Lấy lại file word bị ghi đè

-

Khi sử dụng Microsoft Word để biên soạn tài liệu, văn bản đôi khi gặp phải triệu chứng nhầm lẫn hay vô tình xóa tệp tin Word, bị đóng góp file bất thần mà còn chưa kịp lưu hoặc lỡ ghi đè một thông tin mới lên các dữ liệu cũ.Đừng lo rằng bạn sẽ phải làm lại từ trên đầu bởiVũ Trang Computer vẫn gợi ýgiúp chúng ta cáchkhôi phục file Word bị xóa, bị lưu lại đè hoặc chưa kịp lưuđơn giản và chi tiếtnhất. Hãy đọc nhé !

Khôi phục file Word còn chưa kịp lưu

Khi bạn chạm chán phải trường hợp đóng file Word nhưng quên lưu lại hoặc máy tính bị tắt đột ngột và cấp thiết lưu thì hãy yên chổ chính giữa bởi dữ liệu không trọn vẹn mất đi mà lại được máy vi tính lưu trữ lại nên họ rất dễ dãi để rất có thể khôi phục được đều file chưa kịp lưu đó.

Bạn đang xem: Lấy lại file word bị ghi đè

Khôi phục tệp tin Word không được lưu trước đó

Bước 1:Khởi động giao diện Word => chọn mụcFile=>Open=>Recent=> click chọnRecover Unsaved Documentsở phía dưới màn hình hiển thị chính.

*

Bước 2:Hộp thoạiOpenxuất hiện => click chọn file Word muốn tìm =>Open.

*

Bước 3: Nhấn tổng hợp phím“Ctrl + S”hoặc“Save As”=> lựa chọn 1 nơi nhằm lưu tệp tin này => nhấnSavelà trả thành.

Khôi phục tệp tin Word đã có lưu trước đó.

Bạn đang lưu file trước đó, tuy vậy khi thêm nội dung mới vào bạn chưa kịp nhấn Save. Đây là phương pháp để khôi phục lại tệp tin Word đó:

Bước 1:Khởi động đồ họa Word => chọn thẻFile=>Info=>chọnMange Document=>click chọnRecover Unsaved Document.

Bước 2: mở ra hộp thoạiOpen=> bấm vào vàoAppData=> nhận chọnRoaming.

Bước 3:Nhấn chọnRoaming=> chọnMicrosoft=>click chọnWord=> lựa chọn File ước ao khôi phục.

*

Bước 4:ClickRestore=> nhấn tổ hợp phímCtrl + Shoặc clickSavelà hoàn thành.

*

Khôi phục file Word đã biết thành xóa.

Bước 1:Truy cập vàoRecycle Bin.

*

Bước 2:Tìmfilemuốn phục hồi => bấm chuột phải => chọnRestore.

*

Sau đó, file sẽ được khôi phục và xuất hiện thêm tại địa chỉ được lưu ban đầu.

Khôi phục tệp tin Word bị ghi đè.

Khôi phục file Word bị ghi đè bằng thiên tài Alway Create Backup Copy

Bước 1:Mởfile Word=> Chọnthẻ File.=> Options =>xuất hiện hộp hoạiWord Options.

*

Bước 2:Xuất hiện hộp thoạiWord Options=> Nhấn chọn phầnAdvanced=> kéo xuống dưới tìm mụcSave=> click chọnAlways create backup copy=> nhấnOKđể xác nhận.

Xem thêm: Những Điểm Đặc Biệt Về Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Khởi My Đeo Trong Mv Gửi Cho Anh

*

Bước 3:Bạn vàothư mục trước đó đã lưu tệp tin word bị ghi đè, mộtfile Backup dữ liệu cũsẽ xuất hiện ở kề bên file đó.

*

Thực ra bí quyết lấy lại file word bị ghi đè rất dễ dàng nếu như chúng ta đã kích hoạtAlway Create Backup Copytừ trước đó. Tuy nhiên, nếuchưa kịp kích hoạt bản lĩnh này thì bạn có thể gửi lời chào thân ái tới dữ liệu cũ bị ghi đè của mình.Vì vậy,Vũ Trang Computersẽ chỉ ra khiến cho bạn một phương thức khác. Hãy cùng khám phá nhé!

Khôi phục file Word bị ghi đè bằng khả năng Recover Uncoved.

Bước 1:Khởi cồn giao diệnWord=> lựa chọn thẻFile=>Info=>chọnMange Document=>Recover Unsaved Document.

Bước 2: xuất hiện hộp thoạiOpen=> nhấn vào vàoAppData=> nhận chọnRoaming.

*
*

Bước 3:Nhấn chọnRoaming=> chọnMicrosoft=>click chọnWord=> chọnFile hy vọng khôi phục

Bước 4:ClickSave as=>Chọn địa chỉ lưu đểlấy lại tệp tin Word chưa lưu=>nhấn tổ hợp phímCtrl + Shoặc clickSavelà trả thành.

*

Khôi phục file Word bị hỏng, lỗi

Bước 1: Mở phần mềmMicrosoft Word=> lựa chọn mụcFile=>Open=> click chọnThis PC.

*

Bước 2:Hộp thoạiOpenxuất hiện tại =>Chọnfile Word bị lỗicần sửa =>Tại nút Open, nhấp vào mũi tên black chỉ xuống dưới và lựa chọn Open & Repair.

*

Lúc này phép tắc sửa lỗi củaMicrosoft Wordsẽ tự động sửa lỗi và mở tệp tin Word của doanh nghiệp sau khi sửa xong.

Sử dụng phần mềm khôi phục file Word.

Nếu đã vận dụng những cách trên vẫn cấp thiết lấy lại được file Word thì bạn có thể tham khảo và thực hiện phần mềmEaseUs Data Recovery Wizardđể phục sinh dữ liệu.Phần mượt Easeus Data Recovery Wizard là cách thức được những người dùng làm khắc phục triệu chứng vô tình xóa nhầm đi các dữ liệu quan trọng đặc biệt dù là tài liệu trên sản phẩm tính, thẻ nhớ, usb tuyệt ổ cứng di động thì Easeus Data Recovery Wizard cũng có thể giúp bạn phục sinh dữ liệu cực hiệu quả và cấp tốc chóng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG EASEUS DATA RECOVERY WIZARD KHÔI PHỤC DỮ LIỆU

Bước 1:Tải về và cài đặt phiên bản mới độc nhất củaEaseUs Data Recovery Wizard tạiwww.easeus.com/datarecoverywizardpro/→Click vàoTRY IT FREEđể cài xuống.

*

Lưu ý:Trong quy trình cài đặt: KHÔNG cài đặt phần mượt này lên ổ đĩa mà bạn bị mất dữ liệu còn nếu như không những dữ liệu ở ổ đĩa này sẽ bị ghi đè. Ví dụ trong trường hợp dữ liệu mình bị mất nghỉ ngơi ổ D thì nên thiết lập phần mượt vào ổ C.

Bước 2:Khởi động ứng dụng khôi phục dữ liệu máy tínhEaseUs Data Recovery Wizard. Trên giao diện chủ yếu của chương trình sẽ mở ra cửa sổ lựa chọn hầu như phân vùng phải khôi phục. Tiếp theo bạn nhấnScanđể bắt đầu quét và tìm kiếm dữ liệu cần khôi phục.

*

Bước3: Chờ cho đến khi quy trình quét hoàn tất. Sau đó, chọn cácFilebạn ước ao khôi phục. Để soát sổ một file, các bạn nhấn lưu ban vào mục để xem trước câu chữ của nó.

*

Bước 4:Sau lúc đã chọn đượcmột hoặc nhiều File bị mất=> các bạn nhấp vàoRecovervà chọn 1 vị trí bên trên ổ đĩa khác nhằm lưu cácFile=>Ok. Chúng ta đã khôi phục tài liệu bằngEaseUs Data Recovery Wizardthành công.

*

Và kia là một trong những cách dễ dàng giúp khôi phục file Word bị xóa, chưa lưu hoặc bị lưu đè màVũ Trang Computerđã muốn share đếnbạn. Nhanh tay lưu lại những thủ thuật hữu ích này, nó rất có thể sẽ giúp bạn rất các trong tương lai. Chúc chúng ta thành công!