Quan trung ương đến chúng tôi
Fanpage

Hãy like fanpage để vươn lên là Fan của HACOM ngay lập tức trong hôm nay!


title
TÌM CỬA HÀNG GẦN NHẤT
Khách cá thể
Khách công ty
bán sản phẩm - tp.hcm
bán hàng - Showroom
Tra cứu bảo hành
In hóa 1-1 điện tử
tuyển dụng
*

máy tính CPU máy tính Chơi trò chơi Màn Hình máy tính xách tay
Xây dựng cấu hình máy tính tạo ra tản nhiệt nước PC
mua sắm online1900.1903
1Mua hàng trực tuyến (8h - 24h)
2Hỗ trợ chuyên môn (9h - 21h30)
3Dịch vụ chuyên môn - bảo hành (9h - 17h30)
0Chăm sóc người tiêu dùng (8h30 - 21h30)
Đăng cam kết Đăng nhập
Đăng nhập Đăng ký
Đăng nhập bởi Google
Đăng nhập bởi Faceook
Đăng nhập bằng Zalo
0 Giỏ mặt hàng

chế tạo giỏ sản phẩm thành công

coi giỏ mặt hàng và giao dịch
Danh mục sản phẩm
chế độ - gợi ý
Hỗ trợ khách hàng hàng
Hướng dẫn mua sắm trực tuyến
Hướng dẫn thanh toán
Hướng dẫn mua sắm chọn lựa trả góp
Tra cứu vãn hóa đối chọi điện tử
Tra cứu sản phẩm gửi bảo hành
Gửi yêu mong bảo hành
Biểu mẫu mã hợp đồng
Góp ý, năng khiếu nại
Chính sách chung
Chính sách chung
Bảo mật thông tin quý khách hàng
Chính sách hàng chủ yếu hãng
Chính sách giao hàng
Chính sách bảo hành
Chính sách cho khách hàng
Chính sách nhập lại tính tầm giá
Thông tin khuyến mại
Thông tin khuyến mại
Sản phẩm khuyến mại
Thông tin HACOM
Giới thiệu HACOM
Tuyển dụng
Tin tức công nghệ
Liên hệ bắt tay hợp tác kinh doanh
kiếm tìm theo hãng sản xuất
Tin công nghệ
tặng thêm

share cách sửa lỗi máy tính không bắt được wifi


Trong quy trình sử dụng laptop, chắn hẳn các bạn đã từng gặp phải tình trạng máy vi tính không bắt được Wifi. Nhưng chúng ta lại ko biết nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng này ngoài bài toán đem ra phía bên ngoài hàng sửa. Hôm nay, worldlinks.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta tìm ra tại sao và cách khắc phục chứng trạng này ngay tận nơi !

Nguyên nhân khiến laptop không bắt được Wifi

Để bao gồm hưỡng hạn chế và khắc phục tình trạng máy vi tính không bắt được Wifi trước tiên họ phải biết được lý do gây ra lỗi để tìm ra cách sửa chữa mau lẹ và đúng mực nhất. Nhưng có không ít lý do để cho máy tính của doanh nghiệp không thể liên kết được Wifi, với một trong những các nguyên nhân đó rất có thể kế mang lại như sau:

Vô tình tắt công tắc Wifi, hoặc chưa kích hoạt tác dụng Wifi trên laptop.Máy tính chưa được cài đặt Driver mạng Wifi hoặc driver sẽ cũ, bị lỗi bởi virus hoặc xung thốt nhiên phần mềm.Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng.Trùng IP với những máy khác trong mạng LANMáy tính dính lại virusDùng ứng dụng fake IP hoặc VPN nhằm đổi IP

Cách sửa lỗi

Laptop ko bắt được wifi có dấu X màu sắc đỏ

Nếu bạn không thể liên kết mạng cùng wifi có biểu tượng dấu X màu đỏ bạn cần kiểm tra xem wifi đã được nhảy hay chưa. Trên một vài mẫu laptop đời cũ của Dell hoặc HP sẽ có một công tắc nguồn vật lý để tắt bật Wifi. Bởi vì vậy, đầu tiên hãy kiểm tra công tắc này xem bọn họ có vô tình gửi nó sang chế độ OFF xuất xắc không.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi máy tính laptop không kết nối được wifi

