Lễ vu lan vào ngày nào

-
Giới ThiệuKhám – trị bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin chăm mônGóc bà mẹ và béĐào tạoChia sẻ yêu thương thươngHỏi đáp
*

Giới ThiệuKhám – chữa bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin chăm mônGóc chị em và béĐào tạoChia sẻ yêu thươngHỏi đáp

Qua hàng trăm năm, Vu Lan báo hiếu vẫn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt tuyệt nhất trong đời sống ý thức của mỗi cá nhân dân việt nam chúng ta.

Bạn đang xem: Lễ vu lan vào ngày nào

Trong truyền thống lịch sử đạo lý uống nước lưu giữ nguồn, ăn quả nhớ bạn trồng cây của dân tộc bản địa ta, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là trong số những cảm ơn đặc biệt quan trọng nhất trong cuộc sống mỗi con người.

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ có đậm đường nét nhân văn, làm cho rạng ma lanh đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.Lễ Vu Lan khởi đầu từ sự tích bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu bà mẹ mình thoát khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Vu Lan trở thành ngày lễ hội hằng năm để tưởng niệm công ơn phụ huynh và ông cha nói chung, kể nhở mỗi người biết trân trọng đầy đủ gì mình sẽ có, nói nhở nghĩa vụ làm con phải luôn luôn nhớ cho công ơn sinh chăm sóc của phụ huynh mà làm những câu hỏi hiếu nghĩa để biểu thị tình cảm, lòng biết ơn.Kể từ lúc Phật giáo được truyền vào Việt Nam, dịp nghỉ lễ Vu Lan (ngày Rằm tháng Bảy âm định kỳ hằng năm) đang trở thành truyền thống của niềm tin báo hiếu, báo ân, tương xứng với tinh thần tín ngưỡng thờ tổ tiên thiêng liêng của tín đồ dân Việt.

Qua hàng nghìn năm, Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những đợt nghỉ lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống ý thức của mọi người dân việt nam chúng ta.

Xem thêm: Gói Cước Đăng Ký 3G Mobifone Rẻ Nhất 2022 Được Đăng Ký Nhiều

Ngày nay, lễ Vu Lan không đối chọi thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành “lễ hội văn hóa tình người”. Pháp hội Vu Lan còn có ý nghĩa sâu sắc đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi cá nhân trở về với cỗi nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước ghi nhớ nguồn” cùng với tiên tổ.Ngày lễ Vu Lan là 1 trong trong nhị lễ lớn nhất của Phật giáo, nhằm mục tiêu báo hiếu công ơn sinh thành chăm sóc dục của phụ vương mẹ, nay không những là đợt nghỉ lễ của các Phật tử mà đã trở thành một tiệc tùng văn hóa lòng tin chung của xã hội, mang lại thông điệp về lòng hàm ân và thường ơn như một biểu lộ và cư xử văn hóa đáng được con người lưu tâm, thực hiện.

Theo Thượng tọa ưng ý Nhật Từ, trưởng ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo nước ta Thành phố hồ nước Chí Minh, Đại lễ Vu Lan kêu gọi ý thức buôn bản hội về lòng tin đền ơn đáp nghĩa của Đức Phật, khích lệ con tín đồ tri ân, đền ơn tứ nguồn ân đức, chính là tri ân cùng đền ơn phụ huynh sinh thành; thầy cô giáo những người dạy dỗ, truyền đạt trí thức cho con người; tri ân các bậc tiền bối sẽ dựng xây đất nước, các hero Liệt sỹ đã hy sinh đem đến độc lập, tự do thiêng liêng mang đến toàn nước nhà và ở đầu cuối là tri ân chủ yếu đồng loại bé người.

Trong thời đại ngày nay, tinh thần đạo hiếu rất cần phải đề cao, biểu dương mạnh khỏe hơn để truyền thống lâu đời đó luôn luôn được bồi đắp, ngày càng trở nên sức mạnh văn hóa truyền thống của dân tộc từ bây giờ và mãi mãi về sau.