Lỗi văng ứng dụng iphone

Khi bạn đang sử dụng chiếc iPhone của mình để trò chuyện với ai đó qua các ứng dụng Zalo, Facebook hoặc đang chơi game Liên Quân Mobile thì tự nhiên bị văng ra ngoài. Bạn lại phải mất thời gian đăng nhập lại. Khá là bực mình và tốn thời gian đúng không. Bạn cũng không hiểu tại sao mình lại bị thoát ra như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân lỗi văng ứng dụng trên iPhone

Lỗi văng ứng dụng trên iPhone hay iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột xảy ra do khá nhiều nguyên nhân, khi đó bạn cần phải xác định nguyên nhân chính gây ra lỗi này trên thiết bị của mình để bắt đầu tìm ra cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iOS hợp lý. Rất có thể rơi vào những nguyên nhân sau:

– Do ứng dụng bị lỗi– Do xung đột giữa các ứng dụng trên iPhone– Do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến iPhone bị nặng máy và văng ứng dụng đột ngột.– Do thiết bị của bạn không phù hợp, hỗ trợ sử dụng, chơi game này vì không đủ cấu hình.– Do bản iOS bạn đang sử dụng gặp lỗi

2. Cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone.

Bạn đang xem: Lỗi văng ứng dụng iphone

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Đây là một trong những cách đơn giản, nhưng đôi khi lại là cách giải quyết iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột hữu hiệu nhất vì các thiết bị sau một thời gian dài sử dụng cũng như cài đặt quá nhiều phần mềm dẫn đến những ứng dụng xung đột và bị ngưng trễ thời gian hoạt động. Do đó, sau khi khởi động lại thiết bị sẽ được tái khởi động và hoạt động trơn tru hơn.

Cách 2: Cập nhật phiên bản iOS mới để sửa lỗi ứng dụng văng trên iOS

Phiên bản iOS cũ cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad. Do đó bạn cần kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho thiết bị cũng như tránh được các lỗi do ứng dụng “lỗi thời” không thể sử dụng được. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc vì một số thiết bị cũ sau khi cập nhật phiên bản iOS được hỗ trợ, sau một thời gian sử dụng sẽ không được “mượt” cho lắm

Để thực thiện cập nhật phiên bản iOS mới các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nahatj phần mềm) và nhấn vào Download and Install (Tải về và cài đặt) để hệ thống tự động tải về và cài đặt phiên bản iOS mới.

Cách 3: Gỡ bỏ một số ứng dụng trên iPhone

Xóa bớt một số ứng dụng không dùng tới để giải phóng bộ nhớ máy, bộ nhớ ram và các ứng dụng đang bị xung đột trên iP hoặc những ứng dụng rất dễ xung đột với nhau sẽ khiến thiết bị của bạn chạy nhanh và mượt hơn và không bị văng ra khi sử dụng các ứng dụng. Để thực hiện gỡ bỏ một số ứng dụng trên iP, các bạn ấn chọn và giữ vào bất kỳ một ứng dụng nào trên màn hình chính thiết bị cho tới khi các ứng dụng xuất hiện các biểu tượng “X” như hình dưới.

Nhấn chọn vào biểu tượng này trên các ứng dụng muốn gỡ bỏ để thực hiện xóa cũng như khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iP do các ứng dụng gây nên.

Xem thêm: Quên Mật Khẩu Zalo Và Cách Đổi Mật Khẩu Zalo Khi Không Nhớ Mật Khẩu Cũ

Cách 4: Cập nhật ứng dụng

Đôi khi việc ứng dụng trên iP, iPad bị văng, đóng đột ngột là do phiên bản hiện tại của ứng dụng đang khá cũ. Do đó, việc cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất cũng là phương án hữu hiệu trong trường hợp này.Để cập nhập các bạn vào Appstore và cập nhật ứng dụng, nếu như thấy ứng dụng đã được cập nhật bản mới nhất, thì bạn xoá ứng dụng và cài lại, nếu ứng dụng có dữ liệu quan trọng bạn nên sao lưu dữ liệu trên iCloud.

Cách 5: Khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone bằng cách khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Nếu như các cách khắc phục trên đây không giải quyết được lỗi văng ứng dụng trên ios thì khôi phục cài đặt gốc iP, iPad sẽ là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng vì cách này sẽ xóa hết dữ liệu cá nhân trên thiết bị và đưa máy trở về trạng thái xuất xưởng.

Để thực hiện các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase All Content and Serttings (Xóa tất cả nội dung và Cài đặt) và nhấn Erase (Xóa) để xác nhận tiến trình.

Cách 6: Thiết bị không đủ yêu cầu sử dụng, cấu hình yếu

Trong trường hơp thiết bị của bạn truy cập vào một ứng dụng, trò chơi bất kỳ mà bị văng ra ngay lập tức hay đã sử dụng 1 lúc rồi mới bị văng, đây là dấu hiệu cho việc thiết bị iP của bạn không đủ yêu cầu vế cấu hình để có thể thực hiện tải và trải nghiệm ứng dụng này một cách ổn đinh.

– Các bạn có thể thử trải nghiệm ứng dụng, trò chơi này trên một thiết bị khác để kiểm tra xem có xảy ra lỗi tương tự hay không?

+ Nếu như vấn đề này vẫn bị, chắc hẳn phần cứng của iP của bạn không đáp ứng được yêu cầu sử dụng của ứng dụng nà.

+ Nếu như thiết bị hoạt động bình thường, hãy áp dụng cách 5 và thử lại để xem liệu vấn đề này có phải do nguyên nhân khác hay không?

+ Trong trường hợp sau khi đã áp dụng cách 5 mà tình trạng này vẫn chưa ổn định, rất có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng phần cứng hoặc vì nguyên nhân gì đó mà hoạt động trên iPhone kém ổn đinh, các bạn cần phải tới các trung tâm bảo hành iPhone để nhận được trợ giúp.

Trên đây, Ngọc Linh Mobile đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad bằng các cách cụ thể mà bạn đọc có thể áp dụng. Những cách sửa lỗi iP bị văng ứng dụng trên đây sẽ giúp iP của bạn không bị văng ứng dụng, thoát đột ngột nữa, xua tan đi cảm giác bực mình khi sử dụng thiết bị iOS. Nếu chiếc ip của bạn gặp trường hợp trên, hãy làm theo để sửa lỗi ngay nhé!