2 biện pháp 2. Phục hồi các Files hoặc folder bị xóa vĩnh viễn với ứng dụng khôi phục tài liệu EaseUS3 Sử dụng ứng dụng Recuva khôi phục dữ liệu bị Xóa trong Windows3.1 Cách thao tác làm việc với Recuva ngơi nghỉ chế độ nâng cấp để hồi sinh dữ liệu chăm sâu

Thông thường, khi bạn xóa một Files hoặc Folder, Windows 10 sẽ dịch chuyển đối tượng vào Thùng rác. Các đối tượng người tiêu dùng vẫn còn vào Recycle Bin vô thời hạn, chất nhận được bạn khôi phục lại một số thứ bạn đã xóa rất mất thời gian sau khi bạn làm như vậy. Để mở Thùng rác, vào desktop với nhấp đúp vào hoặc dấn đúp vào hình tượng Recycle Bin. Thùng rác mở ra, như thể hiện.

Bạn đang xem: Lấy lại file đã xóa khỏi thùng rác

Đôi khi, người chỉ vô tình xóa một vài Files khỏi những thiết bị giữ trữ bên ngoài chẳng hạn như ổ USB flash, ổ đĩa , thẻ nhớ, thẻ SD, vv … . Các thư mục hoặc Files bị xóa vào các tình huống này có khả năng sẽ bị xóa dài lâu và tất yêu lấy trực tiếp từ thùng rác . Sau đó, nó gây nên rắc rối cho người dùng khi khôi phục các file sẽ xóa nếu họ nhận thấy rằng họ đã xóa nhầm một thư mục . Dẫu vậy đừng lo lắng! hướng dẫn này sẽ giúp đỡ bạn 2 cách để khôi phục những file sẽ xóa lâu dài trong Windows 10/8/7 / XP / Vista.

Cách 1. Khôi phục các Files/ Folder đã trở nên xóa lâu dài khỏi các phiên bạn dạng trước trong Windows

Trước tiên, shop chúng tôi muốn giới thiệu cho mình một phương thức miễn chi phí để phục hồi lại các Files vẫn xóa hoặc khôi phục các Files hoặc folder vĩnh viễn bị xóa theo những cách khác mà không tồn tại phần mềm. Khi các bạn xóa một folder trên desktop bởi nút “Shift + Delete“, bạn cũng có thể lấy bọn chúng từ những phiên bạn dạng trước một cách dễ ợt miễn là bạn nhớ tên của Files hoặc Folder đã bị xóa. Ở đây shop chúng tôi sẽ cho mình thấy làm cố nào để thực hiện.


1. Lắp thêm nhất, sản xuất một Files hoặc Folder bắt đầu trên máy tính xách tay để bàn cùng đặt thương hiệu nó với một tên của Files hoặc thư mục bị xóa.

2. Bấm vào phải vào Files và chọn ” Restore previous versions “. Ở đây Windows đang tìm kiếm và liệt kê những phiên phiên bản trước của các Files hoặc folder bị xóa dài lâu với thời gian và ngày khác nhau.

3. Chọn mục mới nhất và nhấp vào ” Restore ” nhằm khôi phục các Files hoặc thư mục đã xoá dài lâu một cách dễ dàng.

*

Cách 2. Phục hồi các Files hoặc thư mục bị xóa dài lâu với phần mềm khôi phục tài liệu EaseUS

Giải pháp thứ nhất chỉ dành cho những người đã xóa vĩnh viễn những Files hoặc thư mục khỏi máy tính để bàn. Nếu bạn không thể khôi phục thư mục của bản thân bằng giải pháp này, chúng ta có thể thử phục hồi những Files hoặc Folder đã bị xóa lâu dài với EaseUS Data Recovery Wizard.

Chương trình hồi sinh dữ liệu chuyên nghiệp này được thành lập để phục hồi dữ liệu bị mất từ ​​máy tính hoặc ngẫu nhiên phương tiện tàng trữ di đụng nào khác. Nó hoàn toàn có thể giải cứu vãn dữ liệu của người tiêu dùng bị mất vì xóa, format hoặc một số lý do khác. Bạn hoàn toàn có thể tải nó và thử phía dẫn dưới để phục hồi những file / thư mục bị xóa lâu dài trong Windows 10/8/7 / XP / Vista với các bước đơn giản.

Hướng dẫn bằng video clip để khôi phục các file sẽ xóa lâu dài trong Windows 10/8/7 / XP / Vista:

Hướng dẫn mỗi bước để phục sinh Files đã biết thành xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista:

Bước 1 . Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard và lựa chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí tàng trữ nơi bạn bị mất file với nhấp vào ” Scan“.

Bước 2 . EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bước đầu quét nhanh để tìm những file bị mất;Sau khi quét nhanh, quét sâu sẽ tự động hóa bắt đầu tìm những Files hơn;

Bước 3 . Xem trước với khôi phục tài liệu bị mất;

Bạn có thể xem trước dữ liệu đã tìm kiếm thấy theo nhiều loại Files , chọn dữ liệu đã tra cứu thấy với nhấp vào ” Recove ” để lưu chúng nó vào vị trí bình an khác trong thứ PC / bộ lưu trữ.

