Chùa Thiên Mụ (Thiên Mụ Tự) là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng hàng đầu tại Huế thích hợp và vn nói chung. Bài viết này để giúp quý vị đọc hơn về kế hoạch sử, diễn đạt chi tiết loài kiến trúc cũng như những vấn đề cần lưu ý


Nội dung bài viết

5. Kiến trúc miếu Thiên Mụ Huế8. Kinh nghiệm tay nghề đi du lịch chùa thiên mụ9. Giải pháp đi đến chùa thiên mụ Huế

1. Chùa Thiên Mụ sinh sống đâu

Chùa Thiên Mụ hiện tọa lạc ở đồi Hà Khê và chỉ còn cách tp Huế đúng 5km.

Bạn đang xem: Lịch sử chùa thiên mụ

*
Hình hình ảnh Chùa Thiên Mụ ngày nay

Ngôi miếu mang phong cách xây dựng cổ kính cùng hàng trăm mẩu chuyện tâm linh xoanh quanh vẫn phần làm sao khơi gợi trí tò mò của các du khách.

2. Sự tích chùa Thiên Mụ

Theo sử sách ghi chép lại thì sau thời điểm Nguyễn Hoàng có tác dụng Trấn thủ xứ Thuận Hóa ông đang đi đến để so sánh địa hình nhằm chạy đà đến mưu thứ mở mang cơ nghiệp.

Và dựng nên nước nhà nhà Nguyễn sau này. Một hôm ông cưỡi ngựa đi bộ bên bờ sông Hương thì vô tình thấy được một ngọn đồi nhỏ dại trồi lên bên dòng nước xanh.

Theo lời những người dân vào vùng thì ngọn đồi được hotline là Hà Khê, đêm hôm không rõ từ đâu luôn xuất hiện thêm một bà cố gắng mặc áo đỏ quần xanh ngồi trên đồi.

Xem thêm: Cách Tải Nhạc Miễn Phí, Tải Nhạc Mp3 Cực Nhanh Về Điện Thoại

*

Bà nói: sắp đến tới sẽ có một vị Vua chúa mang đến nơi phía trên để xây chùa để quy tụ linh khí khu đất trời, cùng giúp nước nam giới hùng mạnh. Vì chưng vậy về sau nơi trên đây mới mang tên là Thiên Mụ Sơn

Quả thiệt như lời bà lão nói, sau này Chúa Nguyễn Hoàng đang có dựng nên một ngôi miếu trên đồi và hướng ra phía phía sông Hương.

Đặt tên là chùa Thiên Mụ. Theo sử sách biểu lộ thì trước đây trên đồi đã có lần có một ngôi miếu của bạn Chăm

Cùng với sự cải cách và phát triển và thịnh vượng của Đạo Phật, cổ trường đoản cú được cải tạo và tu xẻ khang trang hơn dưới thời chúa Nguyễn Phúc Chu.

Có thể nói vào thời đặc điểm này ít tất cả ngôi miếu nào tất cả cảnh rất đẹp tự nhiên có thể so sánh với miếu Thiên Mụ.

Không quá khi nói Thiên Mụ từ bỏ là ngôi cổ tự đẹp tuyệt vời nhất tại Đàng Trong.