Life is strange cốt truyện

-

Life is strange, cái tên có lẽ không còn xa lạ với bất kì game thủ nào trong những năm gần đây. Hơn cả một tựa game, nó là một tác phẩm nghệ thuật với đồ họa, âm nhạc, các góc quay, chạm đến trái tim người chơi.

Bạn đang xem: Life is strange cốt truyện

Được phát triển bởi hãng Dontnod Entertainment và phát hành bởi hãng Square Enix vào năm 2015 bao gồm 5 tập được phát hành định kì trong năm.

Dontnod Entertainmant là công ty game được hình thành vào năm 2008 đặt trụ sở tại Pháp. Dontnod tạo được dấu ấn riêng biệt của mình nhưng không thu được nhiều lợi nhuận và trên bờ vực phá sản với những sản phẩm thất bại về mặt doanh thu. Hãng đã phải xin hỗ trợ và kết hợp với Square Enix trong việc phát hành tựa game Life is strange. Tựa game này đã thành công, nhận nhiều đánh giá tích cực cũng như các giải thưởng game danh giá khác nhau, vực dậy công ty Dontnod trên bờ vực phá sản, khẳng định vị thế và khiến cho nhiều hãng game khác phải hối hận mà đặt ra lời đề nghị hợp tác.

Xem thêm: Tải Game Tiến Lên Miền Nam: Đánh Bài Tiến Lên Online Của Zingplay


Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Square Enix không phải là cái tên xa lạ nữa với những sản phẩm như seri Final Fantasy, Dragon Quest hay Kingdom Hearts. Square Enix là nhà phát hành cho Life is strange và đầu tư hỗ trợ kinh phí cho Dontnod. Chính cái tên Square Enix đã đảm bảo cho game thủ tin tưởng về tựa game này sẽ không gây thất vọng.

Đồ họa

Life is strange chọn cho mình lối đồ họa gần như hoạt hình nhưng không vì thế mà nó thiếu đi tính chất chân thực của nó. Tôi khẳng định rằng nó rất đẹp, đẹp lắm, chỉ có vào game bạn mới cảm nhận hết được thôi, rất có hồn. Tôi đặc biệt thích những đoạn cho nhân vật ngồi xuống và nhìn ngắm những cảnh vật, tại đây nhạc nền kết hợp các góc quay cùng những bộc lộ tâm trạng nhân vật khiến nó trở nên chân thực hơn bao giờ hết. Đặc biệt Dontnod cực kì tinh tế trong việc sắp đặt bối cảnh, không có gì đặt ở đó là ngẫu nhiên cả, cách bài trí phòng của từng học sinh đều chịu ảnh hưởng bới tính cách của họ hay cách ăn mặc, chi tiết trên áo họ mặc cũng đầy ẩn ý.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tập 1 kết thúc với những đoạn cắt cảnh cùng nền nhạc nhẹ nhàng, có gì đó man mác buồn.., một thứ gì đó mờ ám, đen tối lâu nay vẫn bao trùm Blackwell.