Lệnh tách đường thẳng trong cad

-

Khi thiết kế bản vẽ kỹ thuật, ở kề bên thao tác nối đoạn thẳng thì thao tác chia đoạn thẳng cũng rất được sử dụng tương đối phổ biến, nhằm chỉnh sửa chính xác phần trăm cho những đối tượng. Để hiểu rằng lệnh chia đoạn thẳng trong Cad tương tự như cách sử dụng như vậy nào, các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết mà worldlinks.edu.vn chia sẻ kiến thức về học autocad cơ bản dưới đây. 

Vai trò của lệnh chia đoạn trực tiếp trong Cad 

Để phân chia đoạn thẳng trong Cad theo tỷ lệ chính xác nhất, bắt buộc bạn phải sử dụng lệnh DIV. Đây là lệnh có tính năng hỗ trợ chia phần đông một đoạn thẳng bất kỳ được vẽ bởi lệnh line hoặc lệnh Polyline trên phiên bản vẽ. Theo đó, các đoạn thẳng sẽ tiến hành chia đều bằng nhau theo cách thức rải đều những điểm points bên trên đoạn đó. Xem xét khi thực hiện là chúng ta chỉ rải điểm để chia phần đa đoạn thẳng chứ không phân tách đoạn thẳng thành từng phần riêng biệt biệt. 

*

Để chia đoạn thẳng trong Cad, các bạn hãy sử dụng lệnh DIV 

Thực tế, việc áp dụng lệnh DIV để phân tách đoạn thẳng trong Cad sẽ tiến hành hiểu là lệnh chia phần lớn đoạn trực tiếp hoặc lệnh phân chia 1 đoạn thẳng thành các đoạn không giống nhau. Người dùng nên hiểu chung 2 bí quyết gọi này là một, né tác ra thành từng phương pháp hiểu riêng biệt lẻ, sẽ gây khó khăn trong quá trình thiết kế bạn dạng vẽ trên Cad. 

Cách thực hiện lệnh DIV để phân tách đoạn thẳng trong Cad 

Khi áp dụng lệnh phân chia đoạn trực tiếp trong Cad, không ít người dân thường nghĩ về các làm việc thực hiện sẽ rất phức tạp. Mặc dù nhiên, lệnh DIV tất cả cách áp dụng rất solo giản. Cầm cố thể, bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây: - bước 1: Khởi động phần mềm Autocad, khi giao diện hiện lên thì chúng ta nhập lệnh DIV cùng nhấn phím Enter để hiển thị lệnh. - cách 2: sau thời điểm lệnh DIV hiển thị lên trên giao diện Cad thì bạn click chuột vào đoạn trực tiếp mà bạn muốn chia, tiếp theo sau nhập thông số cần phân chia và thừa nhận Enter nhằm hoàn thành. Ví dụ, bạn có nhu cầu chia đoạn thẳng thành 4 phần thì nhập số 4 bên trên lệnh, nhận Enter. Lập tức, đoạn thẳng này sẽ được chia thành 4 phần bằng nhau. Như vậy, chỉ nhị bước 1-1 giản, bạn đã có thể phân chia đoạn thẳng thành các phần bởi nhau theo như đúng kích thước, tỷ lệ chuẩn chỉnh trên bạn dạng vẽ Cad. 

*

Cách áp dụng lệnh DIV rất 1-1 giản

Cách sử dụng lệnh ME hoặc MEASURE để phân tách đoạn thẳng đầy đủ nhau

Lệnh Measure dùng để làm chia hầu hết đoạn trực tiếp trong cad nhưng dựa trên thông số chiều dài đoạn. Nó không giống với lệnh DIV chia đoạn thẳng của bạn ra những đoạn đều nhau của cad divide vị lệnh Divide là chia đoạn dựa vào số phần phải chia.

Bạn đang xem: Lệnh tách đường thẳng trong cad

Nhược điểm: Điểm không giỏi của lệnh measure là lúc chia đoạn thẳng với những khoảng cách đều nhau sẽ xẩy ra trường hợp đoạn thẳng ước ao chia làm việc cuối đang có kích cỡ còn lại cơ mà không không tồn tại độ nhiều năm bằng các đoạn trực tiếp khác.

Cách cần sử dụng lệnh để phân tách 1 đoạn trực tiếp thành nhiều đoạn vào cad Measure

Bước 1: chúng ta vẽ một con đường Line hoặc Pline như ví dụ như trên.Bước 2: các bạn sử dụng ME hoặc Measure để gọi lệnh.Bước 3: chúng ta chọn đoạn thẳng nên chia như hình mẫu.

Xem thêm: Điện Thoại Bị Chặn Wifi - Cách Khắc Phục Nhanh Nhất!

*

Chọn đối tượng người dùng để thực hiện lệnh chia

Bước 4: Nhập chiều lâu năm đoạn thẳng mà bạn cần phân chia thành.

*

Nhập chiều dài đoạn thẳng bạn cần chia

Bước 5: Kết quả sau thời điểm sử dụng lệnh Me trong cad.

*

Kết trái hiển thị sau khi sử dụng lệnh chia ME vào cad

Tính áp dụng của lệnh DIV chia đoạn trực tiếp trong Cad 

Hiện nay, lệnh phân chia đoạn trực tiếp trong Cad được sử dụng rất lớn rãi vày tính ứng dụng cao. Đặc biệt, đối với phiên bản vẽ khía cạnh cắt, mặt bằng, các bạn sẽ phải áp dụng lệnh DIV các lần để chia tách các đoạn thẳng thành từng đoạn bởi nhau, hỗ trợ cho quá trình kiến tạo được dễ ợt và đúng chuẩn hơn. Ngoại trừ lĩnh vực thi công mặt cắt, mặt bằng cho các công trình, sản phẩm, lệnh DIV còn được áp dụng nhiều vào các lĩnh vực khác, ví dụ như: Lệnh DIV dùng để làm rải phần đông thép bố trí trên các đối tượng người tiêu dùng là mặt cắt dầm, cột, lanh tô... Trong bản vẽ Cad.Lệnh DIV dùng để làm chia đều những ô trên khung phiên bản vẽ Cad, giúp bố trí bản vẽ được đẹp mắt và dễ làm việc hơn lúc thi công, đặc biệt quan trọng là phiên bản vẽ sắp xếp các mặt phẳng cắt dầm... 

*

Lệnh DIV được sử dụng rộng rãi trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau

Qua bài viết mà worldlinks.edu.vn phân tách sẻ, chắc chắn rằng bạn đã rứa được chi tiết về vai trò, phương pháp thực hiện cũng tương tự tính áp dụng của lệnh chia đoạn trực tiếp trong Cad: DIV. Chúng ta nên nắm chắn chắn những kiến thức và kỹ năng này nhằm mục đích giúp cho bài toán thiết kế bản vẽ được nhanh chóng, đúng chuẩn và sản xuất sự tiện lợi cho kỹ sư trong quy trình thi công.