Lỡ xóa tài khoản facebook

Trong bài viết hôm nay, worldlinks.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa bằng máy tính.

Facebook là một mạng xã hội với lượng người sử dụng hằng ngày lớn nhất hiện nay. Sau một thời gian sử dụng, nếu vì một lý do nào đó bạn không muốn tiếp tục dùng một tài khoản Facebook nào đó của mình nữa, ngoài việc bỏ ngỏ nó ra thì bạn có thể chọn cách khóa tài khoản Facebook.

Bạn đang xem: Lỡ xóa tài khoản facebook

Đối với trường hợp tạm khóa, tài khoản Facebook của bạn sẽ không bị khóa vĩnh viễn. Sau một thời gian, nếu muốn tái sử dụng thì bạn có thể kích hoạt lại và sử dụng tiếp tục như bình thường.

Cũng sẽ có một số trường hợp khác khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị khóavà bạn cần phải thực hiện một số bước như dưới đây để lấy lại tài khoản.

Cách lấy lại Facebook bị khóa

Có 2 trường hợp dẫn đến việc tài khoản của người dùng bị khóa đó là tài khoản đang nằm dưới sự tranh chấp sở hữu giữa các bên liên quan hoặc vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

Đối với các tài khoản Facebook đang bị khóa tạm thời bởi Facebook, chúng ta sẽ tiến hành cách lấy lại Facebook bị khóa như sau. Lưu ý chỉ áp dụng với những trường hợp vị khóa tạm thời vì các lý do bảo mật. Nếu bạn bị khóa vì vi phạm chính sách cộng đồng thì bạn phải liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Facebook để được giúp đỡ.

Cách 1: Trả lời câu hỏi bảo mật

Bạn hãy bấm vào Quên mật khẩu (Forgot your password).

Điền vào địa chỉ email hoặc số điện thoại, tên đăng nhập, họ tên đầy đủ mà bạn đã cung cấp khi khởi tạo. Sau đó, bạn bấm Tìm kiếm (Search). Facebook sẽ hiển thị ra một danh sách những kết quả liên quan đến thông tin mà bạn vừa cung cấp.

Chọn tài khoản của bạn trong các kết quả hiện ra sau đó chọn Đây là tài khoản của tôi (This is my account).

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Các Ký Hiệu Và Thông Tin Trên Chai Nước Hoa, Ý Nghĩa Các Ký Hiệu & Thông Tin Trên Nước Hoa

Tiếp theo, lựa chọn cách lấy lại Facebook bị khóa mà bạn muốn. Sau đó thực hiện tiếp các bước mà Facebook sẽ hướng dẫn cho bạn để tiếp tục quá trình khôi phục.

Cách 2: Khôi phục tài khoản Facebook qua bạn bè

Ở cách này, bạn sẽ chọn một tài khoản trong danh sách bạn bè và nhờ họ xác nhận chủ quyền của bạn đối với tài khoản của mình thông qua một mã code được Facebook gửi cho người bạn đó. Tuy nhiên cách này ít được sử dụng nên không phổ biến.

Nếu các bạn có thắc mắc hay cách nào khác hay hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với worldlinks.edu.vn ở phần bình luận phía bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

G.M

Bước 1: Bấm chọn vào “Quên mật khẩu”.​

Tại màn hình trang chủ đăng nhập Facebook, bấm chọn vào “Quên mật khẩu (Forgot your password)”.

Bước 2: Điền thông tin cần thiết

Điền vào địa chỉ email hoặc sốđiện thoại, tên đăng nhập, hoặc họ tên đầy đủ mà bạn đã cung cấp khi khởi tạo. Sau đó, bạn bấm “Tìm kiếm (search)”. Facebook sẽ hiển thị ra một danh sách những kết quả liên quan đến thông tin mà bạn vừa cung cấp.

Bước 3: Chọn tài khoản của bạn​

Chọn tài khoản của bạn trong các kết quả hiện ra sau đó chọn “Đây là tài khoản của tôi (This is my account)”.

Bước 4: Chọn cách thức khôi phục mà bạn muốn​

Tiếp theo, lựa chọncách lấy lại Facebook bị khóamà bạn muốn. Sau đó thực hiện tiếp các bước mà Facebook sẽ hướng dẫn cho bạn để tiếp tục quá trình khôi phục.