Lệnh gộp đối tượng trong cad

1) Ví dụ em có 1 đoạn thằng, 2 cung tròn. Giờ em muốn joint chúng lại thành 1 khối để tiện khi Stretch. Có cách nào ngoài cách block nó lại ko à (lệnh tắt ^_^

2) Em muốn hỏi về Dyamic Block (ko biết có viết đúng ko nữa) có khác các block thường ko à?

Xin hỏi bạn 1 đoạn thẳng, 2 cung tròn đó có "dính" lại hoặc gần chạm với nhau không? Nếu vậy thì sử dụng PEDIT

(Bạn đọc thêm bài bài viết này : nối các line, arc, lwpolyline không chạm nhau

Còn nó không chạm nhau mà bạn muốn nó thành 1 khối để tiện khi stretch thì bạn sử lệnh Group

Chức năng của lệnh Group : nhóm các đối tượng riêng lẻ thành 1 đối tượng duy nhất.

Bạn đang xem: Lệnh gộp đối tượng trong cad

Chúng ta có thể Thêm (Add) hoặc Bớt (Remove) 1 đối tượng ra khỏi Group thông qua hộp thoại Group khi bạn đánh lệnh Group.

Bạn tự tìm hiểu thêm lệnh này nhé. Tìm sách để đọc hoặc tìm trên diễn đàn sẽ học được nhiều điều lắm đấy.

Chúc vui.

thichchemgio 2

thichchemgio 2

biết vẽ circleThành viên 236 bài viết
Đã đăng Tháng 1 10, 2009

các đối tượng dính vào nhau bác à, như kiểu thanh thép sàn có 2 đầu uốn móc lên ý. Ý của em là jont các line thành pline. Thank bác. E đã thử và dùng được lệnh group rồi

Tue_NV 3.902

KS Võ Quang TuệModerator 3.9024.255 bài viếtGiới tính:MaleVị trí:Đà Nẵng
Đã đăng Tháng 1 10, 2009

(Bạn đọc thêm bài bài viết này : nối các line, arc, lwpolyline không chạm nhau

Góp ý với bạn chân thành nhé : Trước khi đưa ra một câu hỏi bạn nên đọc kĩ bài của người đã viết bài cho bạn nhé. :D

Lệnh nối line, arc thành 1 pline duy nhất là lệnh PEDIT

nối các line, arc, lwpolyline không chạm nhau

Chúc thành công nhé ^_^

biết lệnh arrayThành viên 20182 bài viết
Đã đăng Tháng 2 20, 2009

Xem thêm: Cần Cho Thuê Nhà Nguyên Căn, Cho Thuê Nhà Riêng Toàn Quốc

Chúc vui.

Bạn có thể giải thích cụ thể hơn về nhóm thành một khối để tiện Stretch được không???

Mình xin cảm ơn bạn!

Tue_NV 3.902

KS Võ Quang TuệModerator 3.9024.255 bài viếtGiới tính:MaleVị trí:Đà Nẵng
Đã đăng Tháng 2 22, 2009

Mình xin cảm ơn bạn!

Cách hay nhất là sử dụng lệnh PE(PEDIT) để nối các line và arc gần chạm nhau thành 1 polyline duy nhất.

Tuy nhiên trong một số trường hợp các line và arc gần chạm nhau nhưng bạn không thể nào nối chúng lại thành polyline duy nhất. Bạn đọc bài viết này sẽ thấy :

biết lệnh arrayThành viên 20182 bài viết
Đã đăng Tháng 2 22, 2009

Mình cảm ơn bạn!

langtuhotrinh95 0

Chưa sử dụng CADThành viên 01 bài viết
Đã đăng Tháng 5 2, 2014

làm sao để vẽ luôn được 1 hình như này

phamthanhbinh 3.145

biết lệnh adcenterVip 3.1455.864 bài viết
Đã đăng Tháng 5 2, 2014

làm sao để vẽ luôn được 1 hình như này

Hề hề hề,

Phải vẽ thôi, nó chả được luôn thì mình được ..... vẽ thêm. Chừng nào vẽ giỏi, vẽ thành thạo thì nó sẽ được luôn.

Chia sẻ bài đăng nàyLiên kết tới bài đăngChia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo
Người theo dõi0
Về Đầu TrangSử dụng AutoCAD
Làm thế nào để gộp nhiều đối tượng thành 1?
Theme Mặc định Mặc địnhworldlinks.edu.vn

Diễn đàn worldlinks.edu.vnPowered by Invision Community