Bạn lỡ tay xóa lâu dài một file quan trọng? Đừng lo, worldlinks.edu.vn vẫn hướng dẫn cho chính mình 2 cách phục hồi file đang xóa vĩnh viễn trong thùng rác rất đỉnh nhé.

Bạn đang xem: Lỡ xóa file trong thùng rác


Đừng nhầm lẫn. Cách khôi phục file vẫn xóa vào thùng rác hoàn toàn có thể bạn đang biết nhưng mà cách phục hồi file đang xóa vĩnh viễn vào thùng rác các bạn đã biết chưa? 


Hệ điều hành quản lý Windows có một thứ điện thoại tư vấn là “recycle bin” (thùng rác), là chỗ chứa các dữ liệu bị xóa. Tuy nhiên, còn nằm ở thùng rác có nghĩa là dữ liệu đó mới chỉ bị xóa tạm thời mà thôi. Phần đông dữ liệu đó vẫn chiếm dung lượng của máy tính, thay đổi lại vấn đề khôi phục chúng khá dễ dàng.

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí dung lượng, thỉnh thoảng các bạn sẽ cần xóa dài lâu một dữ liệu nào đó. Cách nhanh nhất để xóa vĩnh viễn là nhấn tổng hợp phím Shift + Delete (dữ liệu có khả năng sẽ bị xóa lâu dài không thông qua thùng rác). Giải pháp thứ nhì là xóa thông thường để dữ liệu bị cho vô thùng rác, rồi tiếp nối chọn công dụng dọn sạch thùng rác. Dưới đây là các ví dụ:

Các tệp tin bị xóa bằng phím Shift + KeyFile/folder có dung tích quá phệ so với thùng rácThùng rác rến của Windows sẽ đầy

Chắc chắn là sẽ có lúc này hay lúc khác, bạn sẽ xóa vĩnh viễn tài liệu nhưng sau đó lại ước ao lấy lại. Vậy phải trong bài viết này, worldlinks.edu.vn sẽ share 2 cách phục sinh file vẫn xóa vĩnh viễn trong thùng rác rến để bạn thử coi sao.


Mục Lục
1. Cách phục sinh file vẫn xóa vĩnh viễn trong thùng rác
1.1. Phục sinh file đã xóa từ bỏ thùng rác
1.2. Phục sinh file đang xóa lâu dài trong thùng rác

Cách phục hồi file sẽ xóa dài lâu trong thùng rác

Khôi phục file vẫn xóa tự thùng rác

File bị xóa bằng cách sử dụng nút Delete hoặc bị kéo thả vào thùng rác rến đều có thể được khôi phục ngay tức khắc bằng cách click chuột phải vào file kia và lựa chọn Restore. Tuân theo cách này thì file được khôi phục sẽ mở ra lại trong thư mục nơi bắt đầu với dung lượng, ngày cùng giờ như cũ. Đó là cách không ít người dân trong bọn họ khôi phục các file lỡ tay xóa trong Windows 10, 8 cùng 7.

3 bước để khôi phục bằng tay file/folder bị xóa tự thùng rác:

Bước 1: Mở folder Recycle Bin bằng phương pháp click lưu ban vào biểu tượng trên desktop.

Xem thêm: Thực Hư Câu Chuyện "Bảo Hành 10 Năm" Tại 24Hstore Có Uy Tín Không

Bước 2: kiếm tìm và chọn file hoặc thư mục bạn có nhu cầu khôi phục.Bước 3: nhấn vào phải vào file kia và chọn Restore.

*

Bước 3: xem xét lại và phục sinh files

Một khi chúng ta đã tìm thấy file bạn có nhu cầu thì chúng ta có thể click song vào file đó để thấy preview đầy đủ. Cuối cùng, chọn các file mong ước và click Recover.

*

Vậy là worldlinks.edu.vn vẫn hướng dẫn chấm dứt 2 cách phục hồi file sẽ xóa vĩnh viễn vào thùng rác. Bạn đừng quên like và tóm tắt nếu thấy nội dung bài viết này hữu ích. Nếu có thắc mắc hay góp ý thì nên để lại comment bên dưới. Chúc bạn thành công.