Lỗi tự thoát ứng dụng trên iphone

-

Đối với các dòng iPhone cũ như iPhone 6, iPhone 7 và thậm chí là một số dòng iPhone mới thường xảy ra lỗi tự thoát ứng dụng. Lỗi này ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sử dụng của người dùng, đặc biệt khi đang xem phim hoặc duyệt web, nhắn tin,… Nếu điện thoại bạn đang gặp phải vấn đề này hãy áp dụng ngay cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone dưới đây.

Bạn đang xem: Lỗi tự thoát ứng dụng trên iphone

Muốn khắc phục được tình trạng tự thoát ứng dụng bạn cần phải biết nguyên nhân là gì. Từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone tự thoát ứng dụng. Trong bài viết này mình sẽ chỉ ra 5 lỗi thường gặp nhất và cách khắc phục cho từng lỗi.

1. Có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm
*
Chạy nhiều ứng dụng ngầm khiến iPhone bị lỗi tự thoát ứng dụng

Khi sử dụng điện thoại, người dùng thường có thói quen mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Khi trở lại màn hình chính lại không tắt các ứng dụng đã mở khiến chúng chạy ngầm. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone tự thoát ứng dụng.


*
Tắt các ứng dụng chạy ngầm để khắc phục

Cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone như sau: Nhấn vào phím Home 2 lần (với các dòng iPhone 8 trở xuống) hoặc vuốt màn hình từ dưới lên (từ iPhone X trở lên) -> Chạm vào màn hình và vuốt từng ứng dụng lên để tắt chúng đi.

2. Bộ nhớ bị đầy

iPhone không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài như các mẫu smartphone Android. Đặc biệt một số phiên bản còn có bộ nhớ khá thấp khiến việc lưu trữ dữ liệu bị hạn chế. Đó là lý do vì sao bộ nhớ iPhone sẽ bị đầy sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến quá trình xử lý của máy bị ảnh hưởng và dẫn đến việc bị thoát ứng dụng.


*
Xóa ứng dụng không cần thiết

Cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone trong trường hợp này là bạn cần giải phóng bộ nhớ trong cho máy. Xóa bớt ứng dụng không sử dụng đến, sao chép video, hình ảnh sang nơi khác. Sau khi bộ nhớ được giải phóng sẽ không còn hiện tượng bị đầy bộ nhớ nữa.

Xem thêm: Bài Tập Tiếng Anh Lớp 5 Unit 3 Where Did You Go On Holiday? ” Có Đáp Án

3. Hệ điều hành bị lỗi

Trong trường hợp bạn đã thử 2 cách trên mà iPhone của bạn vẫn bị lỗi tự thoát ứng dụng thì có thể là do phiên bản iOS của bạn đã cũ hoặc bị lỗi. Điều đó làm cho tốc độ xử lý của máy bị chậm.


*
Cập nhật hệ điều hành để khắc phục lỗi

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn hãy cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại của mình. Để cập nhật chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Cập nhật phần mềm” -> chọn “Tải và cài đặt”.

4. Ứng dụng chưa được cập nhật

Một nguyên nhân khác khiến ứng dụng tự thoát trên iPhone đó là bạn đã không cập nhật ứng dụng đó. Các phiên bản ứng dụng cũ có thể có lỗi. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới hơn để khắc phục hiện tượng này.


*
Cập nhật ứng dụng là cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Để cập nhật ứng dụng bạn vào “Apple Store” -> chọn “biểu tượng ảnh cá nhân” -> tìm ứng dụng muốn cập nhật -> nhấn vào “Cập nhật”.

5. Lỗi máy

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách khắc phục trên mà không được rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi. Trong trường hợp này bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc xem sao. Tuy nhiên, trước khi khôi phục nhớ là sao lưu dữ liệu nhé vì khi khôi phục cài đặt gốc mọi dữ liệu sẽ bị xóa sạch.


Để khôi phục cài đặt gốc bạn vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Đặt lại” -> chọn “Đặt lại tất cả cài đặt”.

Như vậy mình đã chia sẻ với bạn 5 cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc bạn khắc phục được lỗi thành công.