư.

Cách tự khắc phục: người dùng nên có ra tiệm để fan có chuyên môn sửa chữa.

9. Lỗi BIOS

Nguyên nhânmàn hình máy tính xách tay không lên: Trong quá trình khởi động laptop, màn hình chỉ hiện đến bối cảnh BIOS (giao diện nền đen chữ trắng) rồi xong lại thì có thể là bởi vì chipset cấp nguồn BIOS đã bị hư.

*

Cách setup nhận dạng vân tay cho máy vi tính Dell đối chọi giản, nhanh.

Hướng dẫn cách liên kết AirPod với laptop đơn giản.

Cách khắc phục: Tháo máy tính xách tay ra và bình chọn chipset cung cấp nguồn mang đến BIOS, nếu như không rành bạn nên nhờ thợ có tay nghề làm. Nếu chưa hẳn do chipset thì rất hoàn toàn có thể do BIOS không còn pin hoặc chưa cập nhật. Để khắc phục bạn chỉ cần thay pin mới cho BIOS và cập nhật BIOS lên phiên bạn dạng mới nhất.

Hy vọng những tin tức về laptop không lên màn hình nói trên sẽ giúp các bạn giải đáp hầu hết thắc mắc. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.