5Này, đang tới phần đa ngày - sấm ngôn của Đức Chúa - Ta sẽ làm nẩy sinh đến nhà Đa-vít một chồi non chính trực. Vị vua đăng vương trị vì chưng sẽ là bạn khôn ngoan tài giỏi trong xứ sở, vua vẫn thi hành điều gan dạ công minh. 6Thời bấy giờ, Giu-đa sẽ tiến hành cứu thoát, Ít-ra-en được sống lặng hàn. Danh hiệu người ta khuyến mãi vua ấy vẫn là : “Đức Chúa, sự công thiết yếu của bọn chúng ta.”

7Vì thế, này đây đã tới phần nhiều ngày -sấm ngôn của Đức Chúa- tín đồ ta không còn nói như sau nữa : “Nhân danh Đức Chúa hằng sống, Đấng đưa con cái Ít-ra-en lên khỏi khu đất Ai-cập !”,8nhưng vẫn nói : “Nhân danh Đức Chúa hằng sống, Đấng vẫn đưa mẫu dõi đơn vị Ít-ra-en lên khỏi đất phương Bắc cùng khỏi đa số miền đất người đã xua họ đến, để họ được cư ngụ trên đất của họ !”

Đáp ca Tv 71,1-2.12-13.18-19 (Đ. X. C.7)

Đ.Triều đại Người, đua nở hoa công lý và thái bình thịnh trị cho muôn đời.

Bạn đang xem: Chào mừng bạn đến với riotx arcane

1Tâu Thượng Đế, xin ban quyền bính Ngài mang đến vị Tân Vương, trao công lý Ngài vào tay Thái Tử, 2để Tân vương vãi xét xử dân Ngài theo công lý, và bênh vực nghĩa vụ và quyền lợi kẻ nghèo hèn.

Đ.Triều đại Người, đua nở hoa công lý và thái bình thịnh trị mang lại muôn đời.

12Người giải thoát xấu dân kêu khổ cùng kẻ khốn cùng không điểm dựa nương, 13chạnh lòng thương ai bé bé dại khó nghèo. Mạng sống dân nghèo, fan ra tay tế độ.

Xem thêm: Đọc Truyện Mối Tình Danh Môn Chỉ Ai Truyện Chữ Bắc Minh Dạ, Mối Tình Danh Môn: Cục Cưng Trăm Tỷ Của Đế Thiếu

Đ.Triều đại Người, đua nở hoa công lý và thái bình thịnh trị cho muôn đời.

18Chúc tụng Đức Chúa là Thiên Chúa Ít-ra-en, chỉ tất cả Ngài tạo sự những công trình xây dựng kỳ diệu. 19Muôn muôn đời xin chúc tụng danh Chúa hiển vinh, cầu gì vinh quang đãng Chúa chiếu toả mọi hoàn ước !

Đ.Triều đại Người, đua nở hoa công lý và tỉnh thái bình thịnh trị mang lại muôn đời.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa là thủ lãnh nhà Ít-ra-en, Ngài đang ban lề mức sử dụng cho ông Mô-sê trên núi Xi-nai. Xin ngự cho mà ra tay cứu giúp chuộc loài người. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng ngày hôm nay


✠ tin tốt Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 1,18-24)

18Sau đây là gốc tích Đức Giê-su Ki-tô : bà Ma-ri-a, người mẹ Người, đang thành hôn cùng với ông Giu-se. Nhưng trước lúc hai ông bà về thông thường sống, bà đã gồm thai do quyền năng Chúa Thánh Thần.19Ông Giu-se, ông xã bà, là fan công thiết yếu và không thích tố giác bà, bắt buộc mới định tâm quăng quật bà cách bí mật đáo.20Ông đã toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng đến ông rằng : “Này ông Giu-se, bé cháu Đa-vít, chớ ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì tín đồ con bà nuôi nấng là do gia thế Chúa Thánh Thần.21Bà đang sinh nam nhi và ông phải kê tên cho con trẻ của mình là Giê-su, vì chủ yếu Người sẽ cứu dân tín đồ khỏi tội trạng của họ.”22Tất cả vụ việc này xẩy ra là nhằm ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua mồm ngôn sứ :23Này đây, Trinh thiếu nữ sẽ thụ thai với sinh hạ một bé trai, fan ta sẽ call tên con trẻ là Em-ma-nu-en, tức là “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta”.24Khi tỉnh giấc, ông Giu-se làm như sứ thần Chúa dạy, với đón vợ về nhà.