Đối với các mẫu máy tính hiện nay, công tắc wifi thứ lý nghỉ ngơi viền máy được thiết kế dưới dạng nút nhấn cạnh nút nguồn. Các bạn hãy thử bật lại wifi trên máy tính xách tay bằng phím nóng này xem.Khi bật lên là nút Wifi gồm đèn báo màu xanh, ngược lại khi đèn báo tất cả màu cam hoặc đỏ tức là wifi của máy vi tính đang ở cơ chế tắt.

Trong trường hợp máy của người tiêu dùng không hề gồm có nút bật/tắt wifi cấp tốc như ở trên, chúng ta có thể dùng tổng hợp phím tắt để kích hoạt lại wifi.

Tổ vừa lòng phím nhằm bật/tắt Wifi trên những dòng laptop:

Laptop Dell: Fn + PrtScrLaptop Asus: Fn + F2Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2Laptop HP: Fn + F12Laptop Toshiba: Fn + F12Cài đặt lại driver

Nếu trước kia bạn vẫn sử dụng thông thường nhưng laptop tình cờ không bắt được wifi nữa thì khả năng bạn bị lỗi driver mạng là cực kỳ cao. Để soát sổ lại driver wifi của laptop chúng ta làm như sau:

Bước 1 : Trên biểu tượng This PC sinh sống destop, các bạn ấn chuột đề nghị và chọn Manager

Bước 2: liên tiếp chọn Device Manager ( trình cai quản thiết bị) và kiểm tra xem vào cột “Network adapter” xem gồm hiện driver wifi chưa. Driver wifi thông thường sẽ sở hữu kí hiệu Wireless

Bước 3: Nếu chưa có driver của Wifi chúng ta phải cần sử dụng thiết bị khác để tải driver copy vào usb rồi thiết lập lại. Nếu như không thể download được driver wifi hoặc không tìm thấy driver các chúng ta có thể sử dụng phần mềm tự động cài driver All in one như Driver Booter xuất xắc Wandrive để auto cài đặt lại.

Bước 4: sau thời điểm cài Driver, nếu như có hình tượng cột sóng như cũ là thành công. Trường hợp với máy new chưa được cài đặt driver các chúng ta có thể làm theo phong cách này.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Đường Nguyễn Lộ Trạch Huế, Thừa Thiên Huế, Cầu Vân Dương

Wifi không liên kết được và tất cả dấu chấm than vàng

Khi gặp mặt trường hợp laptop không kết nối được wifi và có biểu tượng chấm than quà hoặc laptop mất hình tượng wifi, đấy là dấu hiệu thường bắt gặp khi sản phẩm tính của chúng ta có IP bị trùng với các thiết bị đang áp dụng mạng cùng với bạn. Để tự khắc phục tình trạng này các bạn cũng có thể xóa Wifi cũ này đi và kết nối lại.

Nếu sau khoản thời gian đã kết nối lại wifi nhưng mà vẫn không được, các bạn hãy làm bắt đầu lại showroom IP theo phong cách sau:

Bước 1: mở cửa sổ RUN bằng cách gõ "run" vào tìm kiếm box trên window.

Bước 2: thường xuyên gõ lệnh cmd với enter để mở áp dụng Command Prompt.

Bước 3: cửa sổ cmd hiện ra bạn thực hiện lệnh ipconfig /release ⏩ kế tiếp nhấn Enter nhằm thực hiện: Lệnh này giúp bạn xóa IP cũ đang bị lỗi.

Bước 4: tiếp theo sau bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận giải IP mới.

Sau lúc làm ngừng bước này, khởi hễ lại máy tính để kiểm tra kết quả

Trên đấy là một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi laptop ko bắt được wifi mà chúng ta thường chạm chán nhất. Hi vọng những tin tức này đang giúp chúng ta có thể tự khắc phục lôi này một cách nhanh lẹ và tác dụng nếu gặp mặt phải. Chúc chúng ta thành công !