*

Sử dụng phần mềm Recuva khôi phục dữ liệu bị Xóa trong Windows

Recuva là 1 trong những công nắm khá bổ ích và nhiều tính năng, rất có thể phục hồi những file chúng ta đã xóa do nhầm lẫn. Nó là miễn chi phí để cài về và dễ sử dụng.

Tải ứng dụng khôi phục dữ liệu Recuva tại đây (phiên phiên bản mới nhất)

Bước 1: ban đầu với Recuva Wizard. Đầu tiên, chọn loại dữ liệu bạn vẫn xóa và kế tiếp nhấp hoặc dấn vào nút Next .

Ví dụ: mình đang mong mỏi khôi phục Ảnh mình đã xóa bởi nhầm lẫn, vì vậy mình lựa chọn Pictures.


” alt=”” aria-hidden=”true” />
*

Bước 2: chúng ta cũng có thể chọn nơi để tìm những tập tin bị xóa. Dấn Next.

Xem thêm: Lời Bài Hát Không Cần Thêm Một Ai Nữa, Xem (Mr Siro), Không Cần Thêm Một Ai Nữa

Ví dụ: shop chúng tôi biết rằng các file mà công ty chúng tôi vô tình xóa vẫn được lưu trữ trong một thư mục mang tên “Photos lớn print“, được kiếm tìm thấy trên ổ đĩa D: .


Nếu bạn biết các bạn đã xóa những file từ đâu, bạn nên càng rõ ràng càng tốt, vì vấn đề này làm giảm thời gian tìm kiếm rất nhiều. Bạn nhấp vào Browse... Tìm đến vị trí file sẽ xóa đó.Khi bạn lần khần vị trí file đã xóa, bạn có thể chọn “I’m not sure,“, nhưng chúng ta phải nhận thấy rằng quá trình khôi phục mất quá nhiều thời gian hơn.
” alt=”” aria-hidden=”true” />
*

Bước 3: bây giờ bạn gồm một màn hình từ đó bạn cũng có thể bắt đầu quét những file đã xóa. Tất cả một hộp đánh dấu để kích hoạt “Deep Scan“ , theo khoác định là không được sử dụng.

Lần đầu tiên bạn chạy Recuva, chúng tôi khuyên các bạn nên triển khai quét tiêu chuẩn. Hầu hết các lần nó đang tìm thấy các tập tin của chúng ta tốt. Nếu không, chúng ta luôn hoàn toàn có thể chạy quét lần trang bị hai, lần này với “Enable Deep Scan“ được chọn. Phải mất không ít thời gian hơn, nhưng nó trả về kết quả tốt hơn cho các file đã trở nên xóa trường đoản cú lâu.

Nhấn Start và ngồi lại để xem điều kỳ diệu xảy ra.

*

Quá trình quét được chia thành ba bước. Recuva trước tiên quét các file đã trở nên xóa, sau đó nó so sánh mức độ hư lỗi của chúng và cuối cùng, nó phân tích văn bản của chúng.

*

Khi quá trình tìm kiếm được thực hiện, các file đã xóa có thể được hồi phục sẽ được hiển thị trong một danh sách.

*

Bước 4: Chọn những file bạn muốn khôi phục, bấm chuột phải (hoặc đụng và giữ) và lựa chọn “Recover Highlighted“. Xung quanh ra, bạn có thể chọn hộp ngay gần mỗi file bạn muốn khôi phục và sau đó nhấn nút Recover… .

*

Hãy lưu giữ lưu những dữ liệu vào phương tiện khác ko kể ổ đĩa hoặc phân vùng mà lại bạn phục hồi chúng trường đoản cú đó. Ví dụ: vì mình muốn khôi phục các dữ liệu tự phân vùng SSD, mình đã khôi phục chúng vào thẻ ghi nhớ USB. Khi bạn có nhu cầu khôi phục những tập tin từ bỏ thẻ lưu giữ hoặc thẻ lưu giữ USB, chúng ta nên làm ngược lại: khôi phục chúng nó vào ổ cứng của bạn.

Khi các bạn đã khôi phục toàn bộ các tệp tin của mình, bạn có thể đóng Recuva.

Cách làm việc với Recuva ngơi nghỉ chế độ nâng cấp để hồi sinh dữ liệu chuyên sâu

Sau khi quét xong xuôi và bạn được hiển thị kết quả, chúng ta có thể chuyển sang chế độ được call là Switch advanced mode.


*

Nếu bạn có nhu cầu khôi phục tất cả các file được tìm thấy, chúng ta có thể đánh lốt vào ô trước Filename , chọn toàn bộ các file từ danh sách.


*

Bạn đã cai quản để khôi phục các tập tin bị mất của người sử dụng bằng Recuva?

Recuva là một trong chương trình gọn gàng có thể giúp các bạn khôi phục các tập tin bị mất. Nó hỗ trợ một đồ họa dễ sử dụng, vận tốc quét cấp tốc và phần trăm phát hiện tại tốt. Bạn đã áp dụng nó để khôi phục các tập tin bị mất của bạn?

Chia sẻ câu chuyện của người sử dụng về tài liệu bị mất trong phần bình luận bên dưới và, nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi như thế nào về Recuva, hãy hỏi đi!