Điện thoại rơi xuống nước lỗi loa là 1 trong những sự cố thường gặp. Tuy vậy nhiều người dùng máy vẫn chần chừ nên làm gì để cách xử trí sự vậy này hiệu quả.

Bạn đang xem: Loa điện thoại bị vô nước

Nước là quân địch của hầu như smartphone, tất cả những cái máy được trang bị tài năng chống nước thần thánh. Do nếu buộc phải tiếp xúc với nước trong thời hạn dài, ngẫu nhiên chiếc điện thoại nào cũng đều có nguy cơ bị lỗi hỏng. Trong đó, triệu chứng loa bị rè, nhỏ tuổi hoặc không thể hoạt động là hậu quả thường chạm chán nhất của việc điện thoại thông minh bị rơi vào tình thế nước. Vậy nếu gặp phải triệu chứng điện thoại rơi xuống nước hư loa, bạn cần làm những gì để hạn chế và khắc phục sự cố?

*
Nước hoàn toàn có thể làm hỏng loa của điện thoại

Bạn nên làm gì khi điện thoại thông minh rơi xuống nước hỏng loa?

Hỏng loa chỉ là giữa những hậu quả thịnh hành khi điện thoại không may bị rớt nước. Bởi ở bên cạnh đó, bạn còn có thể gặp mặt phải tình trạng screen bị mờ, đen, cảm ứng bị loạn, liệt hay điện thoại cảm ứng thông minh bị "tê liệt" hoàn toàn mọi công dụng khi bị nước thâm nhập vào. Hoặc loa điện thoại vô nước bị rè khiến cho quá trình giao tiếp chạm chán khó khăn.

Điện thoại rơi nước rất có thể gây ra những lỗi hư hỏng khác nhau. Để đều trường vừa lòng trên ko xảy ra, các bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1:

Nhanh giường lấy smartphone ra khỏi nước cùng tắt nguồn. Úp phần loa xuống phía bên dưới để nước ko ngấm vào bên trong và hoàn toàn có thể chảy ra ngoài. Sau đó, các bạn dùng khăn mềm vệ sinh khô toàn cục thân máy và khu vực loa. Chúng ta có thể dùng tăm bông để rất có thể lau khô gần như khe nhỏ.

Bước 2:

Nếu có thể, chúng ta nên tháo vứt pin, SIM, thẻ lưu giữ của điện thoại cảm ứng và lau khô các bộ phận này. Bạn tuyệt đối không được dùng máy sấy hoặc quạt để triển khai khô máy. Bởi đó là những cách sẽ đem tới những tác dụng ngược.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Android Song Song Với Windows Cho Pc Và Laptop &Ndash; Bsovn

*

Bước 3:

Bạn để máy vào túi gạo hoặc túi hút ẩm ít nhất 1 ngày. Sau đó, bạn mở lại máy và thử lại tác dụng của loa. Đối với các dòng máy mới nhất của iPhone, tự iPhone 7 trở về sau, chúng ta có thể tải về áp dụng Sonic. Đây là vận dụng giúp đẩy nước thoát ra khỏi loa bởi tần số âm thanh vô thuộc hiệu quả.

Bước 4:

Nếu loa điện thoại bị rè hoặc ko thể vận động bình thường. Bạn phải đem thiết bị tới các trung trọng tâm sửa trị điện thoại. Thời gian này, các bạn thường phải thay mới loa mang đến máy thì mới có thể nghe âm thanh phát ra một cách thông thường như trước kia.

*
Bạn phải đem thiết bị tới những trung tâm thay thế sửa chữa uy tín

Với mọi thông tin vừa được chia vẫn trên. Mong muốn tình trạng nước vào loa điện thoại cảm ứng của bạn sẽ được khắc phục. Chúc các bạn thành công.