Sửa lỗi explorer

Explorer.exe là trình chạy hệ thống. Thường explorer.exe rất ít khi nào gặp lỗi nhưng khi gặp sẽ dẫn đến hàng loạt những nguyên nhân khó chịu từ windows 7, 8, 8.1, 10. Một trong những lỗi explorer.exe thường gặp phải là windows Explorer has stopped working hay còn được gọi là0xe8c71764.Cùng mìnhtìm hiểu về lỗiexplorer.exenày nhé.

Bạn đang xem: Sửa lỗi explorer

Trường hợp gây ra lỗi0xe8c71764 (windows Explorer has stopped working)

Đây là một lỗi thường gặp phải và cũng rất nghiêm trọng có thể dẫn tới trường hợp hệ điều hành windows của máy tính bị lỗi. Nếu thậm chí còn gây ra trường hợp hư ổ cứng (đặc biệt là các ổ cứng củ nhé), từ đó dẫn đến trường hợp các file hệ thống bị lỗi tạm thời.

Lỗi explorer.exe không khởi động cùng windows 7, 8, 8.1, 10 2">Thông báo lỗi explorer.exe

Từ những nguyên nhân trên máy tính của bạn sẽ bị tắtexplorer.exe. Khi này màng hình máy tính cảu bạn không còn những biểu tượng hay thanh start. Thay vì đó chỉ còn con trỏ chuột cùng với màn hình chính của máy tính. Thông thường bạn sẽ được khuyên là nên cài windows lại, nhưng hãy từ từ mà thử dụng cách sau đây có thể ít tốn thời gian nhé.

Fix lỗiexplorer.exe0xe8c71764

Sau khi bạn nhận được thông báo bị lỗiexplorer.exemàn hình bạn không còn biểu tượng hay thanh start. Khi này bạn hãy bật lại explorer.exebạn có thể tham khảo tại bài viết restartexplorer.exe.

Sau khi bạn bật lạiexplorer.exe xong thì bạn hãy khởi động lại máy tính. Và thực hiện tiếp các bước sau đây nữa để tình trạng này không còn xảy ra nữa. Cũng như có thể fix các file hệ thống bị lỗi tạm thời.

Xem thêm: Xem Phim Khổng Lồ Một Mắt - Phim Khổng Lồ Một Mắt Full Hd

Đầu tiên bạn hãy bật cửa sổregeditbằng cách sử dụng cửa sổ run (tổ hợp phím WINDOWS +R) sau đó bạn hãy nhậpregeditvà nhấn OK.

Lỗi explorer.exe không khởi động cùng windows 7, 8, 8.1, 10 3">vào regedit qua hộp thoại run

Tiếp đến bạn hãy vào thư mục theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon

Lỗi explorer.exe không khởi động cùng windows 7, 8, 8.1, 10 4">Tìm đến đường dẫn hkey
Sau đó bạn hãy tìm file tên Shell bên phải cửa sổ và nhấp đôi vào. Chỉnh sửa giá trị Value datathànhexplorer.exe và chọn OK.

Lỗi explorer.exe không khởi động cùng windows 7, 8, 8.1, 10 5">Thay đổi giá trị file shell thành explorer.exe

Lúc này hệ thống windows sẽ tự động chỉnh sửa lại các file hệ thống tạm thời tự động. Bạn yên tâm để sử dụng máy tính tiếp nhé. Không cần cài windows nữa. Chúc các bạn thành công.

Lasso

Tôi là Ez LassoXin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .